Đường ra sân bay vắng, máy bay xếp hàng chờ cất cánh ở Tân Sơn Nhất

Những ngày cuối năm, trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, khu vực đường ra vào sân bay Tân Sơn Nhất khá vắng, trong khi khu vực nhà ga, đường băng chật kín, máy bay xếp hàng chờ cất cánh.

3 giờ sáng 23-1 (tức 29 Tết), gia đình chị Nguyên (ngụ quận 9, TP HCM) về tới sân bay Vinh (Nghệ An) sau chuyến bay từ TP HCM. Do có con nhỏ nên cả nhà chị đã trải qua một đêm ở sân bay Tân Sơn Nhất vật vã, chen chúc trong sảnh nhà ga chật kín người.

"Chuyến bay lúc 0 giờ sáng, không bị chậm giờ khởi hành nhưng khi máy bay ra tới đường băng thì tiếp viên thông báo là đường cất hạ cánh đang bị kẹt do quá tải. Vậy là mọi người lại chờ trên máy bay khoảng 30 phút trước khi cất cánh" - chị Nguyên than.

Ghi nhận trong hai ngày nay ở sân bay Tân Sơn Nhất, tình trạng máy bay bị chậm chuyến khá nhiều khiến hành khách vạ vật chờ hàng giờ liền. Nhiều gia đình sợ kẹt xe đường đến sân bay nên tới trước từ 3-4 tiếng đồng hồ khiến sảnh nhà ga quốc nội chật như nêm. Không có chỗ ngồi, nhiều gia đình có con nhỏ nằm tràn ra sảnh, lối đi...

 Đường ra sân bay vắng, máy bay xếp hàng chờ cất cánh ở Tân Sơn Nhất  - Ảnh 2.

Sân bay đông nghẹt khách ngày cuối năm

 Đường ra sân bay vắng, máy bay xếp hàng chờ cất cánh ở Tân Sơn Nhất  - Ảnh 3.

Đường ra vào sân bay khá vắng khi nhiều người đã về quê ăn Tết trước đó

Theo quan sát, đường vào sân bay khá vắng trong hai ngày qua, khi nhiều người về quê ăn Tết. Khu vực trước sân bay như vòng xoay Hoàng Văn Thụ đến đường Trường Sơn, đường Hồng Hà, Bạch Đằng, ngã 6 Nguyễn Thái Sơn - Phạm Văn Đồng... đường thông thoáng, không có tình trạng ùn ứ, kẹt xe như trước đó.

Đáng lưu ý, đường vào sân bay thông thoáng nhưng đường băng lại kẹt. Nhiều chuyến bay ra tới đường lăn phải chờ từ 20-30 phút mới tới lượt cất cánh.

Anh Trung (ngụ quận 2, TP HCM) về quê ngày 22-1 (tức 28 Tết) cho biết gia đình anh bay chặng TP HCM - Hà Nội lúc 15 giờ 30, nhưng máy bay tới muộn đến 16 giờ 15 mới ra cửa khởi hành. Đến khi lên máy bay, hãng thông báo do đường băng đang bị kẹt, nhiều máy bay xếp hàng chờ ở đường lăn nên phải tới 16 giờ 45, chuyến bay mới khởi hành. 

Thậm chí, có gia đình có mặt ở sân bay từ 8 giờ sáng 22-1, để bay chặng TP HCM – Hà Nội lúc 11 giờ, nhưng... 17 giờ mới hạ cánh. Nhiều hành khách trên chuyến bay này cho biết chuyến bay của Vietnam Airlines dự kiến cất cánh lúc 11 giờ, khi ra tới đường lăn thì hãng thông báo có lỗi kỹ thuật cần kiểm tra. Sau đó, lỗi kỹ thuật không khắc phục được nên hành khách phải quay trở lại phòng chờ để đổi máy bay khác.

"Chúng tôi lại lục đục lên xe buýt, về lại phòng chờ để đợi máy bay khác. Đến 14 giờ 30 chuyến bay mới cất cánh. Mất nửa ngày trời để đi từ TP HCM ra Hà Nội" - anh Hoàng, ngụ quận Gò Vấp - một trong những hành khách trên chuyến bay này cho biết.

