TP.HCM: Đất nền quận 9 tăng có nguy cơ bị thổi giá

Giá bán đất nền tại quận 9, TP.HCM đang có xu hướng tăng khi các giao dịch xung quanh khu công nghệ cao khá sôi động.

dat nen Q9

Theo một chuyên gia bất động sản tại TP.HCM, trung bình đất nền tại quận 9 đã tăng khoảng 7% - 10% từ đầu năm đến nay.

Đặc biệt, đất nền tại các phường Long Bình, Phước Long và Tăng Nhơn Phú, quận 9 giá rao bán các lô đất nền đã tăng tới 20%. Cụ thể, chủ một mảnh đất có diện tích 1.000m2 thuộc phường Tăng Nhơn Phú trước đó để giá bán 3,2 tỷ đồng, nay mức giá này đã được tăng lên khoảng gần 4 tỷ đồng khi có khách hỏi.

Một chủ đất có diện tích 70m2 trước đó cũng rao giá bán 11,5 triệu đồng/m2, nhưng nay có khách hàng hỏi xem đã tăng giá lên 13,5 triệu đồng/m2.

Tại sàn giao dịch bất động sản Phước Hậu, quận 9, nhiều dự án đất nền đang rao bán với giá tăng so với trước. Cụ thể, đất nền có diện tích 5m x 17m có giá bán 1,19 tỷ đồng; đất nền diện tích 7m x 17m có giá bán 1,45 tỷ đồng, cơ sở hạ tầng đã xong 90%, khách hàng nếu mua đóng tiền 95% giá trị mảnh đất sẽ được cấp sổ đỏ luôn.

Vậy tính ra mức giá bán hiện đang là 13,5 triệu đồng/m2, tăng khoảng 20% so với mức giá 10,5 triệu đồng/m2 so với đầu năm nay.

Một chuyên gia bất động sản trên cho rằng, những đất nền tăng giá tới 20% có thể là do thổi giá, tốc độ tăng giá quá nhanh với biên độ lớn không dựa trên quy luật cung - cầu thực tế của thị trường là yếu tố đáng lo ngại. Những giao dịch đất nền thành công mới đây ở mức giá cao hơn cũng không đảm bảo được đó nhu cầu thật, vì lượng đất trống có chủ đầu cơ tại quận 9 khá lớn.

Những dự án có giá biến động là do cơ sở hạ tầng đã được đầu tư hoàn thiện về đường, điện, nước nhưng những dự án này rất ít.

Theo Bizlive

Tags:

M&A bất động sản Việt Nam: Dòng vốn ngoại âm thầm tăng tốc

Ông Neil MacGregor – Giám đốc Điều hành Savills Việt Nam cho rằng, dù giá trị công bố các thương vụ mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A) bất động sản thời gian qua chưa cao, nhưng quy mô cam kết vốn và chiều sâu chiến lược của nhà đầu tư nước ngoài đối với thị trường Việt Nam đang tăng lên rõ rệt.

Giá hồ tiêu Việt Nam neo đỉnh là cơ hội lớn cho chiến lược tăng trưởng theo chiều sâu

Sau nhiều năm trồi sụt theo chu kỳ “được mùa, rớt giá”, ngành hồ tiêu Việt Nam đang bước vào giai đoạn hiếm hoi khi giá và giá trị xuất khẩu cùng tăng mạnh. Tuy nhiên, phía sau bức tranh tích cực đó là những thách thức không nhỏ về nguồn cung, biến đổi khí hậu và yêu cầu ngày càng cao của thị trường quốc tế, buộc doanh nghiệp phải thay đổi tư duy từ xuất khẩu thô sang phát triển theo chiều sâu.

Hà Nội sẽ tổ chức Hội chợ Mùa xuân 2026 tại 30 xã, phường

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền vừa ký ban hành Công văn số 20/UBND-KT ngày 5/1/2026 về việc tham gia Hội chợ Mùa xuân lần thứ nhất - năm 2026; tổ chức các hoạt động hội chợ, triển lãm, không gian quảng bá giới thiệu sản phẩm thương mại tiêu biểu phục vụ Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026. aa Zalo

Video