Vàng trong nước tăng vọt lên 49 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới lập đỉnh 8 năm đã khiến giá vàng trong nước sáng nay chạm mốc 49 triệu đồng/lượng, xấp xỉ giá đỉnh đạt được hồi cuối tháng 2.

Đến 8h45 sáng nay (18/5), Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng khu vực TP.HCM ở mức 48,58-48,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 230.000 đồng so với cuối tuần trước.

Giá vàng bán ra tại thị trường Hà Nội sáng nay thậm chí đã chạm mốc 49 triệu đồng/lượng tại các cửa hàng. Giá bán lẻ các mặt hàng vàng do SJC chế tác cũng đã vượt mốc 49 triệu đồng.

Tại vùng giá này, vàng trong nước đang giao dịch ở mức cao nhất 2 tháng, chỉ thấp hơn giá đỉnh hơn 49 triệu đồng/lượng thiết lập được hồi cuối tháng 2.

Tương tự, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI sáng nay cũng tăng giá mua bán vàng thêm 100.000 đồng so với cuối tuần trước.

Doanh nghiệp này chấp nhuận mua vào vàng miếng với giá 48,55 triệu/lượng, và bán ra ở mức 48,9 triệu đồng. Đây cũng là giá niêm yết tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý sáng nay.

Vang trong nuoc tang vot len 49 trieu dong/luong hinh anh 1 VANG_TIEP_TUC_TANG_MANH.jpg

Hiện tại, cả Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) và Công ty Bảo Tín Minh Châu đều đã điều chỉnh tăng giá bán vàng miếng 200.000-300.000 đồng so với cuối tuần trước, phổ biến ở ngưỡng 49 triệu đồng/lượng.

Đây cũng là vùng giá cao nhất mà các doanh nghiệp này niêm yết trong gần 3 tháng qua.

Tính từ đầu tuần trước (11/5), giá vàng trong nước đã tăng hơn 730.000 đồng/lượng, tương đương 1,5% giá trị. Còn so với đầu năm, vàng hiện tại đã cao hơn 6,23 triệu đồng/lượng, tương đương mức tăng 14,6% sau hơn 5 tháng.

Giá vàng trong nước sáng nay tăng mạnh có nguyên nhân từ đà tăng của vàng thế giới giao dịch trên sàn Kitco.

Theo đó, vàng giao ngay trên sàn này hiện ở mức 1.758 USD/ounce, tăng gần 16 USD so với cuối tuần trước. Đây cũng là phiên tăng thứ 5 liên tiếp của vàng thế giới và là vùng đỉnh trong vòng 8 năm gần nhất (kể từ mức 1.900 USD/ounce đạt được hồi 2011).

Giá vàng tương lai giao tháng 6 trên sàn Comex đến sáng nay (theo giờ Việt Nam) cũng đã tăng 13,2 USD, lên 1.754,1 USD/ounce.

Quy đổi ra tiền Việt, mỗi lượng vàng thế giới hiện có giá 49,7 triệu đồng/lượng. Tiếp tục nới rộng khoảng cách với giá trong nước lên 700.000 đồng/lượng.

Theo Zing

Việt Nam có thể phải chờ tới năm sau để vào Watch List của MSCI

Theo ông Nguyễn Thế Minh, con đường vào Watch List của MSCI có thể chưa rộng mở với Việt Nam trong năm nay, khi nút thắt lớn nhất của thị trường là vấn đề room ngoại chưa được xử lý triệt để. Trong khi đó, vấn đề free-float cũng đang nổi lên như một tiêu chí có sức nặng trong hệ thống đánh giá của MSCI.

Định giá hấp dẫn giữa nhịp phân hoá, cơ hội nào cho nhà đầu tư dài hạn?

Dù VN-Index đang chịu áp lực phân hoá và nhiều biến động từ bên ngoài, các nhà đầu tư tổ chức vẫn đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam đang sở hữu mức định giá hấp dẫn nhờ nền tảng tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp tích cực và triển vọng dài hạn của nền kinh tế.

Những 'luật chơi' đầu tiên của thị trường tài sản mã hoá Việt Nam

Những quy định đầu tiên về phát hành, giao dịch, niêm yết và bảo vệ nhà đầu tư tài sản mã hoá đã được hoàn thiện. Đáng chú ý, chỉ nhà đầu tư nước ngoài được tham gia đợt phát hành ban đầu và mọi giao dịch phải thực hiện thông qua các tổ chức được cấp phép.

Giá vàng thế giới tiếp đà giảm

Tính đến 7h45 sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay giảm 2,70 USD, giao dịch ở 4.453,420 USD/oz; trong khi giá vàng tương lai tháng 6 tăng 2,59 USD lên 4.484,09 USD/oz.

Video