Cáo buộc VN hỗ trợ nhóm hacker APT32 là 'không có cơ sở'

Bộ Ngoại giao nói cáo buộc Việt Nam hỗ trợ nhóm hacker từng tấn công mạng vào các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp trên thế giới là “không có cơ sở”.

Trả lời câu hỏi của PV về báo cáo của tổ chức an ninh mạng FireEye cáo buộc chính phủ Việt Nam hỗ trợ nhóm hacker APT32, phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Ngô Toàn Thắng nói: “Đây là những thông tin không có cơ sở”.

“Việt Nam nghiêm cấm các hành vi tấn công mạng vào các tổ chức, cá nhân, dưới bất kỳ hình thức nào”, ông Thắng nói thêm. “Các hành vi này... phải bị trừng trị nghiêm khắc theo quy định của pháp luật Việt Nam”.

Cao buoc VN ho tro nhom hacker APT32 la 'khong co co so' hinh anh 1 NTH_3305.jpg

Ông Ngô Toàn Thắng, Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Ông cho biết năm 2018, Quốc hội Việt Nam thông qua Luật An ninh mạng và đang hoàn thiện các văn bản để thực thi các quy định trong luật, nhằm ngăn chặn tấn công mạng.

“Việt Nam sẵn sàng hợp tác với cộng đồng quốc tế trong đấu tranh phòng và chống các hành vi tấn công mạng dưới mọi hình thức”.

Trước đó, báo cáo của tổ chức an ninh mạng FireEye cáo buộc Việt Nam hỗ trợ nhóm hacker APT32, nhóm được cho là đã nhiều lần tấn công mạng vào các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp trên thế giới, Reuters đưa tin.

FireEye nói nhóm APT32 đã cố đột nhập vào tài khoản email cá nhân và công việc của các nhân viên tại Bộ Quản lý Tình trạng khẩn cấp Trung Quốc và chính quyền thành phố tâm dịch Vũ Hán hồi tháng 1.

Theo Zing

Đề xuất các giải pháp đảm bảo mục tiêu xuất khẩu nông sản

Tại Hội nghị thúc đẩy xuất khẩu nông lâm thuỷ sản năm 2025, do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức ngày 12/8, đại diện Bộ Công Thương - ông Nguyễn Anh Sơn, Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu đã đưa ra nhiều giải pháp cũng như các khuyến nghị để ngành nông nghiệp đảm bảo mục tiêu tăng trưởng xuất khẩu nông sản đã được giao.

Chương mới của nền kinh tế

Chính phủ vừa tái khẳng định quyết tâm theo đuổi kịch bản tăng trưởng GDP 8,0% và thậm chí phấn đấu đạt 8,3 – 8,5% trong năm 2025.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế vươn tầm quốc gia và khu vực

Vừa qua, trong chương trình giao lưu Văn hoá Kinh tế Việt - Nhật, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế đã có buổi làm việc cùng Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam trong việc hợp tác, trao đổi về y khoa, công nghệ trong lĩnh vực y tế.

Video