Cảnh báo CE

Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển nhận được thông tin từ một doanh nghiệp Đan Mạch về việc một số doanh nghiệp Việt Nam dùng CE được cấp bởi các tổ chức không được EU công nhận để xuất khẩu trang thiết bị, vật tư y tế vào EU.

Ảnh minh họa

Về vấn đề này, Thương vụ đã có hướng dẫn chi tiết về CE. Đề nghị doanh nghiệp tham khảo trước khi xuất khẩu vào EU. 

Chứng nhận CE đối với hàng hóa lưu thông trên thị trường EU: https://vietnordic.com/2020/04/chung-nhan-ce-doi-voi-hang-hoa-luu-thong-tren-thi-truong-eu/

Danh sách các cơ quan chịu trách nhiệm về CE ở các nước EU: https://ec.europa.eu/growth/single-market/ce-marking/in-your-country_en

Danh sách các cơ quan cấp CE cho trang thiết bị y tế được EU công nhận: https://ec.europa.eu/growth/tools-databases/nando/index.cfm?fuseaction=directive.notifiedbody&sort=name&dir_id=13&fbclid=IwAR1LZCJ31bLrWji8pG6PUvs6OwunRF2Uf59S-mpnc_B6vT4mcdRKJxbP6go

Nguồn: Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển

'Doanh nghiệp tư nhân vẫn đứng ngoài chuỗi giá trị của các tập đoàn FDI'

TS Nguyễn Minh Thảo, Viện Chiến lược và Chính sách kinh tế - tài chính cho rằng, doanh nghiệp tư nhân trong nước vẫn chưa tham gia sâu vào chuỗi giá trị của các tập đoàn FDI. Tăng cường liên kết giữa hai khu vực là điều kiện quan trọng để kinh tế tư nhân đóng góp nhiều hơn cho tăng trưởng.

Để thu hút FDI chất lượng cao

Với chiến lược tối ưu hóa quỹ đất, nâng cấp hạ tầng đồng bộ và bảo vệ quyền lợi người lao động, Việt Nam hướng tới tăng trưởng kinh tế bền vững, đáp ứng yêu cầu của các nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao và thân thiện với môi trường.

Bắc Ninh thu hút gần 2 tỷ USD vốn FDI trong quý 1/2025

Sáng 31/3, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 23 doanh nghiệp và 1 doanh nghiệp thỏa thuận đầu tư mở rộng dự án với tổng số vốn gần 1,1 tỷ USD.

Video