Vietcombank phát mại nhiều bất động sản để thu hồi nợ

Vietcombank mới đây đã thông báo đấu giá nhiều tài sản đảm bảo là bất động sản để xử lý nợ.

Vietcombank phát mại nhiều bất động sản để thu hồi nợ

Vietcombank chi nhánh Vĩnh Phúc cho biết cần rao bán Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất tại Tổ dân phố Đông Ngạc 7, phường Đông Ngạc, quận bắc từ Liêm, TP.Hà Nội. Bất động sản này có diện tích 60,6m2, là đất ở tại đô thị, có giá khởi điểm 5,5 tỷ đồng. Ngày đấu giá dự kiến 23/12/2022.

Vietcombank Thủ Đức mới đây cũng thông báo bán tài sản đảm bảo của Công ty CP Đầu tư và phát triển Goldfish. Cụ thể, tài sản bảo đảm là đất vườn có diện tích 18.153m2 tại xã Phước Hiệp, huyện củ Chi, TP. Hồ Chí Minh, thời hạn sử dụng đến 2052. Hiện đất không có công trình xây dựng trên đất và chủ đất đang cho người khác trồng cây cừ tràm. Vị trí các thửa đất thuộc phân khu chức năng đất cây xanh cảnh quan (diện tích khoảng 2.728m2), đất mặt nước kênh rạch (diện tích 15.573m2) và đất cây xanh cách ly (148m2). Khách hàng đăng ký tham gia đấu giá phải có đủ điều kiện nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp theo quy định tại Luật đất đai năm 2013. Giá khởi điểm của lô đất này là hơn 9,7 tỷ đồng.

Trước đó, Vietcombank Đà Nẵng thông báo bán đấu giá bất động sản nhà ở, là tài sản bảo đảm của Công ty CP Xuân Hưng. Bất động sản này ở số 85 Phan Châu Trinh, Phường Hải Châu 1, Quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng, có diện tích 141,5m2. Nhà xây dựng trên đất là nhà ở gồm 5 tầng và một tầng lửng. Hiện căn nhà đã được Chi cục Thi hành án dân sự Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng kê biên. Vietcombank đưa ra giá khởi điểm hơn 20,4 tỷ đồng và dự kiến tổ chức đấu giá vào ngày 30/12/2022.

Ngân hàng cũng rao bán tài sản gắn liền với 3.150 m 2 đất để xử lý khoản nợ của CTCP Xây dựng và Đầu tư 419 với giá khởi điểm chỉ 3 tỷ đồng. Cụ thể, thửa đất có có địa chỉ tại Thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, được sử dụng với mục đích xây dựng nhà xưởng và kho bãi. Thời hạn sử dụng 50 năm kể từ ngày 30/9/2005. Tài sản gắn liền với đất bao gồm nhà làm việc cấp 4, dãy nhà xưởng, trạm biến thế và các tài sản gắn liền với đất khác.

Ngoài bất động sản, Vietcombank cũng đang rao bán nhiều tài sản bảo đảm là động sản như nhà xưởng, máy móc thiết bị, xe cộ,...Chẳng hạn, nhà băng này đang thanh lý hàng loạt máy móc thiết bị phục vụ sản xuất tại nhà máy Công ty TNHH Chế phẩm nhựa Minh Tường Việt Nam, bao gồm 19 thiết bị như máy thổi màng CECM, máy cắt dán màng CEZD, máy nghiền trộn nguyên liệu, máy tạo hạt plastic, máy nghiền hạt nhựa, khuôn mẫu bằng thép, mâm quay,...

Theo Minh Vy (Nhịp sống thị trường)

Tạo lợi thế cạnh tranh trong thị trường bảo hiểm nhân thọ

Sau giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững (2015- 2021), từ năm 2022 thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam có dấu hiệu chững lại và suy giảm rõ rệt. Đặc biệt, trong các năm 2023 và 2024, phí bảo hiểm giảm lần lượt 11,9% và 5,7%, trong khi số lượng hợp đồng giảm 10,7% và 5,2% so với năm liền trước. Điều này cho thấy thị trường đang chịu ảnh hưởng từ các yếu tố như suy thoái kinh tế, thay đổi trong hành vi tiêu dùng, đặc biệt là mất niềm tin từ khách hàng sau các vụ việc tiêu cực.

Duy trì lãi suất ở mức thấp quá lâu sẽ tiềm ẩn rủi ro

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động và Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trong năm 2025, điều hành chính sách tiền tệ, đặc biệt là công cụ lãi suất đang được kỳ vọng phát huy vai trò hỗ trợ tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô. Trao đổi với phóng viên Thời báo Ngân hàng, ông Nguyễn Quang Huy, Giám đốc điều hành Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Nguyễn Trãi

Trung tâm tài chính quốc tế: Nâng cao vị thế Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu

Việc xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế (TTTCQT) của Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh từ định hướng phát triển kinh tế của thành phố gắn liền với phát triển thị trường tài chính là một trong những lĩnh vực ưu tiên hàng đầu trong quá trình dịch chuyển cơ cấu kinh tế, gắn với các cơ chế chính sách đặc thù, tầm nhìn dài hạn. Xung quanh vấn đề này, ông Nguyễn Hồng Văn, Phó tổng giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP. Hồ Chí Minh (HFIC) đã có những chia sẻ với phóng viên.

Video