Vì sao ông Đỗ Tuấn Anh rời ghế Phó Chủ tịch Techcombank?

Theo Techcombank, ông Đỗ Tuấn Anh từ nhiệm vị trí Phó Chủ tịch HĐQT để theo đuổi các mục tiêu sự nghiệp cá nhân. Hiện, ông Đỗ Tuấn Anh là Tổng Giám đốc KDI Holdings - một trong những tập đoàn đa ngành đầy tham vọng tại Việt Nam.

Vì sao ông Đỗ Tuấn Anh rời ghế Phó Chủ tịch Techcombank?

Techcombank vừa cho biết Hội đồng quản trị ngân hàng đã nhận được đơn xin từ chức Phó Chủ tịch HĐQT của ông Đỗ Tuấn Anh. Trước đó, ngày 19/3, ông Đỗ Tuấn Anh đã có đơn từ nhiệm vị trí Phó Chủ tịch HĐQT để theo đuổi các mục tiêu sự nghiệp cá nhân.

Theo Techcombank, Hội đồng Quản trị ngân hàng tôn trọng quyết định cá nhân của ông Đỗ Tuấn Anh và sẽ trình Đại Hội Đồng Cổ Đông Thường niên năm 2022 của Techcombank, dự kiến vào cuối tháng 4/2022, thông qua phương án từ nhiệm và miễn nhiệm vị trí thành viên HĐQT Techcombank của ông Đỗ Tuấn Anh.

Trước đó, ông Tuấn Anh đã rời ghế Phó tổng giám đốc Techcombank từ giữa tháng 7/2020 nhưng vẫn là Phó chủ tịch HĐQT của nhà băng này, đồng thời rút dần vai trò điều hành trực tiếp. Đến tháng 8/2021, ông được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc Tập đoàn KDI Holding - Tập đoàn do ông Kiều Hữu Dũng thành lập cách đây hơn 10 năm và đang là Chủ tịch HĐQT.

Giới thiệu trên website công ty khi đó, KDI Holdings ví việc bổ nhiệm ông Tuấn Anh là cái bắt tay khởi nghiệp của hai sếp lớn ngân hàng khi ông Kiều Hữu Dũng là cựu Chủ tịch Ngân hàng Sacombank.

KDI Holdings ''khủng'' cỡ nào?

Khi mới thành lập, KDI Holdings chủ yếu tập trung vào đầu tư, tài chính. Tuy nhiên đến năm 2016, công ty bắt đầu hoạt động theo mô hình holdings và mở rộng hoạt động vào lĩnh vực bất động sản, nghỉ dưỡng, du lịch, giải trí, nông nghiệp, giáo dục, năng lượng tái tạo…

Tính đến cuối năm 2019, KDI Holdings có 6 công ty con và công ty liên kết gồm: Công ty TNHH Trường Thịnh Invest Hà Nội, CTCP Mũi Dinh Ecopark, Công ty TNHH Thắng Lợi Invest Hà Nội, CTCP KDI-1, Công ty TNHH Đầu tư Champa (nay là CTCP Vega) và CTCP Đầu tư KD Phú Quốc.

Trong lĩnh vực giáo dục, KDI Holdings sở hữu hệ thống giáo dục KDI Education với gần 90 cơ sở tại TP HCM, Hà Nội và Vinh với khoảng 40.000 học viên. Ở mảng nội thất, KDI Holdings có 2 showroom là tại EuroStyle Design Center và EuroStyle Riverside Center đều tại Hà Nội.

Hiện cả ông Kiều Hữu Dũng và ông Đỗ Tuấn Anh đều là người đại diện theo pháp luật của KDI Holdings. 

Cùng với thay đổi chiến lược kinh doanh, quy mô vốn của KDI Holdings cũng liên tục mở rộng trong các năm qua.

Tháng 6/2017, KDI Holdings tăng vốn điều lệ lên 1.100 tỷ đồng với cổ đông lớn nhất là công ty TNHH KD sở hữu 83,7% vốn. Tháng 7/2018, công tăng vốn lên 1.630 tỷ đồng và đến tháng 5/2019 tiếp tục tăng vốn thành 2.089 tỷ đồng và 2.738 tỷ đồng vào năm 2020 . Đến đầu năm nay, KDI Holdings tiếp tục tăng tăng vốn lên 3.068 tỷ đồng.

Hiện KDI Holdings đang triển khai hai dự án tầm cỡ Quốc gia tại Nha Trang và Quảng Ninh là Vega City Nha Trang và Vega City Vân Đồn. Đây đều là là hai hệ sinh thái bất động sản - du lịch và trải nghiệm văn hóa nghệ thuật đầu tiên tại Việt Nam kết hợp với định hướng phát triển kinh tế đêm.

Theo giới thiệu dự án Vega City Nha Trang là quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật - Nghỉ dưỡng - Giải trí ven biển rộng 43,8ha tại Nha Trang do Tập đoàn KDI Holdings là chủ đầu tư. Đây là một "siêu dự án" có quy mô "khủng" với tổng vốn đầu tư lên đến 13.000 tỷ đồng.

Tại Quảng Ninh, KDI Holdings cũng tham gia vào liên danh nhà đầu tư đề xuất dự án Vega City Vân Đồn trên diện tích gần 474 ha, quy mô vốn khoảng 10.000 tỷ đồng .

Trước đó, khi còn chưa đảm nhiệm vai trò Tổng giám đốc, ông Đỗ Tuấn Anh đã đại diện cho Tập đoàn KDI Holdings ký kết thỏa thuận hợp tác với UBND TP. Hà Nội để đầu tư phát triển khu đô thị mới hiện đại có tổng mức đầu tư hơn 1 tỷ USD tại Quận Bắc Từ Liêm vào ngày 27/6/2020.

Theo Trí thức trẻ

Tạo lợi thế cạnh tranh trong thị trường bảo hiểm nhân thọ

Sau giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững (2015- 2021), từ năm 2022 thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam có dấu hiệu chững lại và suy giảm rõ rệt. Đặc biệt, trong các năm 2023 và 2024, phí bảo hiểm giảm lần lượt 11,9% và 5,7%, trong khi số lượng hợp đồng giảm 10,7% và 5,2% so với năm liền trước. Điều này cho thấy thị trường đang chịu ảnh hưởng từ các yếu tố như suy thoái kinh tế, thay đổi trong hành vi tiêu dùng, đặc biệt là mất niềm tin từ khách hàng sau các vụ việc tiêu cực.

Duy trì lãi suất ở mức thấp quá lâu sẽ tiềm ẩn rủi ro

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động và Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trong năm 2025, điều hành chính sách tiền tệ, đặc biệt là công cụ lãi suất đang được kỳ vọng phát huy vai trò hỗ trợ tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô. Trao đổi với phóng viên Thời báo Ngân hàng, ông Nguyễn Quang Huy, Giám đốc điều hành Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Nguyễn Trãi

Trung tâm tài chính quốc tế: Nâng cao vị thế Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu

Việc xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế (TTTCQT) của Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh từ định hướng phát triển kinh tế của thành phố gắn liền với phát triển thị trường tài chính là một trong những lĩnh vực ưu tiên hàng đầu trong quá trình dịch chuyển cơ cấu kinh tế, gắn với các cơ chế chính sách đặc thù, tầm nhìn dài hạn. Xung quanh vấn đề này, ông Nguyễn Hồng Văn, Phó tổng giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP. Hồ Chí Minh (HFIC) đã có những chia sẻ với phóng viên.

Video