Con gái Phó Chủ tịch TPBank muốn mua thêm 1 triệu cổ phiếu, nâng khối tài sản tại ngân hàng lên hơn 1.800 tỷ đồng

Bà Đỗ Quỳnh Anh, con gái của ông Đỗ Anh Tú, Phó Chủ tịch TPBank đăng ký mua vào 1 triệu cổ phiếu TPB trong thời gian 17/12/2021 - 15/1/2022.

Con gái Phó Chủ tịch TPBank muốn mua thêm 1 triệu cổ phiếu, nâng khối tài sản tại ngân hàng lên hơn 1.800 tỷ đồng

Ông Đỗ Anh Tú

Theo thông tin từ Sở giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE), bà Đỗ Quỳnh Anh, con gái của ông Đỗ Anh Tú, Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank - Mã: TPB), đã đăng ký mua vào 1 triệu cổ phiếu TPB. Giao dịch dự kiến thực hiện từ 17/12/2021 đến 15/1/2022 theo phương thức thoả thuận hoặc khớp lệnh trên sàn.

Nếu thành công, con gái của Phó Chủ tịch TPBank sẽ nâng sở hữu lên gần 36 triệu cổ phiếu TPB, tương đương tỷ lệ 3,07% vốn điều lệ ngân hàng. Tính theo giá thị trường hiện tại, số cổ phiếu này có giá trị hơn 1.800 tỷ đồng.

Trong khi ông Đỗ Anh Tú hiện nắm giữ hơn 43,4 triệu cổ phiếu TPB, tương đương tỷ lệ sở hữu 3,71%. Con trai ông là Đỗ Minh Quân cũng đang sở hữu lượng lớn cổ phiếu TPBank với hơn 39 triệu đơn vị

Đóng cửa ngày 14/12, giá TPB đứng ở mức 50.500 đồng/cổ phiếu, tăng gần 90% so với hồi đầu năm. Ước tính theo vùng giá hiện nay, con gái Phó Chủ tịch TPBank có thể phải bỏ ra hơn hơn 50 tỷ đồng để thực hiện giao dịch.

Trước đó, ''ái nữ'' của Phó Chủ tịch TPBank cũng đã chi hàng chục tỷ để mua 1 triệu cổ phiếu TPB trong ngày 17/11.

Cũng liên quan cổ phiếu TPB, ông Lê Hồng Nam, Phó Tổng Giám đốc TPBank vừa bán xong 45.000 cổ phiếu TPB theo phương thức khớp lệnh trong ngày 8/12. Sau giao dịch ông Nam đã giảm sở hữu tại TPBank xuống còn 180.000 cổ phiếu TPB.

Bên cạnh đó, ông Phạm Đông Anh, Phó Tổng giám đốc - Giám đốc khối Vận hành TPBank vừa đăng ký bán 45.000 cổ phiếu TPB nhằm phục vụ nhu cầu cá nhân. Giao dịch dự kiến thực hiện trong khoảng thời gian từ 13/12/2021 đến 11/1/2022 theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận.

Về TPBank, ngân hàng này vừa quyết định ngày 21/12 sẽ là ngày đăng ký cuối cùng để nhận cổ phiếu thưởng được phát hành từ nguồn vốn chủ sở hữu. Ngày giao dịch không hưởng quyền là 20/12.

Theo đó, ngân hàng sẽ phát hành hơn 410 triệu cổ phiếu phổ thông để trả cổ tức cho cho cổ đông hiện hữu. Tỷ lệ thực hiện là 35%, tức là cổ đông nắm giữ 100 cổ phiếu TPB tại ngày chốt quyền sẽ được nhận 35 cổ phiếu mới. Số cổ phiếu này không bị hạn chế chuyển nhượng.

Sau khi hoàn tất việc phát hành, vốn điều lệ của TPBank dự kiến tăng từ 11.716 tỷ đồng lên 15.817 tỷ đồng.

Đợt tăng vốn này theo đánh giá của Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) sẽ là chất xúc tác cho tính thanh khoản của cổ phiếu và hỗ trợ việc định giá cao hơn trong giai đoạn tới.

Trong quý III, TPBank đã tăng vốn điều lệ thêm 1.000 tỷ đồng, nâng tổng số vốn điều lệ của ngân hàng lên hơn 11.716 tỷ đồng, thông qua hình thức chào bán cổ phiếu riêng lẻ.

Theo Nhịp sống kinh tế

Cảnh báo chiêu trò dụ dỗ tham gia đầu tư tài chính, tiền ảo trên không gian mạng

Trong bối cảnh các hoạt động đầu tư trực tuyến ngày càng phổ biến, nhiều đối tượng lừa đảo đã lợi dụng không gian mạng để tiếp cận, tạo dựng lòng tin và dụ dỗ người dân tham gia các sàn đầu tư tài chính, chứng khoán, tiền ảo giả mạo nhằm chiếm đoạt tài sản. Trong đó nổi lên thủ đoạn: tội phạm tiếp cận người dân đã tham gia, đăng tin, bài trên các hội nhóm, website mua bán, cho thuê bất động sản sau đó dụ dỗ tham gia đầu tư tài chính, sàn chứng khoán, tiền ảo trên không gian mạng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Quản trị tài chính cá nhân kỷ nguyên số: Từ bảo vệ đến tăng trưởng tài sản

Trong bối cảnh kinh tế ngày càng biến động, quản lý tài chính cá nhân không còn đơn thuần là câu chuyện tiết kiệm bao nhiêu tiền mỗi tháng. Người dùng bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến việc xây dựng một chiến lược tài chính dài hạn, nơi dòng tiền được bảo vệ, tích lũy và đầu tư một cách có hệ thống.

Video