An Phát Holdings (APH) đấu giá cổ phần: Lượng đặt mua gấp gần 5 lần chào bán

Có tới 110 nhà đầu tư tham gia đấu giá cổ phần APH với tổng số lượng đăng ký là 20,76 triệu cổ phần, gấp 4,8 lần lượng chào bán. Trong số 110 nhà đầu tư tham gia đấu giá có 104 nhà đầu tư cá nhân trong nước, 1 nhà đầu tư cá nhân nước ngoài và 5 nhà đầu tư tổ chức trong nước.

An Phát Holdings (APH) đấu giá cổ phần: Lượng đặt mua gấp gần 5 lần chào bán

Sở GDCK TP.HCM (HoSE) vừa ra thông báo về thông tin đăng ký tham gia đấu giá 4,3 triệu cổ phần ra công chúng của CTCP Tập đoàn An Phát Holdings (APH).

Theo đó, có tới 110 nhà đầu tư tham gia đấu giá cổ phần APH với tổng số lượng đăng ký là 20,76 triệu cổ phần, gấp 4,8 lần lượng chào bán. Trong số 110 nhà đầu tư tham gia đấu giá có 104 nhà đầu tư cá nhân trong nước, 1 nhà đầu tư cá nhân nước ngoài và 5 nhà đầu tư tổ chức trong nước.

Trong đó, nhà đầu tư cá nhân trong nước đăng ký đấu giá tổng cộng 10,56 triệu cổ phần, tổ chức trong nước đăng ký đấu giá tổng cộng 9,5 triệu cổ phần. Phiên đấu giá được tổ chức vào 9h ngày 22/6/2020 tại HoSE.

Được biết, mức giá chào bán khởi điểm được đưa ra là 25.000 đồng/cp. Như vậy, nếu phát hành thành công, An Phát Holdings sẽ thu về tối thiểu 107,5 tỷ đồng từ đợt chào bán này. Toàn bộ số vốn thu được từ đợt đấu giá này sẽ dùng để đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất nguyên vật liệu sinh học tự hủy (PBAT) với công suất dự kiến 20.000 tấn/năm. Theo ước tính của An Phát Holdings, nhà máy này sẽ mang về doanh thu 1.560 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 376,6 tỷ đồng vào năm 2025.

Trong năm 2020, An Phát Holdings có kế hoạch tăng vốn điều lệ thêm 200 tỷ đồng và dự kiến chia làm 3 đợt phát hành cổ phiếu. Đợt phát hành 4,3 triệu cổ phần này là đợt đầu tiên trong kế hoạch tăng vốn của An Phát Holdings trong năm 2020.

Bên cạnh việc phát hành tăng vốn, An Phát Holdings cũng có kế hoạch huy động tối đa 800 tỷ đồng qua kênh trái phiếu làm nguồn vốn cho các dự án.

Về hoạt động kinh doanh, trong năm 2019, An Phát Holdings đạt doanh thu 9.513 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 712 tỷ đồng. Trong năm 2020, An Phát Holdings đặt kế hoạch doanh thu hợp nhất 12.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 650 tỷ đồng và cổ tức 10%.

An Phát Holdings đã được nới room khối ngoại lên mức tối đa 100%. Ngoài ra, doanh nghiệp hiện đang có kế hoạch niêm yết trên HoSE.

Theo Trí thức trẻ

11 triệu tài khoản chứng khoán - dấu ấn niềm tin nhà đầu tư Việt

Theo số liệu mới nhất từ Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ Chứng khoán Việt Nam (VSDC), tính đến hết tháng 9/2025, thị trường chứng khoán Việt Nam đã ghi nhận hơn 11 triệu tài khoản giao dịch, chính thức vượt mục tiêu đặt ra cho năm 2030 trong Chiến lược phát triển thị trường chứng khoán do Chính phủ phê duyệt cuối năm 2023. aa Zalo

Nâng hạng thị trường chứng khoán - mở ra chu kỳ tăng trưởng mới

Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, FTSE Russell chính thức công bố nâng hạng Việt Nam từ nhóm “Cận biên” lên “Mới nổi thứ cấp”. Mặc dù vẫn còn một đợt rà soát ở phía trước, sự kiện này không chỉ là một dấu mốc danh giá, mà còn được kỳ vọng sẽ mở ra một chu kỳ tăng trưởng mới, khi cánh cửa đón dòng vốn ngoại 6-10 tỷ USD đã rộng mở sau hơn một thập kỷ cải cách toàn diện.

Video