Báo Tuổi Trẻ đã thoái toàn bộ vốn tại Thế Kỷ 21 (C21)

Ngoài ra, Chủ tịch HĐQT thế kỷ 21 cũng đăng ký bán toàn bộ số cổ phần đang nắm giữ.

Báo Tuổi Trẻ đã thoái toàn bộ vốn tại Thế Kỷ 21 (C21)

Báo Tuổi Trẻ vừa thông báo đã bán ra toàn bội 922.875 cổ phiếu C21 của CTCP Thế kỷ 21, tương ứng 5,28% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết và không còn là cổ đông lớn của công ty. Giao dịch thực hiện ngày 12/12/2019.

Cũng trong ngày 12/12/2019 xuất hiện giao dịch thỏa thuận với tổng cộng hơn 1,21 triệu cổ phiếu C21 với giá thỏa thuận bình quân 29.000 đồng/cổ phiếu, tổng giá trị hơn 35,3 tỷ đồng. Giá thỏa thuận cao hơn so với mức giá giao dịch bình quân trong phiên trên thị trường chứng khoán là 26.000 đồng/cổ phiếu.

CTCP Thế kỷ 21 tiền thân là Công ty TNHH Tuổi Trẻ, thành lập năm 1994 với 116 thành viên gồm cơ quan Báo Tuổi Trẻ, phóng viên, nhân viên…vốn điều lệ ban đầu 12 tỷ đồng. Tháng 7/2011, công ty đã từng chính thức niêm yết trên Sàn Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh với mã chứng khoán C21, song đến tháng 9/2015 công ty đã hủy niêm yết tự nguyện.

Đến tháng 11/2016 Thế kỷ 21 quay trở lại đăng ký giao dịch trên Upcom với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 18.000 đồng/cổ phiếu.

Trong lúc đó ông Trần Công Tuấn, Chủ tịch HĐQT, cũng đăng ký bán ra toàn bộ 737.348 cổ phiếu C21 (tỷ lệ 4,22%). Giao dịch dự kiến thực hiện từ 24/12/2019 đến 20/1/2020. Ngoài ra, con ông Trần Công Tuấn, bà Trần Phạm Thu Trúc, đăng ký bán hết 174.718 cổ phiếu. Bà Trần Phạm Xuân Đào, con ông Trần Công Tuấn, cũng đăng ký bán hết 75.586 cổ phiếu C21. Các giao dịch này đều đưa mục đích là để giải quyết việc cá nhân.

Còn bà Nguyễn Thị Anh Thư, ủy viên HĐQT, cũng đăng ký bán toàn bộ 117.287 cổ phiếu.

Biến động cổ đông của Thế Kỷ 21 bắt đầu từ cuối tháng 10, đầu tháng 11 khi công ty riêng của Chủ tịch Trần Công Tuấn, Công ty TNHH Trần Minh An, công ty do ông Tuấn làm Giám đốc, đã liên tục bán ra toàn bộ cổ phiếu C21 đang nắm giữ.

Theo Nhịp sống kinh tế

Nhận diện cơ hội nửa cuối năm

Thị trường chứng khoán đang bước vào mùa công bố kết quả kinh doanh bán niên. Đây không chỉ là thời điểm để nhà đầu tư đánh giá sức khỏe doanh nghiệp trong 6 tháng đầu năm, mà còn là cơ sở để dòng tiền tái cơ cấu danh mục, tìm kiếm những nhóm ngành có khả năng duy trì tăng trưởng trong nửa cuối năm.

VN-Index cần thêm thời gian tích lũy, nhóm xây dựng hạ tầng kỳ vọng tăng tốc trong nửa cuối năm

Phân hóa tiếp tục là đặc điểm nổi bật của thị trường chứng khoán trong tuần qua. Nhóm Vingroup cùng các cổ phiếu ngân hàng luân phiên giữ vai trò nâng đỡ chỉ số, trong khi phần lớn các nhóm ngành còn lại điều chỉnh và kiểm định lại vùng cân bằng được hình thành quanh mốc 1.800 điểm.

Tái định hình bức tranh ngành dầu khí Việt Nam

Giá dầu tăng mạnh đã giúp nhóm cổ phiếu dầu khí có nhịp thăng hoa trong những tháng đầu năm. Song triển vọng của nhóm này không chỉ phụ thuộc vào biến động ngắn hạn của giá dầu, mà ngày càng gắn liền với nỗ lực tăng cường an ninh năng lượng quốc gia.

Đằng sau con số 1,3 triệu tài khoản mở mới

Việc số lượng tài khoản chứng khoán vượt mốc 13 triệu là tín hiệu tích cực, song không phải mọi tài khoản mở mới đều đi kèm với dòng tiền đầu tư ngay lập tức.

Video