TP HCM đề nghị các ngân hàng hoãn đại hội cổ đông do dịch Covid-19

Theo UBND TP HCM, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 tại các tỉnh thành cả nước đang rất phức tạp và diễn biến khó lường.

Ngày 20-3, UBND TP HCM đã đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP thông tin đến các tổ chức tín dụng trên địa bàn về việc tạm thời chưa tổ chức đại hội thành viên (đối với các Quỹ tín dụng nhân dân cơ sở) và đại hội đồng cổ đông thường niên (đối với các Ngân hàng thương mại cổ phần) trong thời điểm hiện nay.

Việc này nhằm hạn chế việc tiếp xúc đông người tại các hội nghị, hội thảo theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng tại Chỉ thị số 06 về tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh Covid-19.

TP HCM đề nghị các ngân hàng hoãn đại hội cổ đông do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Kiểm soát hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh: Gia Minh)

Trong thời gian phòng chống dịch, TP đề nghị các đơn vị hạn chế tối đa các hoạt động tụ tập đông người, tăng cường sử dụng hình thức họp trực tuyến hoặc lấy ý kiến bằng văn bản trong trường hợp cần giải quyết những vấn đề cấp bách của đơn vị. 

Trước đó, UBND TP cũng đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chưa tổ chức Hội nghị về tăng cường tín dụng và hoạt động ngân hàng, góp phần hạn chế "tín dụng đen" tại khu vực Đông Nam Bộ vào thời gian như dự kiến (tháng 3-2020 hoặc đầu tháng 4-2020). Thời gian tổ chức cụ thể sẽ được xem xét trên cơ sở dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP tính đến 8 giờ ngày 20-3: tổng số trường hợp mắc bệnh trên địa bàn là 17 người, trong đó 3 người đã khỏi bệnh và xuất viện, 14 người được xác định từ ngày 9-3 đến ngày 19-3.

Tình hình sức khỏe của bệnh nhân 32, 45, 48, 53, 54, 64, 65, 66, 75 ổn định, tiếp tục điều trị, theo dõi. Có 5 bệnh nhân mới được phát hiện trong ngày 19-3 gồm bệnh nhân 79, 80, 81, 82, 83, hiện nay các bệnh nhân đang được cách ly điều trị và theo dõi.

Theo Phan Anh (Người lao động)

Hút vốn ngoại từ M&A xuyên biên giới

Dòng vốn ngoại qua M&A chỉ thực sự tìm đến những doanh nghiệp có hiệu quả kinh doanh rõ ràng, quản trị minh bạch, tư duy sẵn sàng thay đổi để hội nhập sâu vào chuẩn mực và cuộc chơi toàn cầu.

Giá bạc tiếp tục lao dốc: Hệ quả của trào lưu FOMO

Giá bạc lại quay đầu giảm mạnh, xoá sạch mức tăng kể từ đầu năm, thậm chí hiện đã rơi xuống dưới ngưỡng 70 USD/oz. Sự suy yếu trở lại này nhấn mạnh mức độ nghiêm trọng của trào lưu FOMO, vốn đã góp phần giúp giá kim loại này tăng tốc trong năm ngoái.

10 sự kiện tiêu biểu của ngành Thuế trong năm 2025

Nhìn lại 10 sự kiện tiêu biểu trong năm 2025, ngành Thuế đang thể hiện một tinh thần đổi mới, sáng tạo và quyết tâm xây dựng một nền tài chính hiện đại, chuyên nghiệp, đồng hành cùng doanh nghiệp.

Video