VNPost chào bán hơn 122 triệu cp LPB: Chỉ có 7 NĐT cá nhân đăng ký mua 800 cổ phiếu

Mặc dù tăng khá mạnh trong thời gian gần đây, thị giá LPB vẫn thấp hơn nhiều so với giá khởi điểm được VNPost công bố là 28.930 đồng/cổ phiếu.

VNPost chào bán hơn 122 triệu cp LPB: Chỉ có 7 NĐT cá nhân đăng ký mua 800 cổ phiếu

Theo thông tin được Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) công bố, đã hết hạn đặt mua cổ phiếu LPB của LienVietPostBank do Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) bán đấu giá nhưng chỉ có 7 nhà đầu tư đăng ký mua 800 cổ phần.

Con số đặt mua thấp hơn rất rất nhiều so với tổng số gần 122,2 triệu cổ phần được VNPost đưa ra đấu giá. Đáng chú ý, toàn bộ 800 cổ phần trên là do các các nhân trong nước đăng ký mua, nhà đầu tư tổ chức và nước ngoài không tham gia đấu giá.

Trước đó, VNPost thông báo bán đấu giá gần 122,2 triệu cổ phiếu LPB, tương đương 10,15% vốn LienVietPostBank với giá khởi điểm là 28.930 đồng/cp, tương đương hơn 3.500 tỷ cho toàn bộ lô cổ phần. Thời gian đăng ký và nộp tiền đặt cọc kéo dài từ ngày 25/1 đến 16/2. Buổi đấu giá dự kiến diễn ra vào ngày 23/2.

Ngay sau khi thông tin trên được công bố, cổ phiếu LPB đã tăng kịch biên độ trong 2 phiên liên tiếp 25/1 và 26/1 với thanh khoản cao đột biến. Mặc dù vậy, đóng cửa ngày 17/2, thị giá LPB mới dừng ở mức 24.300 đồng/cổ phiếu, thấp hơn 16% so với giá khởi điểm được VNPost công bố là 28.930 đồng/cổ phiếu.

Theo Trí thức trẻ

Đầu tư theo tin tức - cái bẫy trong thời đại thông tin

Trong kỷ nguyên thông tin bùng nổ, nhà đầu tư dễ bị cuốn theo các dòng tin tài chính liên tục xuất hiện mỗi ngày. Tuy nhiên, việc đưa ra quyết định dựa trên tin tức ngắn hạn có thể khiến nhà đầu tư rơi vào bẫy tâm lý và đánh mất lợi thế trên thị trường.

Hút vốn ngoại từ M&A xuyên biên giới

Dòng vốn ngoại qua M&A chỉ thực sự tìm đến những doanh nghiệp có hiệu quả kinh doanh rõ ràng, quản trị minh bạch, tư duy sẵn sàng thay đổi để hội nhập sâu vào chuẩn mực và cuộc chơi toàn cầu.

Video