Vợ bầu Kiên chính thức rút khỏi HĐQT VietBank

Tại cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường, ông Dương Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT ngân hàng đã gửi lời cảm ơn tới vợ chồng "bầu Kiên", nhóm cổ đông sáng lập đã gắn bó 10 năm với VietBank.
Vợ bầu Kiên chính thức rút khỏi HĐQT VietBank


Mới đây, Đại hội cổ đông bất thường Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) được tổ chức vào ngày 18/1 đã chính thức thông qua đơn từ nhiệm khỏi vị trí thành viên HĐQT của bà Đặng Ngọc Lan, vợ ông Nguyễn Đức Kiên (tức bầu Kiên).

Tuy rời khỏi HĐQT ngân hàng, bà Lan vẫn còn nắm giữ gần 15 triệu cổ phần, tương đương 4,6% vốn điều lệ. Bố mẹ bà Lan cũng còn sở hữu 1 triệu cổ phần, tương đương 0,244% vốn điều lệ.

Gia đình bầu Kiên là một trong những cổ đông sáng lập của VietBank và có thời gian gắn bó hơn 10 năm. Tuy nhiên, mới đây nhóm cổ đông này đã lần lượt đăng ký thoái sạch vốn tại ngân hàng này. Bầu Kiên cũng đã không còn là cổ đông của VietBank kể từ ngày 6/1/2019. 

Nhóm cổ đông sáng lập hiện còn ở lại ngân hàng là nhóm liên quan đến Tập đoàn Hoa Lâm với người đại diện là ông Dương Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT VietBank. 

Chia sẻ tại cuộc họp ĐHĐCĐ, theo ông Dương Ngọc Hòa, qua 10 năm hoạt động, VietBank đã có các cổ đông gắn bó, tâm huyết trong đó không thể không kể đến gia đình cổ đông ông Nguyễn Đức Kiên và bà Đặng Ngọc lan từ ngày đầu thành lập đến nay, đã hỗ trợ rất nhiều cho VietBank. "VietBank rất cảm ơn và tri ân, ghi nhận sự đóng góp đó", Chủ tịch VietBank nói.

Ông Phạm Kim Hùng – Phó Giám đốc phụ trách NHNN Chi nhánh tỉnh Sóc Trăng cho rằng với quyết định thông qua việc miễn nhiệm của bà Đặng Ngọc Lan, HĐQT VietBank đã vắng đi một thành viên HĐQT tâm huyết, gắn bó với ngân hàng hơn 10 năm qua. Tuy nhiên, với kinh nghiệm và tâm huyết của mình, NHNN mong muốn và tin tưởng bà Lan sẽ còn gắn bó và hỗ trợ cho sự phát triển của VietBank trong thời gian tới. 

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Tỷ giá năm 2026: Kỳ vọng ổn định dù còn nhiều biến số

Những biến động địa chính trị tại Trung Đông đang khiến thị trường tài chính toàn cầu thận trọng hơn với rủi ro lạm phát và chính sách tiền tệ. Tuy nhiên, theo nhiều tổ chức phân tích, dù tỷ giá có thể chịu sức ép trong ngắn hạn, mặt bằng tỷ giá USD/VND trong năm 2026 vẫn được kỳ vọng duy trì ổn định nhờ các yếu tố nền tảng của kinh tế vĩ mô Việt Nam.

Việt Nam có 13 ngân hàng trong danh sách thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2026

Báo cáo Banking 500 năm 2026 của Brand Finance ghi nhận tổng giá trị thương hiệu ngành ngân hàng toàn cầu đạt 1,8 nghìn tỷ USD. Đáng chú ý, Việt Nam có 13 ngân hàng góp mặt trong Top 500, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của hệ thống ngân hàng Việt trên bản đồ tài chính thế giới.

Thu hút CASA bằng chiến lược nuôi dưỡng dòng tiền giao dịch của khách hàng

Dòng tiền đang trở lại ngân hàng mạnh mẽ khi tỷ lệ người trưởng thành có tài khoản thanh toán và tiền gửi tiết kiệm đều vượt mục tiêu đề ra. Tuy nhiên, chiến lược thu hút tiền gửi không kỳ hạn (CASA) đang bước sang giai đoạn mới - nơi công nghệ chỉ là điều kiện cần, còn chìa khóa thực sự nằm ở khả năng kiểm soát và nuôi dưỡng dòng tiền giao dịch hằng ngày của khách hàng.

Dòng vốn ưu đãi mở lối an cư bền vững

Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang được tái cấu trúc theo hướng lành mạnh và bền vững hơn, nhà ở xã hội nổi lên như một trụ cột quan trọng, vừa bảo đảm an sinh xã hội, vừa đóng vai trò “neo ổn định” cho toàn thị trường. Năm 2026, khi hành lang pháp lý được khai thông và dòng vốn tín dụng được nắn đúng hướng, nhà ở xã hội được kỳ vọng bước vào giai đoạn tăng tốc mới, với vai trò dẫn dắt ngày càng rõ nét của hệ thống ngân hàng.

Những mùa xanh trên miền đất đỏ

Cuối tháng Chạp, Tây Nguyên lạnh lắm. Ban ngày, nắng vàng như mật ong rót xuống các triền đồi. Nhưng về đêm, cái lạnh có khi xuống dưới 10 độ C, đủ để sương giăng trắng những con rẫy, đủ để người ta phải kéo cao cổ áo khi bước ra ngoài. Mỗi sớm, bên sườn đồi, cúc quỳ vào mùa nở rực. Người Tây Nguyên thường bảo nhau: thấy hoa cúc quỳ nở là biết xuân bước lên sườn đồi.

Video