Một số hình ảnh, clip Báo Người Lao Động ghi lại ở sân bay Tân Sơn Nhất ngày 22-1

 Đường ra sân bay vắng, máy bay xếp hàng chờ cất cánh ở Tân Sơn Nhất  - Ảnh 4.
 Đường ra sân bay vắng, máy bay xếp hàng chờ cất cánh ở Tân Sơn Nhất  - Ảnh 5.
 Đường ra sân bay vắng, máy bay xếp hàng chờ cất cánh ở Tân Sơn Nhất  - Ảnh 6.
 Đường ra sân bay vắng, máy bay xếp hàng chờ cất cánh ở Tân Sơn Nhất  - Ảnh 7.

Do sân bay Tân Sơn Nhất đã ngưng loa phát thanh, nên nhiều người phải liên tục xem bảng hiển thị thông tin để theo dõi

 Đường ra sân bay vắng, máy bay xếp hàng chờ cất cánh ở Tân Sơn Nhất  - Ảnh 8.
 Đường ra sân bay vắng, máy bay xếp hàng chờ cất cánh ở Tân Sơn Nhất  - Ảnh 9.

Nhiều hành khách mệt mỏi, ngủ gục tại nhà ga

 Đường ra sân bay vắng, máy bay xếp hàng chờ cất cánh ở Tân Sơn Nhất  - Ảnh 10.
 Đường ra sân bay vắng, máy bay xếp hàng chờ cất cánh ở Tân Sơn Nhất  - Ảnh 11.
Theo Thái Phương (Người lao động)

Dàn sao "khủng" và 80 nhan sắc Miss Cosmo Quốc tế sắp đổ bộ tại Lâm Đông

Lễ hội Trà Quốc tế - World T.E.A Fest 2025 sẽ trở thành điểm hẹn văn hóa, nghệ thuật, giải trí lớn nhất cuối năm tại Lâm Đồng với sự góp mặt của đông đảo ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như Noo Phước Thịnh, Bích Phương, Dương Hoàng Yến, Tăng Duy Tân, Hiền Thục, Ngô Lan Hương, Đông Hùng, Trang Pháp… cùng đại diện nhan sắc quốc tế như Miss Cosmo 2024 Tata, Miss Cosmo Vietnam Xuân Hạnh và 80 thí sinh Miss Cosmo 2025.

Hà Nội khởi động Chương trình Khuyến mại tập trung 2026 kích cầu tiêu dùng

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền vừa ký ban hành Kế hoạch số 300/KH-UBND ngày 5/11/2025 về việc tổ chức Chương trình Khuyến mại tập trung thành phố Hà Nội năm 2026. Chương trình nhằm kích cầu tiêu dùng nội địa, đẩy mạnh lưu thông hàng hóa, góp phần phục hồi và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Thủ đô.

Miss Cosmo 2025 chính thức khởi động

Miss Cosmo 2025 chính thức khởi động với sự tham gia của hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Việt Nam tiếp tục được chọn là quốc gia đăng cai mùa 2.

Lần thứ ba Việt Nam trở thành thành viên Ủy ban liên Chính phủ Công ước UNESCO 2005: Văn hóa luôn là một trong những trụ cột của phát triển bền vững tại Việt Nam

Trong những thập niên đầu của thế kỷ 21, sự bùng nổ của internet, các phương tiện truyền thông… là điều kiện thuận lợi diễn ra quá trình toàn cầu hóa. Bên cạnh cơ hội quảng bá bản sắc văn hóa của các dân tộc, toàn cầu hóa đem đến tác động tiêu cực đối với những giá trị truyền thống cũng như làm gia tăng tính ngoại lai trong hoạt động và dịch vụ văn hóa.

Nam A Bank tiếp tục đồng hành TOP 2 Miss Cosmo Vietnam 2025 trên hành trình lan tỏa giá trị cộng đồng

Với vai trò Ngân hàng chính thức của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2025 – Miss Cosmo Vietnam 2025, Nam A Bank đã trao tặng thẻ tín dụng Nam A Bank Visa Platinum đến Tân Hoa hậu, Á hậu, các giải thưởng phụ và Top 5 chung cuộc. Đồng thời, Ngân hàng sẽ tiếp tục sát cánh cùng tân Hoa hậu, Á hậu trên hành trình đương nhiệm sắp tới.

Video