Toyota Veloz giá tương đương 558 triệu tại Thái Lan, người dùng Việt gom thóc dần đi là vừa

Veloz được bán tại Thái Lan với 2 phiên bản, giá tương đương 558 và 614 triệu đồng.

Toyota Veloz giá tương đương 558 triệu tại Thái Lan, người dùng Việt gom thóc dần đi là vừa

Toyota Veloz - cái tên thu hút sự quan tâm lớn của người dùng Việt - vừa chính thức ra mắt tại thị trường Thái Lan. Trước đó, model này đã ra mắt tại Indonesia và dự kiến về Việt Nam trong tháng 3.

Cụ thể, xe được bán tại Việt Nam với 2 phiên bản gồm Premium, giá 875.000 baht (614 triệu đồng) và Smart (giá 558 triệu đồng).

Veloz được kỳ vọng sẽ là "làn gió mới" của Toyota, giúp hãng này đánh chiếm trở lại ngôi vương phân khúc MPV, vốn lọt vào tay Mitsubishi Xpander từ năm 2018. Trước đó, hãng từng rất thành công với mẫu SUV đô thị Corolla Cross và phần nào gây ấn tượng với chiếc Raize ở phân khúc xe gầm cao hạng A. Veloz có kích thước tổng thể 4.475 x 1.750 x 1.700 mm, chiều dài cơ sở 2.750 mm. 

Toyota Veloz giá tương đương 558 triệu tại Thái Lan, người dùng Việt gom thóc dần đi là vừa - Ảnh 1.

Veloz nối tiếp thiết kế có phần trẻ trung của các mẫu xe kể trên với diện mạo thể thao. Nhìn Veloz, người ta phần nào hình dung ra thiết kế của mẫu RAV4 cũng như Corolla Cross với lưới tản nhiệt hình thang, đèn pha được làm mỏng. Phía sau, xe dùng một dải LED mỏng nối liền 2 đèn hậu - thiết kế khá phổ biến trên nhiều mẫu xe hiện nay.

Bên trong, Toyota Veloz sử dụng ghế vải kết hợp da, cụm đồng hồ lỹ thuật số 7 inch, màn hình thông tin giải trí tùy chọn 8 hoặc 9 inch. Một số tính năng khác của xe bao gồm phanh tay tự động, sạc không dây... 

Toyota Veloz giá tương đương 558 triệu tại Thái Lan, người dùng Việt gom thóc dần đi là vừa - Ảnh 2.
Toyota Veloz giá tương đương 558 triệu tại Thái Lan, người dùng Việt gom thóc dần đi là vừa - Ảnh 3.

Xe sử dụng động cơ 1.5L công suất 104 mã lực tại 6.000 vòng/phút, mô men xoắn 137 Nm, tùy chọn số sàn 5 cấp hoặc hộp số CVT. Các trang bị an toàn đáng chú ý bao gồm cảnh báo điểm mù trên gương BSM, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, camera 360 độ (bản cao cấp) và gói an toàn Safety Sense.

Tại Việt Nam, các đại lý của Toyota đã cho nhận đặt cọc mẫu Veloz 2022 với giá hơn 600 triệu. Đối thủ chính của model này sẽ là Mitsubishi Xpander hay Suzuki XL7.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Chuyện ít biết về ca khúc vượt mốc 2 tỷ lượt xem trong đại lễ 30/4 năm nay

Gần đây, ca khúc “Viết tiếp câu chuyện hòa bình” bất ngờ gây sốt trên mạng xã hội, vượt 2 tỷ lượt xem (tổng số lượt xem trên các nền tảng như YouTube, Facebook, TikTok…). Bài hát mang giai điệu hào hùng, là lời tri ân của thế hệ trẻ đối với cha ông, những người có công lao lớn trong công cuộc giữ nước.

Tái hiện hoạt cảnh Ngự Trà Hoàng Cung

Hòa chung không khí cả nước hướng đến Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và năm Du lịch quốc gia 2025 với chủ đề "Huế - Kinh đô xưa, Vận hội mới" gắn với Festival Huế 2025 “Di sản Văn hóa với hội nhập và phát triển, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp cùng Thương hiệu Đôi Dép và Nam A Bank phục dựng nghi thức và tái hiện hoạt cảnh nhà vua mở tiệc trà chiêu đãi quần thần.

Video