Dầu khí, dược, cao su….đều điều chỉnh, 2 chỉ số tăng giảm trái chiều
Bất động sản, xây dựng hút tiền khá tốt và hàng loạt mã như SJS, CEO, CII, DXG, FCN, VCG….tăng điểm khá tốt.
[caption id="attachment_14094" align="aligncenter" width="700"]
Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra khá giằng co khi thị trường đang rơi vào vùng kháng cự mạnh. Dòng tiền đổ vào thị trường vẫn ở mức khá nhưng chưa đủ mạnh để tạo ra sự bứt phá.
Trong những phiên gần đây, các nhóm cổ phiếu luân phiên bứt phá cho thấy chưa có dòng tiền mới vào thị trường mà có xu hướng chốt lời nhóm này để chuyển sang nhóm khác.
Phiên giao dịch sáng nay, các nhóm bứt phá mạnh trong quãng thời gian gần đây như dầu khí, dược, cao su….đều điều chỉnh. Trong khi đó, bất động sản, xây dựng lại hút tiền khá tốt và hàng loạt mã như SJS, CEO, CII, DXG, FCN, VCG….tăng điểm khá tốt.
Bên cạnh đó, một số cổ phiếu chứng khoán như SSI, HCM, SHS, BVS, TVS…..cũng giao dịch trong sắc xanh tăng điểm.
Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex giảm nhẹ 0,95 điểm (0,17%) xuống 573,76 điểm; Trong khi đó, Hnx-Index tăng 0,19 điểm (0,24)% lên 79,31 điểm.
Thanh khoản toàn thị trường đạt gần 100 triệu đơn vị, tương ứng giá trị giao dịch 1.346 tỷ đồng.
Sau những phút đầu phiên chìm trong sắc đỏ, thị trường đã quay đầu tăng điểm kể từ sau 9h30’. Trong đó, nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng đang thu hút dòng tiền mạnh và hàng loạt cổ phiếu như VIC, VCG, IJC, HAR, DXG, DCN…..tăng điểm.
Bên cạnh đó, các cổ phiếu thép TLH, VIS, VGS, HPG….cũng tăng điểm khá tốt sau thông tin Bộ công thương sẽ áp dụng biện pháp tự vệ đối với mặt hàng phôi thép và thép dài.
Trong đêm qua, giá dầu thế giới đã quay đầu giảm và điều này khiến nhóm cổ phiếu dầu khí như PVD, GAS, PXS, PVS, PVC….giao dịch khá trầm lắng trong buổi sáng nay. Còn với nhóm cao su, sau những phiên giao dịch bùng nổ cũng đã có dấu hiệu chững lại.
Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex tăng 0,92 điểm (0,16%) lên 575,63 điểm; Hnx-Index tăng 0,26 điểm (0,33%) lên 79,38 điểm.
Theo Trí thức trẻ