Camimex Group (CMX): Năm 2018 lãi 78 tỷ đồng tăng 192% so với cùng kỳ

Riêng quý 4/2018, Camimex Group (CMX) lãi ròng hơn 19 tỷ đồng cao gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ nhờ doanh thu tăng mạnh.
Camimex Group (CMX): Năm 2018 lãi 78 tỷ đồng tăng 192% so với cùng kỳ

Công ty Cổ phần Camimex Group (mã CK: CMX) đã công bố BCTC quý 4/2018 và luỹ kế cả năm 2018 với kết quả tăng trưởng so với cùng kỳ.

Theo đó, riêng quý 4/2018 doanh thu thuần đạt gần 260 tỷ đồng tăng 24,4% so với cùng kỳ, giá vốn hàng bán tăng thêm 18,3% nên kết quả lợi nhuận gộp đạt 52,3 tỷ đồng tăng 55,2% so với quý 4/2017.

Trong kỳ doanh thu từ hoạt động tài chính đạt gần 1,7 tỷ đồng tăng gấp hơn 3 lần so với cùng kỳ tuy nhiên chi phí của hoạt động này cũng ở mức cao đạt hơn 8 tỷ động, mặc dù chi phí bán hàng và chi phí QLDN cũng lần lượt tăng thêm 23,7% và 15% so với cùng kỳ nhưng nhờ lãi gộp ở mức cao nên CMX lãi ròng hơn 19 tỷ đồng tăng mạnh so với con số 7 tỷ đồng cùng kỳ năm trước.

Luỹ kế cả năm 2018, CMX đạt 1.062 tỷ đồng doanh thu thuần tăng 19% so với cùng kỳ, LNST đạt gần 78 tỷ đồng tăng 192% so với năm 2017. Năm nay mục tiêu kinh doanh của CMX đầy tham vọng với 1.677,5 tỷ đồng doanh thu và gần 63 tỷ đồng LNST – con số lãi mục tiêu cao nhất trong lịch sử niêm yết của công ty, theo đó kết thúc năm 2018, mặc dù CMX mới chỉ hoàn thành được 63,3% mục tiêu về doanh thu nhưng đã vượt được 24% mục tiêu về lợi nhuận của cả năm 2018.

Tính đến 31/12/2018, CMX đã xoá được lỗ luỹ kế nhưng mới chỉ ghi nhận lãi 3,36 tỷ đồng, giảm mạnh so với con số 74,5 tỷ thời điểm đầu năm. Vốn chủ sở hữu là 137,6 tỷ đồng tăng gấp đôi đầu năm. Công ty có khoản nợ phải trả tính đến cuối quý IV là 735 tỷ đồng, gấp 5,3 lần vốn chủ sở hữu. Trong đó, nợ ngắn hạn là 716 tỷ, tăng thêm 56 tỷ so với đầu năm, nợ dài hạn tăng thêm 5,4 tỷ lên 18,7 tỷ đồng.

Trên sàn niêm yết giá cổ phiếu CMX đã có một năm tăng trưởng ấn tượng với mức tăng từ mức 4.430 đ/CP lên tới 15.150 đ/Cp trong phiên giao dịch ngày 18/1/2019. Cùng với đó, thanh khoản cổ phiếu bình quân mỗi phiên đạt cao có phiên lên tới hàng trăm nghìn cổ phiếu được khớp lệnh thành công.

Theo InfoNet/HSX

Tags:

Việt Nam có thể phải chờ tới năm sau để vào Watch List của MSCI

Theo ông Nguyễn Thế Minh, con đường vào Watch List của MSCI có thể chưa rộng mở với Việt Nam trong năm nay, khi nút thắt lớn nhất của thị trường là vấn đề room ngoại chưa được xử lý triệt để. Trong khi đó, vấn đề free-float cũng đang nổi lên như một tiêu chí có sức nặng trong hệ thống đánh giá của MSCI.

Định giá hấp dẫn giữa nhịp phân hoá, cơ hội nào cho nhà đầu tư dài hạn?

Dù VN-Index đang chịu áp lực phân hoá và nhiều biến động từ bên ngoài, các nhà đầu tư tổ chức vẫn đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam đang sở hữu mức định giá hấp dẫn nhờ nền tảng tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp tích cực và triển vọng dài hạn của nền kinh tế.

Những 'luật chơi' đầu tiên của thị trường tài sản mã hoá Việt Nam

Những quy định đầu tiên về phát hành, giao dịch, niêm yết và bảo vệ nhà đầu tư tài sản mã hoá đã được hoàn thiện. Đáng chú ý, chỉ nhà đầu tư nước ngoài được tham gia đợt phát hành ban đầu và mọi giao dịch phải thực hiện thông qua các tổ chức được cấp phép.

Giá vàng thế giới tiếp đà giảm

Tính đến 7h45 sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay giảm 2,70 USD, giao dịch ở 4.453,420 USD/oz; trong khi giá vàng tương lai tháng 6 tăng 2,59 USD lên 4.484,09 USD/oz.

Video