Trang Corp báo lỗ quý thứ 3 liên tiếp

CTCP Trang (HNX: TFC) công bố BCTC quý 2/2016 với mức lỗ hơn 10 tỷ đồng, ghi nhận quý thứ 3 liên tiếp thua lỗ.

[caption id="attachment_29277" align="aligncenter" width="660"]Đvt: triệu đồng Đvt: triệu đồng[/caption]

Trong quý 2, doanh thu thuần TFC chưa bằng một nửa so với cùng kỳ, đạt gần 42 tỷ đồng, lãi gộp chỉ hơn 1 tỷ đồng. Theo Công ty thì nguyên nhân là do tình hình ngành thủy sản và chế biến thực phẩm xuất khẩu đang bị canh tranh gay gắt từ các nước. Trong khi việc cá chết hàng loạt ở miền Trung - Việt Nam đã ảnh hưởng lên uy tín ngành thủy sản nói chung và làm TFC giảm đơn đặt hàng.

Sự kiện Brexit cũng đã khiến cho sức mua thị trường tại Anh giảm sút, đây là thị trường chiếm 60% thị phần của TFC nên ảnh hưởng mạnh lên doanh thu.

Kết quả là TFC ghi nhận mức lỗ gần 10.5 tỷ đồng trong quý 2/2016 trong khi cùng kỳ năm trước lãi 4 tỷ đồng. Đây cũng là quý thứ 3 liên tiếp TFC thua lỗ.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2016, TFC đạt doanh thu hơn 100 tỷ đồng và chịu lỗ 14.5 tỷ đồng.

Được biết, cổ phiếu TFC vừa mới niêm yết hồi cuối năm 2015 nhưng đến nay đã giảm hơn 65%, về mức 8,400 đồng/cp (hết phiên 04/08). Khối lượng giao dịch trong giai đoạn này không cao, đạt gần 14,000 đơn vị/phiên.

Biến động giá cổ phiếu TFC từ khi niêm yết

TFC-gia

Theo Vietstock

Tags:

Mã hóa tài sản thực: Chia nhỏ tài sản, mở rộng quyền tiếp cận cho nhà đầu tư

Mã hóa tài sản thực (RWA) đang mở ra cơ hội hình thành một kênh huy động vốn mới cho doanh nghiệp thông qua công nghệ blockchain. Theo các chuyên gia, nếu sớm hoàn thiện hành lang pháp lý và có lộ trình triển khai phù hợp, Việt Nam hoàn toàn có thể tham gia sâu hơn vào thị trường tài sản số toàn cầu trị giá hàng nghìn tỷ USD.

VIFC-HCMC ghi nhận 20 tỷ USD cam kết đầu tư

VIFC-HCMC chính thức đi vào hoạt động từ ngày 11/2, sau 6 tháng đã ghi nhận khoảng 20 tỷ USD vốn cam kết từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Chính phủ ban hành Nghị định số 280/2026/NĐ-CP quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý, đầu tư vốn nhà nước, giám sát, đánh giá hiệu quả đầu tư vốn tại Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam.

Việt Nam có thể phải chờ tới năm sau để vào Watch List của MSCI

Theo ông Nguyễn Thế Minh, con đường vào Watch List của MSCI có thể chưa rộng mở với Việt Nam trong năm nay, khi nút thắt lớn nhất của thị trường là vấn đề room ngoại chưa được xử lý triệt để. Trong khi đó, vấn đề free-float cũng đang nổi lên như một tiêu chí có sức nặng trong hệ thống đánh giá của MSCI.

Video