Các ông lớn F&B tung chiêu Marketing nhân hội nghị Trump - Kim: Bia Sài Gòn tinh tế, Coca-Cola nhân văn, còn Bia Hà Nội vẫn "bổn cũ soạn lại"

Trong khi Bia Sài Gòn đặt hình ảnh 2 cốc bia phủ lớp bọt theo kiểu tóc ông Donald Trump và Kim Jong-un kèm thông điệp "Hòa bình", Bia Hà Nội vẫn trung thành với hình ảnh các "lãnh đạo" cầm chai bia Hà Nội trong bữa ăn…

Các thương hiệu lớn tại Việt Nam cũng đang "nóng" lên cùng cuộc đổ bộ của Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Hà Nội.

Mới đây, fanpage của Habeco - Bia Hà Nội đã đăng tải hình ảnh bản sao Donald Trump cùng Kim Jong-un đang dùng bữa tại một nhà hàng và "cụng" chai bia Hà Nội.

Các ông lớn F&B tung chiêu Marketing nhân hội nghị Trump - Kim: Bia Sài Gòn tinh tế, Coca-Cola nhân văn, còn Bia Hà Nội vẫn bổn cũ soạn lại - Ảnh 1.

Ảnh: TP.

Các ông lớn F&B tung chiêu Marketing nhân hội nghị Trump - Kim: Bia Sài Gòn tinh tế, Coca-Cola nhân văn, còn Bia Hà Nội vẫn bổn cũ soạn lại - Ảnh 2.

"Bản sao của ông Donald Trump và ông Kim Jong-un cùng nhau dùng bữa tối tại Hà Nội. Và tất nhiên, không thể thiếu BIA HÀ NỘI", Fanpage này đăng tải.

Concept hình ảnh này cũng tương tự hình ảnh bia Hà Nội nằm trong tay ông Barack Obama nhân dịp cựu Tổng thống Mỹ sang thăm Việt Nam hồi tháng 5/2016. "Cơ hội kim cương" với nguyên liệu content marketing 3 năm về trước giờ lại được Habeco bê nguyên với concept mang tính dàn dựng cho bản sao của ông Trump và ông Kim, nhưng hình ảnh marketing này có vẻ hơi chìm so với cách làm của Bia Sài Gòn.

Các ông lớn F&B tung chiêu Marketing nhân hội nghị Trump - Kim: Bia Sài Gòn tinh tế, Coca-Cola nhân văn, còn Bia Hà Nội vẫn bổn cũ soạn lại - Ảnh 3.

Ông Obama cũng uống bia Hà Nội trong chuyến công du sang Việt Nam hồi tháng 5/2016. Ảnh: VnEconomy.

Cùng chào đón hội nghị Trump - Kim, một hình ảnh được chia sẻ mới đây cho thấy Bia Sài Gòn đã "biến tấu" hình ảnh 2 cốc bia cạnh nhau với "mái tóc bọt trắng" y chang 2 kiểu tóc trứ danh của Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng lời chúc: Cheers to Peace (tạm dịch: Nâng cốc vì hòa bình).

Các ông lớn F&B tung chiêu Marketing nhân hội nghị Trump - Kim: Bia Sài Gòn tinh tế, Coca-Cola nhân văn, còn Bia Hà Nội vẫn bổn cũ soạn lại - Ảnh 4.

Ảnh: Facebook.

Hình ảnh marketing tinh tế của thương hiệu này còn đi kèm thông điệp "Hòa bình" - thông điệp chính của hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.

Thông điệp "Hòa bình" cũng được ông lớn F&B khác là Coca Cola đưa vào chiến dịch marketing mới đây của mình.

Trong post sáng 26/2, fanpage chính thức của Coca-Cola đã chia sẻ video 2 lon Coca-Cola với logo song ngữ Anh-Hàn kèm thông điệp "Vì hòa bình, hy vọng và sự thấu hiểu".

Các ông lớn F&B tung chiêu Marketing nhân hội nghị Trump - Kim: Bia Sài Gòn tinh tế, Coca-Cola nhân văn, còn Bia Hà Nội vẫn bổn cũ soạn lại - Ảnh 5.
 
Tags:

Minh bạch và hiện đại hóa là chìa khóa chống thất thu thuế

Ngành Thuế đang chuyển mình mạnh mẽ trong công tác chống thất thu ngân sách, đặc biệt nhờ ứng dụng công nghệ số. Giải pháp này không chỉ giúp thu đúng, thu đủ mà còn tạo thuận lợi cho người nộp thuế và xây dựng hệ thống thuế minh bạch, hiệu quả.

Chống thất thu thuế bằng dữ liệu và công nghệ số

Ngành Thuế đang từng bước chuyển mình mạnh mẽ với loạt giải pháp đột phá như số hóa, quản lý rủi ro và thanh tra chuyên đề. Những nỗ lực này không chỉ giúp thu đúng, thu đủ cho ngân sách mà còn tạo nền tảng vững chắc cho một hệ thống thuế minh bạch, hiện đại trong thời kỳ kinh tế số.

Cuộc chiến cạnh tranh của doanh nghiệp nội địa đang nằm ở kênh phân phối?

Sự thay đổi nhanh chóng của người tiêu dùng trên thị trường “sân nhà” là điều mà các doanh nghiệp nội địa không thể làm ngơ. Nhất là “cuộc chiến” cạnh tranh đang nằm ở kênh phân phối khi đua nhau gia tăng độ phủ sản phẩm, như “phép thử” để xem doanh nghiệp liệu có thể đứng vững trong giai đoạn còn nhiều khó khăn này.

Video