Tổng cục Du lịch thu hồi văn bản xin 400 vé máy bay miễn phí

Văn bản 167 gây nhiều tranh cãi đã được Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch) thu hồi vì còn một số điểm chưa hợp lý.

Sáng 4/6, Tổng cục Du lịch đã tổ chức cuộc họp để thông tin đến các cơ quan báo chí về văn bản 167, có nội dung xin 400 vé máy bay miễn phí cho đoàn công tác kích cầu du lịch nội địa.

Tại buổi trao đổi, ông Nguyễn Lê Phúc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết từ trước tới nay, đơn vị này vẫn thường xuyên phối hợp với các hãng hàng không nội địa để cùng triển khai các chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch trong và ngoài nước.

Tùy theo mục tiêu của từng giai đoạn, các bên đã trao đổi và thống nhất chương trình hợp tác, trong đó có việc hỗ trợ cước phí vận chuyển, ấn phẩm, vật phẩm và cung cấp vé máy bay, giải thưởng. Theo kế hoạch, 6 tháng cuối năm sẽ diễn ra nhiều sự kiện do Tổng cục Du lịch phối hợp với các hãng hàng không và địa phương.

xin 400 ve may bay anh 1

Ông Nguyễn Lê Phúc phát biểu về lý do Tổng cục Du lịch đưa ra văn bản xin 400 vé máy bay. Ảnh: Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

"Bản chất công văn 167 là cơ sở để triển khai các nội dung phối hợp giữa Tổng cục Du lịch và các hãng hàng không", ông Nguyễn Lê Phúc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch chia sẻ.

Tuy nhiên, ông Phúc nhấn mạnh hình thức văn bản này chưa phù hợp và mong muốn nhận được sự thông cảm từ các hãng hàng không. Cũng theo đại diện Tổng cục Du lịch, áp lực sớm đẩy nhanh khôi phục du lịch nội địa đã khiến đơn vị ban hành văn bản nêu trên.

"Tổng cục Du lịch mong muốn sự cảm thông, chia sẻ từ các hãng hàng không", ông Phúc cho biết.

Ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch nói chương trình nêu trên là việc hợp tác giữa Tổng cục Du lịch cùng các hãng hàng không hàng năm. Sự hợp tác này góp phần tạo thêm cho các hàng hàng không lượng lớn khách du lịch.

Trước đó, vào 2/6, ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đã ký văn bản số gửi đến 3 hãng hàng không về việc triển khai kế hoạch phát động chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam".

Nội dung ghi rõ Tổng cục Du lịch sẽ phối hợp cùng các địa phương, doanh nghiệp, hiệp hội và các hãng hàng không tổ chức hội thảo, hội nghị, sự kiện để kết nối, kích cầu du lịch nội địa, đồng thời chuẩn bị phục hồi du lịch quốc tế hậu Covid-19 khi điều kiện cho phép.

Trong văn bản này, Tổng cục Du lịch đã đề nghị các hãng hàng không cung cấp 400 vé máy bay cho đoàn công tác. Sau đó, yêu cầu này đã nhận phải nhiều ý kiến trái chiều.

Theo Zing

Du lịch TP. Hồ Chí Minh đón cơ hội mới

Mở rộng địa giới hành chính sau khi chính thức sáp nhập Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh đã thu hút sự quan tâm của du khách và ngành du lịch thành phố đang đứng trước cơ hội nâng tầm trở thành siêu đô thị du lịch sáng tạo sau sáp nhập.

Thúc đẩy doanh nghiệp phát triển du lịch xanh

Để du lịch xanh thực sự trở thành xu hướng chủ đạo và là “mũi nhọn” của “ngành công nghiệp không khói”, báo chí đóng vai trò cầu nối quan trọng.

Tàu Thống Nhất của Việt Nam dẫn đầu danh sách những tuyến tàu hỏa đẹp nhất thế giới

Sở Du lịch TP HCM vừa có báo cáo về chương trình "Mỗi quận, huyện một sản phẩm du lịch đặc trưng". Theo đó, chương trình được TP phát động với mục tiêu giúp các quận, huyện nhận diện tiềm năng sẵn có, biến thành những sản phẩm du lịch đặc sắc gắn với văn hóa, lịch sử, ẩm thực hoặc sinh thái của địa phương.

Bài toán phát triển du lịch bền vững

Ẩn sau những con số tích cực là bài toán về phát triển bền vững, đồng bộ và chuyên nghiệp – điều kiện tiên quyết để du lịch Việt Nam không chỉ hồi phục mà còn vươn lên nhóm dẫn đầu khu vực.

Video