TPBank bắt đầu nhiệm kỳ mới với sự ổn định về nhân sự cấp cao

Ông Đỗ Minh Phú tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐQT TPBank.

Ngày 20/4/2018, Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) TPBank nhiệm kỳ 2018 - 2023 tổ chức tại Hà Nội đã thành công tốt đẹp, với sự đồng thuận cao của cổ đông. Đại hội thông qua mục tiêu lợi nhuận tăng trưởng 82%, tổng tài sản tăng trưởng 14,4%, nâng tổng số khách hàng lên 2,3 triệu người và bầu ra ban lãnh đạo trong nhiệm kì mới. Được chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước và tín nhiệm của cổ đông, Hội đồng Quản trị và Ban kiểm soát của TPBank trong nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã được bầu ra. Tại Đại hội, ông Đỗ Minh Phú tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐQT TPBank với 28 phiếu bầu, tương ứng với 100% số phiếu bầu hợp lệ tại Đại hội và 155,370% tỷ lệ tổng số cổ phần có quyền biểu quyết theo nguyên tắc bầu dồn phiếu. [caption id="attachment_91020" align="aligncenter" width="640"] Ông Đỗ Minh Phú tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐQT TPBank với 100% phiếu bầu hợp lệ[/caption]

ĐHĐCĐ cũng thống nhất bầu ra ông Lê Quang Tiến, ông Đỗ Anh Tú và ông Suzo Shikata giữ chức danh Phó Chủ tịch trong HĐQT 8 người gồm Chủ tịch, 3 Phó Chủ tịch, ông Eiichiro So, ông Phạm Công Tứ, bà Nguyễn Thu Hà, bà Đỗ Thị Nhung (thành viên độc lập). 3 thành viên ban kiểm soát trúng cử là bà Nguyễn Thị Bảo, ông Thái Duy Nghĩa và bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt.

Theo Luật các TCTD sửa đổi mới có hiệu lực từ tháng 3/2018, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng sẽ không được kiêm nhiệm các chức danh chủ chốt tại doanh nghiệp, ngay từ tháng 12/2017, Chủ tịch HĐQT TPBank, ông Đỗ Minh Phú đã công bố lựa chọn thôi đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji để toàn tâm toàn ý giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT TPBank. Trước đó, ông Nguyễn Hưng đã được Thống đốc NHNN chuẩn y việc gia hạn thêm 1 nhiệm kỳ 5 năm vào cuối năm 2017. Như vậy, có thể thấy TPBank vẫn duy trì được sự ổn định các nhân sự lãnh đạo chủ chốt đã làm nên một nhiệm kỳ rất thành công từ năm 2012 – 2018.

Trong nhiệm kỳ mới, TPBank tham vọng sẽ là một trong 10 ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, luôn phát triển an toàn, lành mạnh và bền vững, trong đó dẫn đầu về lĩnh vực ngân hàng bán lẻ và ngân hàng số, đảm bảo đến năm 2020 tăng gấp 2 lần tỷ trọng thu nhập từ hoạt động dịch vụ trong tổng thu nhập, đồng thời nâng cao năng lực quản trị theo quy định của pháp luật và phù hợp với thông lệ quốc tế và tuân theo chuẩn mực Basel II.

N.Lan

Tags:

Lãi suất đang chịu nhiều sức ép

Chỉ trong nửa đầu tháng 11, nhiều NHTM đã nâng lãi suất huy động. Cụ thể, VPBank đã điều chỉnh tăng 0,3%/năm so với tháng trước. Theo biểu lãi suất mới, tiền gửi tiết kiệm tại quầy kỳ hạn 1-5 tháng cho khoản gửi dưới 10 tỷ đồng ở mức 4,2%/năm và tăng lên 4,3 - 4,4%/năm nếu gửi từ 10 tỷ đồng trở lên. KienlongBank cũng điều chỉnh biểu lãi suất huy động các kỳ hạn 1- 4 tháng được tăng thêm 0,2 điểm %/năm; kỳ hạn 6 - 7 tháng cũng được điều chỉnh tăng 0,2 điểm %/năm. Nhiều NHTM khác như Bac A Bank, SHB, HDBank, NCB, MB, VCBNeo cũng đồng loạt điều chỉnh tăng lãi suất trong tháng 11.

Lễ hội Trà Quốc tế - World T.E.A FEST 2025 quy mô thế giới lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

Ngày 10/11/2025 – tại Lâm Đồng đã diễn ra buổi họp báo công bố chuỗi sự kiện Lễ hội Trà Quốc tế - World Tea Fest 2025 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Chuỗi hoạt động mang tầm quốc tế này đánh dấu bước ngoặt trong hành trình đưa văn hóa, kinh tế trà Việt vươn tầm thế giới.

Ngân hàng chung sức xây dựng nông thôn mới

Trong giai đoạn 2026-2030, cả nước cần khoảng 4,93 triệu tỷ đồng để duy trì và xây dựng các xã nông thôn mới và giảm nghèo bền vững. Trong đó nguồn vốn tín dụng chiếm tỷ trọng gần 70%, tương đương 3,4 triệu tỷ đồng.

Gói tín dụng 500 nghìn tỷ đồng: Ngân hàng đã sẵn sàng, chờ danh mục dự án cụ thể

Ngày 31/10/2025, NHNN đã tổ chức họp triển khai Chương trình tín dụng 500.000 tỷ đồng cho vay đầu tư hạ tầng, công nghệ số, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Ngọc Cảnh chủ trì cuộc họp. Cùng dự có đại diện các Vụ, Cục của NHNN; các bộ, ngành gồm: Bộ Xây dựng, Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công Nghệ và đại diện lãnh đạo 21 ngân hàng (NHTM) đăng kí cho vay chương trình.

Video