Trung tâm lưu ký Chứng khoán có Chủ tịch HĐQT mới

Ông Nguyễn Sơn, Vụ trưởng Vụ Phát triển TTCK được giao đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT của VSD. Lãnh đạo Bộ Tài chính và UBCKNN tin tưởng ông Nguyễn Sơn sẽ đưa VSD tiếp tục phát triển trong giai đoạn tới.

nguyen-son 1

Sáng ngày 01/9/2016, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) đã tổ chức Hội nghị lưu hành Quyết định nghỉ hưu đối với bà Phương Hoàng Lan Hương.

Đồng thời, VSD cũng quyết định điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Sơn, Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường chứng khoán - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị VSD kể từ ngày 01/9/2016.

Trong thời gian công tác tại VSD, bà Hương lần lượt giữ các trọng trách là Phó giám đốc phụ trách, Giám đốc, Tổng Giám đốc và Chủ tịch HĐQT của VSD. Tại Hội nghị, Lãnh đạo Bộ Tài chính, Thứ trưởng Trần Xuân Hà và Chủ tịch UBCKNN Vũ Bằng đều đánh giá cao những đóng góp, cống hiến của bà Hương đối với sự phát triển của ngành chứng khoán nói chung và đối với VSD nói riêng.

Bà Hương đã chỉ đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực tham mưu, giúp UBCKNN và Bộ Tài chính trong việc xây dựng các đề án, dự án, cơ chế quản lý về lĩnh vực đăng ký, lưu ký và thanh toán bù trừ giao dịch chứng khoán, đảm bảo các hoạt động diễn ra an toàn, thông suốt; chỉ đạo tốt công tác nghiên cứu, triển khai và phát triển nhiều sản phẩm, dịch vụ mới nhằm hỗ trợ cho hoạt động của TTCK; tăng cường hoạt động hợp tác quốc tế với các tổ chức lưu ký chứng khoán, tổ chức tài chính trong khu vực và thế giới.

nguyen-son

Thứ trưởng Trần Xuân Hà đã đại điện cho Lãnh đạo Bộ Tài chính trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng Quản trị VSD cho ông Nguyễn Sơn, đồng thời ghi nhận những đóng góp của ông Nguyễn Sơn trong gần 30 năm công tác và đặc biệt là cho sự phát triển của thị trường chứng khoán trong suốt 20 năm qua. Lãnh đạo Bộ Tài chính và UBCKNN tin tưởng ông Nguyễn Sơn sẽ đưa VSD tiếp tục phát triển trong giai đoạn tới.

Theo NDH

Tags:

VN-Index cần thêm thời gian tích lũy, nhóm xây dựng hạ tầng kỳ vọng tăng tốc trong nửa cuối năm

Phân hóa tiếp tục là đặc điểm nổi bật của thị trường chứng khoán trong tuần qua. Nhóm Vingroup cùng các cổ phiếu ngân hàng luân phiên giữ vai trò nâng đỡ chỉ số, trong khi phần lớn các nhóm ngành còn lại điều chỉnh và kiểm định lại vùng cân bằng được hình thành quanh mốc 1.800 điểm.

Tái định hình bức tranh ngành dầu khí Việt Nam

Giá dầu tăng mạnh đã giúp nhóm cổ phiếu dầu khí có nhịp thăng hoa trong những tháng đầu năm. Song triển vọng của nhóm này không chỉ phụ thuộc vào biến động ngắn hạn của giá dầu, mà ngày càng gắn liền với nỗ lực tăng cường an ninh năng lượng quốc gia.

Đằng sau con số 1,3 triệu tài khoản mở mới

Việc số lượng tài khoản chứng khoán vượt mốc 13 triệu là tín hiệu tích cực, song không phải mọi tài khoản mở mới đều đi kèm với dòng tiền đầu tư ngay lập tức.

Những bước tái định vị thị trường trái phiếu

Nghị định 200/2026/NĐ-CP (có hiệu lực từ ngày 05/06/2026) được kỳ vọng tạo ra bước ngoặt mới cho thị trường trái phiếu doanh nghiệp. Tuy nhiên, theo đánh giá của VIS Rating, điểm nghẽn lớn nhất của thị trường vẫn chưa được giải quyết.

Khoảng lặng trước con sóng lớn?

Thanh khoản trên sàn HOSE liên tục duy trì ở vùng thấp nhất trong nhiều năm, nhiều phiên chỉ quanh 15.000 tỷ đồng. Lịch sử cho thấy, những giai đoạn thanh khoản cạn kiệt thường xuất hiện khi thị trường chứng khoán đang tạo đáy hoặc trước khi bước vào một nhịp biến động mạnh.

Video