Công ty NSPE trao bằng khen cho Tập đoàn Đại Dũng

TP HCM - Công ty kỹ thuật đường ống Nippon steel (NSPE) vừa trao bằng khen Good Partner cho Tập Đoàn Đại Dũng (DDC).

Theo ông Shoji Kishi - quản lý thi công công trình hạng mục hệ thống khử khô của dự án nhà máy phát điện J-Power Takehara, thuộc Công ty kỹ thuật đường ống NSPE - bằng khen Good Partner là niềm vinh dự của Tập đoàn Đại Dũng vì những đóng góp cho NSPE. Công ty này đánh giá cao sự nỗ lực của nhà thầu phụ như Tập đoàn Đại Dũng trong việc tạo nên thành công của công ty. 

Tập đoàn Đại Dũng nhận bằng khen từ Công ty NSPE - Nhật Bản

Ông Trịnh Tiến Dũng (bên phải) - Chủ tịch Tập đoàn Đại Dũng - nhận bằng khen Good Partner từ ông Shoji Kishi.

Ông Shoji Kishi nói, hàng năm, NSPE trao bằng khen Good Partner cho những nhà thầu phụ có đóng góp quan trọng vào sự thành công của công ty. Đặc biệt, năm nay, NSPE trao bằng khen cho Tập đoàn Đại Dũng vì đã hoàn thành tốt việc chế tạo kết cầu thép cho hạng mục hệ thống khử khô - một phần không thể thiếu của dự án nhà máy điện J-Power Takehara. Giải thưởng còn thể hiện những đóng góp đáng ghi nhớ khác của tập đoàn đoàn này dành cho NSPE, từ 2017 đến 2019.

Thay mặt NSPE, ông Shoji Kishi đã cảm ơn Tập đoàn Đại Dũng vì chế tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, thời gian giao hàng đúng tiển độ và trân trọng sự hợp tác của hai bên trong tương lai.

Tập đoàn Đại Dũng nhận bằng khen từ Công ty NSPE - Nhật Bản - 1

Ông Trịnh Tiến Dũng - Chủ tịch Tập đoàn Đại Dũng (người cầm bằng khen) - cùng đại diện Công ty NSPE - Nhật Bản tại sự kiện.

Takehara Thermal Power Plant là dự án cải tạo thay thế cho hai tổ máy cũ (Unit 1 = 250 MW & Unit 2 = 350MW) bằng một tổ máy mới, gộp công suất với 600 MW, do Tập đoàn Điện lực Nhật Bản J-Power làm chủ đầu tư. Và Tập đoàn Đại Dũng được tham gia đóng góp vào công cuộc hoàn thành công trình này. Tập đoàn này đã đảm nhiệm gia công các hạng mục kết cấu với tổng khối lượng gần 2.000 tấn cho 5 hạng mục, trong đó nổi bật nhất là hạng mục tổ máy chính cao 58,5 m (với khối lượng 1.500 tấn), được Nippon steel giao phó.

Ông Shoji Kishi cho biết thêm, Nhật Bản rất xem trọng những thành tích và nỗ lực đạt được trước đây của các công ty Việt Nam xuất khẩu kết cấu thép sang thị trường Nhật Bản. Lần này, NSPE và Đại Dũng đã đạt những thành tích cao, cũng như xây dựng được lòng tin và mối quan hệ tốt đẹp với nhau. Để xuất khẩu kết cấu thép sang thị trường Nhật Bản, dù là những dự án nhỏ, nhưng cũng phải cố gắng xây dựng và đạt được những thành tích tốt, tạo dựng được lòng tin đối với khách hàng. Đây sẽ là tiền đề để phát triển trong tương lai.

Ông Trịnh Tiến Dũng - Tổng giám đốc Tập đoàn Đại Dũng chia sẻ - vấn đề đảm bảo chất lượng cho khách hàng luôn là điều được tập đoàn này ưu tiên hàng đầu, khi thực hiện bất kỳ công trình nào, đặc biệt trong dự án Takahera. Đây là dự án nằm trong khu vực có động đất nên công tác đảm bảo chất lượng càng được chú trọng hơn. Các công đoạn phải được kiểm tra 100% bởi đại diện bên thứ ba của khách hàng là SGS và được kiểm tra lại bởi Nippon steel, áp dụng theo tiêu chuẩn Nhật JASS6 cùng tiêu chuẩn thiết kế của dự án.

