Uniben đã bán xong 3 triệu cổ phiếu VIB, ước tính thu về hàng trăm tỷ đồng

Công ty Cổ phần Uniben đã bán 3 triệu cổ phiếu VIB từ ngày 17/5-27/5/2021. Sau giao dịch, Uniben sở hữu hơn 52,3 triệu cổ phiếu VIB, tương đương tỷ lệ sở hữu 4,72%.

Uniben đã bán xong 3 triệu cổ phiếu VIB, ước tính thu về hàng trăm tỷ đồng

Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa thông báo giao dịch cổ phiếu của người liên quan nội bộ Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB).

Cụ thể, Công ty Cổ phần Uniben đã bán 3 triệu cổ phiếu VIB từ ngày 17/5-27/5/2021. Sau giao dịch, Uniben sở hữu hơn 52,3 triệu cổ phiếu VIB, tương đương tỷ lệ sở hữu 4,72%.

Trong khoảng từ 17/5-27/5, giá cổ phiếu VIB dao động từ 58.600-63.800 đồng/cp. Theo đó, ước tính theo vùng giá này, Uniben đã thu về được 176-191 tỷ đồng từ việc bán 3 triệu cổ phiếu VIB.

Uniben và ngân hàng VIB vốn được biết đến có mối quan hệ thân thiết với nhau khi công ty con của Uniben là CTCP Đầu tư và Thương mại Hệ thống quốc tế (Nettra) là cựu cổ đông lớn, từng nắm giữ 14,99% vốn của VIB. Ông Đặng Khắc Dũng – em trai Chủ tịch VIB Đặng Khắc Vỹ từng nắm 64,5% cổ phần của Nettra. Trước đó, trong năm 2020, Uniben dùng 17 triệu cổ phiếu VIB để đảm bảo cho khoản nợ giá trị 500 tỷ đồng huy động bằng trái phiếu.

Uniben còn được biết đến nhiều với thương hiệu 3 Miền, Reeva với các dòng sản phẩm mì ăn liền, phở, hủ tiếu, nước mắm,…

Chốt phiên giao dịch tuần đầu tháng 6 (4/6), giá cổ phiếu VIB đứng ở mức 74.000 đồng/cp, tăng 16-26% so với thời điểm Uniben bán ra.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế, hướng tới đột phá chiến lược

Ngày 1/8/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam đã ký Quyết định số 114/QĐ-BCĐTTTC, phê duyệt Kế hoạch hành động triển khai xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế (TTTCQT) tại Việt Nam. Đây được xem là những bước đi chiến lược, mang tầm nhìn dài hạn nhằm đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ tài chính khu vực và toàn cầu.

Tạo lợi thế cạnh tranh trong thị trường bảo hiểm nhân thọ

Sau giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững (2015- 2021), từ năm 2022 thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam có dấu hiệu chững lại và suy giảm rõ rệt. Đặc biệt, trong các năm 2023 và 2024, phí bảo hiểm giảm lần lượt 11,9% và 5,7%, trong khi số lượng hợp đồng giảm 10,7% và 5,2% so với năm liền trước. Điều này cho thấy thị trường đang chịu ảnh hưởng từ các yếu tố như suy thoái kinh tế, thay đổi trong hành vi tiêu dùng, đặc biệt là mất niềm tin từ khách hàng sau các vụ việc tiêu cực.

Duy trì lãi suất ở mức thấp quá lâu sẽ tiềm ẩn rủi ro

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động và Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trong năm 2025, điều hành chính sách tiền tệ, đặc biệt là công cụ lãi suất đang được kỳ vọng phát huy vai trò hỗ trợ tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô. Trao đổi với phóng viên Thời báo Ngân hàng, ông Nguyễn Quang Huy, Giám đốc điều hành Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Nguyễn Trãi

Trung tâm tài chính quốc tế: Nâng cao vị thế Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu

Việc xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế (TTTCQT) của Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh từ định hướng phát triển kinh tế của thành phố gắn liền với phát triển thị trường tài chính là một trong những lĩnh vực ưu tiên hàng đầu trong quá trình dịch chuyển cơ cấu kinh tế, gắn với các cơ chế chính sách đặc thù, tầm nhìn dài hạn. Xung quanh vấn đề này, ông Nguyễn Hồng Văn, Phó tổng giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP. Hồ Chí Minh (HFIC) đã có những chia sẻ với phóng viên.

Video