VnIndex sụt giảm nhanh đầu giờ chiều, tiền vào nhiều

GAS là một điểm nhấn đáng chú ý trong phiên hôm nay khi tăng gần 2%. Sự tăng điểm của GAS giúp cổ phiếu này một lần nữa vượt ngưỡng 100.000 đồng.
VnIndex sụt giảm nhanh đầu giờ chiều, tiền vào nhiều


Đầu phiên giao dịch buổi chiều đến 14h, thị trường chứng khoán giảm điểm khá nhanh nhưng không sâu. Tiền vào nhanh.

Tính đến 14h, VnIndex mất 11 điểm. Giao dịch sàn HoSE đạt 3.600 tỷ đồng.

------

Thị trường chứng khoán sáng nay tiếp tục thu hút sự chú ý cao độ của nhà đầu tư khi rung lắc nhẹ. Những người nhỡ tàu lần trước lại chùn chân khi nhìn VnIndex đảo chiều hôm nay bởi e ngại thị trường có thể giảm sâu hơn nữa. Phía bên bán lại khá thận trọng, lực bán thăm dò không lớn khiến thị trường trong trạng thái giằng co.

Kể từ đầu năm Kỷ hợi đến nay, VnIndex đã có chuỗi ngày tăng khá mạnh. Dù thông điệp của Chính phủ, bộ ban ngành đều cho thấy nỗ lực muốn tạo lập thị trường chưunsg khoán ổn định hơn cho nhà đầu tư nhưng thị trường đã ở quá lâu trong trạng thái "ăn non, lỗ sâu" nên sự thận trọng phiên hôm nay có lý do của nó.

Cá biệt trên thị trường hôm nay là cổ phiếu GTN của GTNfoods. Với việc sở hữu chi phối công ty sữa Mộc Châu, Vinatea với lợi thế nông nghiệp sạch, đất rộng, thổ nhưỡng tốt, GTN từ lâu nay vẫn là tâm điểm thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Tuy vậy, quá trình tái cơ cấu GTN đã khiến cổ phiếu này giảm sâu có lúc xuống dưới mệnh giá. Sự bứt phá của cổ phiếu GTN giai đoạn gần đây lại dấy lên hy vọng của những nhà đầu tư đã "săn" GTN từ lâu.

GAS là một điểm nhấn đáng chú ý trong phiên hôm nay khi tăng gần 2%. Sự tăng điểm của GAS giúp cổ phiếu này một lần nữa vượt ngưỡng 100.000 đồng. Vẫn nhớ, lần gần nhất khi GAS vượt ngưỡng 100.000 đồng, nhà đầu tư đã được chứng kiến sự bứt phá tiếp của GAS như thế nào.

Dẫn đầu thanh khoản hôm nay tiếp tục là cổ phiếu FLC của tỷ phú Trịnh Văn Quyết. Hôm qua, trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, FLC và hãng hàng không Boeing đã ký kết hợp tác hàng tỷ đô. Bamboo Airways có viết nên một câu chuyện mới của ngành hàng không hay không vẫn đang là một chủ đề giới đầu tư bàn cãi nhưng việc 1.000 chuyến bay an toàn đầu tiên của Bamboo Airways đã là một câu chuyện khiến những người "đứng ngoài tàu FLC" nhấp nhổm sợ mất cơ hội.

Đến gần hết phiên sáng, thanh khoản HoSE đạt hơn 1.930 tỷ đồng- ở mức khá cao so với thời gian trước.

Theo Trí thức trẻ

Tags:

FTSE chốt danh mục: Cuộc đua đón dòng vốn ngoại

Việc FTSE Russell công bố danh mục cổ phiếu Việt Nam trong bộ chỉ số FTSE GEIS được kỳ vọng mở ra giai đoạn mới trong câu chuyện nâng hạng thị trường. Tuy nhiên, cơ hội không chia đều cho các cổ phiếu “lọt rổ”, mà sẽ phân hóa theo quy mô vốn dự kiến, thanh khoản, dư địa sở hữu nước ngoài và nền tảng doanh nghiệp.

Cú huých từ nguồn cung tiềm năng

Làn sóng thoái vốn nhà nước đang mở ra kỳ vọng về một nguồn cung mới cho thị trường chứng khoán, đặc biệt khi danh mục sắp tới có sự xuất hiện của nhiều doanh nghiệp đầu ngành, quy mô lớn và có nền tảng kinh doanh tốt.

Thoái vốn họ PVN: GAS, BSR nổi bật

Sau một thời gian dài trầm lắng, lộ trình thoái vốn nhà nước tại các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (PVN) đang xuất hiện những chuyển động mới.

Doanh nghiệp niêm yết tăng tốc mùa cao điểm cuối năm

Đơn hàng xuất khẩu cải thiện, PMI duy trì trên ngưỡng mở rộng, cùng với việc nhiều doanh nghiệp gia tăng tuyển dụng và mở rộng công suất, đang cho thấy bức tranh sản xuất tích cực trước mùa cao điểm cuối năm.

Video