Bị bắt vì mua tiền giả để sử dụng

Một thanh niên ở Kiên Giang lên mạng xã hội đặt mua gần 20 triệu đồng tiền giả để tiêu xài. Sau khi tiêu thụ được số tiền 3,5 triệu đồng thì bị cơ quan chức năng phát hiện.

Bị bắt vì mua tiền giả để sử dụng

Sáng 16/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, đã bắt tạm giam Nguyễn Thanh Phong (20 tuổi), ngụ xã Ngọc Hòa, huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) về tội "Lưu hành tiền giả".

Tại cơ quan Công an, Phong khai nhận, đầu tháng 5/2020, trong lúc lướt facebook thì phát hiện có một tài khoản rao bán tiền giả với giá 1 triệu tiền thật thì được 6 triệu đồng tiền giả.

Sau đó, Phong đã đặt mua 3 triệu đồng để lấy 18 triệu đồng tiền giả (loại tiền mệnh giá 500 ngàn đồng), 3 ngày sau Phong nhận được số tiền giả này qua dịch vụ chuyển phát nhanh với hình thức nhận hàng mới trả tiền. Lợi dụng lúc nhân viên giao hàng không để ý, Phong nhanh tay lấy 3 triệu đồng (tiền giả) trong số 18 triệu đồng (tiền giả) vừa mua rồi thanh toán tiền đặt mua tiền giả qua mạng cho người này (thu hộ).

Tiếp đến, Phong tiếp tục lấy 500 ngàn đồng tiền giả đi đổ xăng xe máy hết 44 ngàn để lấy số tiền thừa trên 450 ngàn đồng là tiền thật đem đi tiêu xài cho đến khi công an phát hiện bắt giữ.

Theo Nhật Huy (Tiền phong)

Tái cấu trúc 293 thủ tục, Hà Nội tiết kiệm 1.650 tỉ đồng mỗi năm

Hà Nội đã hoàn thành tái cấu trúc 293 thủ tục hành chính theo hướng lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm, đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến toàn trình. Cải cách giúp cắt giảm hơn 71% chi phí tuân thủ, tiết kiệm trên 1.650 tỉ đồng và hơn 15 triệu giờ đi lại mỗi năm, tạo bước chuyển mạnh sang nền hành chính hiện đại, dựa trên dữ liệu.

Video