Tập đoàn Đại Dũng nhận bằng khen từ Công ty NSPE - Nhật Bản - 2

Công trình nhiệt điện Takahara.

Ngoài ra, để tránh sai sót khi lắp dựng bên Nhật là việc mà bên khách hàng cần quan tâm. Vì vậy, các gói gia công buộc phải lắp thử 100% và phải có sự nghiệm thu của bốn bên. Do sự kiểm soát chất lượng rất nghiêm ngặt và cùng với sự hỗ trợ từ phía Nippon steel, nên tỷ lệ sai hỏng rất thấp (0,01 %) và đã giao hàng theo đúng tiến độ dự án đưa ra.

Ông Trịnh Tiến Dũng cho biết thêm, tập đoàn cần phải cải thiện và hoàn thiện nhiều hơn về việc tổ chức, quản lý để đạt được tôn chỉ phục vụ khách hàng nói chung và Nippon Steel nói riêng về chất lượng, tiến độ - đồng bộ, cùng sự tương tác phối hợp tốt hơn. Tập đoàn cam kết sẽ làm tốt hơn nữa trong các dự án hợp tác sắp tới và sẽ học hỏi cải tiến thường xuyên để hoàn thiện trong tương lai.

"Buổi lễ trao bằng khen còn có ý nghĩa đặc biệt với những người tham gia dự án Takahera cũng như cả Đại Dũng. Đây là một cột mốc quan trọng, là sự ghi nhận thành quả của tất cả thành viên công ty xuyên suốt khoảng thời gian thực hiện dự án", ông Dũng nói.

Nhân dịp này, Tập đoàn Đại Dũng đã trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công trình hạng mục hệ thống khử khô, của dự án nhà máy điện J-Power Takehara.

Tập đoàn Đại Dũng với bề dày 25 năm hình thành và phát triển, liên tục đổi mới trong việc nghiên cứu phát triển các sản phẩm kết cấu thép luôn thân thiện với môi trường và gia tăng năng lượng sạch cho thế giới. Trong từng bước đi, Đại Dũng tập trung vào lĩnh vực tư vấn, thiết kế, gia công sản xuất và thi công lắp dựng các sản phẩm kết cấu thép, nhà thép tiền chế cho nhiều công trình công nghiệp - thương mại - dân dụng. Đó là nhà máy nhiệt điện - lọc dầu đến nhà máy hóa chất - công nghiệp nặng, sân vận động, sân bay, siêu thị, cầu đường, bồn bể áp lực...

Đại Dũng luôn cung cấp các giải pháp sáng tạo, hiệu quả và bền vững với giá trị vượt trội nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu của khách hàng. Sản phẩm của Đại Dũng cung cấp cho hơn 40 quốc gia trên thế giới và toàn lãnh thổ Việt Nam.

N.Lan

Minh bạch và hiện đại hóa là chìa khóa chống thất thu thuế

Ngành Thuế đang chuyển mình mạnh mẽ trong công tác chống thất thu ngân sách, đặc biệt nhờ ứng dụng công nghệ số. Giải pháp này không chỉ giúp thu đúng, thu đủ mà còn tạo thuận lợi cho người nộp thuế và xây dựng hệ thống thuế minh bạch, hiệu quả.

Chống thất thu thuế bằng dữ liệu và công nghệ số

Ngành Thuế đang từng bước chuyển mình mạnh mẽ với loạt giải pháp đột phá như số hóa, quản lý rủi ro và thanh tra chuyên đề. Những nỗ lực này không chỉ giúp thu đúng, thu đủ cho ngân sách mà còn tạo nền tảng vững chắc cho một hệ thống thuế minh bạch, hiện đại trong thời kỳ kinh tế số.

Video