VSH thỏa thuận gần 49,5 triệu CP, SCIC đã thoái hết vốn?

SCIC đã thoái xong toàn bộ vốn tại VSH.

Mới đây, Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) đã đăng ký bán toàn bộ gần 49,5 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 24% vốn của Công ty Cổ phần Thủy điện Vĩnh Sơn Sông Hinh (mã VSH - HOSE) để cơ cấu danh mục đầu tư. Giao dịch dự kiến được thực hiện từ 1/12/2016 đến 31/12/2016 thông qua phương thức thỏa thuận, lựa chọn người mua thông qua chào bán cạnh tranh.

Đáng chú ý, trong phiên giao dịch sáng nay (5/12/2016), VSH có 2 giao dịch thỏa thuận gần 39,7 triệu cổ phiếu và 9,8 triệu cổ phiếu đều ở mức giá 16.100 đồng/CP. Tổng cộng, VSH đã thỏa thuận được gần 49,5 triệu cổ phiếu, tương ứng tổng giá trị giao dịch đạt gần 798 tỷ đồng - đúng bằng lượng cổ phiếu mà SCIC đăng ký bán.

Nhiều khả năng SCIC đã tìm được bên mua và tổ chức này đã không còn nắm giữ cổ phiếu VSH.

Trong cơ cấu cổ đông của VSH, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3)-Công ty TNHH MTV đang là cổ đông lớn nhất khi nắm giữ tới hơn 63 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 30,55% vốn.

Trước đó, SCIC đã hai lần thoái vốn bất thành khỏi VSH. Cụ thể, SCIC chào bán số cổ phiếu VSH nói trên với giá khởi điểm 18.300 đồng/CP. Mức giá này cao hơn 5,14% so với mức giá đỉnh của cổ phiếu này trong một năm trở lại đây. Tuy nhiên, không nhà đầu tư nào đăng ký mua cổ phiếu VSH nên đợt chào bán cạnh tranh diễn ra vào tháng 9 vừa qua đã không được tiến hành. Tiếp sau đó, ngày 3/10, cổ phiếu VSH được chào bán thỏa thuận vẫn với mức giá khởi điểm 18.300 đồng/CP. Giao dịch bán cổ phần tại VSH dự kiến thực hiện từ 14/9 đến 13/10 nhưng đã không được thực hiện thành công.

Trong phiên giao dịch ngày 5/12, giá cổ phiếu VSH đang tăng 750 đồng (4,75%) lên 16.550 đồng/CP.

Theo NDH

Tags:

Các chính sách đặc thù cho Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam: Phải đủ mạnh mới đủ sức hấp dẫn

Thể chế hóa chủ trương của Bộ Chính trị, trên cơ sở tham khảo kinh nghiệm của một số nước, dự thảo Nghị quyết của Quốc hội (QH) về Trung tâm tài chính quốc tế (TTTCQT) tại Việt Nam hiện quy định 12 nhóm chính sách nhằm tạo khuôn khổ pháp lý thu hút đầu tư, thúc đẩy hoạt động kinh doanh trong TTTCQT trên các lĩnh vực, bảo đảm xây dựng và vận hành thành công Trung tâm trong bối cảnh đất nước đang tiến vào kỷ nguyên mới.

Giá vàng biến động: Việt Nam cần có lộ trình ứng phó chủ động

Cần nâng cao năng lực cho thị trường tài chính - ngân hàng, tạo thêm kênh đầu tư hấp dẫn, minh bạch; đồng thời tuyên truyền để người dân hiểu: đầu tư vào sản xuất, vào hoạt động doanh nghiệp mới là con đường phát triển bền vững, ổn định, qua đó giảm bớt tình trạng “vàng hóa” trong dân.

Video