Thu nhập bình quân nhân viên Sacombank lần đầu tiên chạm mốc 30 triệu đồng/tháng

Thu nhập bình quân nhân viên Sacombank đã tăng gấp rưỡi so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, báo cáo tài chính bán niên sau soát xét của Sacombank vừa được công bố còn có nhiều thông tin đáng chú ý khác.

Thu nhập bình quân nhân viên Sacombank lần đầu tiên chạm mốc 30 triệu đồng/tháng

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank – STB) mới đây đã công bố báo cáo tài chính bán niên 2021 sau soát xét. 

Kết quả kinh doanh của ngân hàng được giữ nguyên như báo cáo tự lập trước đó. Cụ thể, lợi nhuận 6 tháng đầu năm của ngân hàng đạt hơn 2.400 tỷ đồng, tăng 70% so với cùng kỳ năm 2020. 

Tại ngày 30/6/2021, tổng tài sản Sacombank ở mức 505.534 tỷ đồng, tăng 2,4% so với đầu năm. Dư nợ cho vay khách hàng tăng 6,1% đạt 361.109 tỷ đồng. Trong đó, dư nợ cho vay hoạt động hành chính và dịch vụ hỗ trợ tăng mạnh 16% lên 163.270 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 45% trong tổng dư nợ tín dụng của ngân hàng.

Tiền gửi khách hàng tăng 1,4% lên 433.944 tỷ đồng. Trong đó, tiền gửi không kỳ hạn tăng 6% lên 84.824 tỷ đồng. 

Nợ xấu nội bảng của Sacombank giảm 171 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm xuống còn 5.608 tỷ đồng, chỉ còn chiếm 1,55% trong tổng dư nợ cho vay. 

Báo cáo tài chính đã kiểm toán trình bày cụ thể hơn về thay đổi ở mục chứng khoán đầu tư của Sacombank. Cụ thể, tại ngày 30/6/2021, ngân hàng còn hơn 25.767 tỷ đồng trái phiếu đặt biệt do VAMC phát hành, giảm 5,7% so với đầu năm và đã giảm mạnh 20% so với cùng kỳ năm 2020. 

Ngân hàng mua vào lượng lớn trái phiếu chính phủ trong nửa đầu năm với giá trị hơn 12.300 tỷ đồng. Đây là trái phiếu có kỳ hạn 5 năm đến 15 năm và lãi suất từ 1% đến 8,9%/năm, tiền lãi trả hàng năm. 

Báo cáo cũng tiết lộ thu nhập bình quân nhân viên của Sacombank trong kỳ. Theo đó, trong nửa đầu năm 2021, thu nhập bình quân nhân viên ngân hàng mẹ đạt hơn 30 triệu đồng/tháng, tăng gần 10 triệu đồng/tháng so với cùng kỳ năm ngoái, tức tăng tới 50%. Tính cả các công ty con, thu nhập bình quân nhân viên đạt hưn 29,8 triệu đồng/tháng. 

Cuối tháng 6, ngân hàng có 18.233 cán bộ nhân viên (bao gồm cả công ty con), giảm hơn 400 người so với hồi đầu năm.

Việc tăng mạnh chi phí cho nhân viên cũng là nguyên nhân chính khiến chi phí hoạt động của Sacombank tăng 12,4% lên hơn 5.000 tỷ đồng. 

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Việt Nam có thể phải chờ tới năm sau để vào Watch List của MSCI

Theo ông Nguyễn Thế Minh, con đường vào Watch List của MSCI có thể chưa rộng mở với Việt Nam trong năm nay, khi nút thắt lớn nhất của thị trường là vấn đề room ngoại chưa được xử lý triệt để. Trong khi đó, vấn đề free-float cũng đang nổi lên như một tiêu chí có sức nặng trong hệ thống đánh giá của MSCI.

Định giá hấp dẫn giữa nhịp phân hoá, cơ hội nào cho nhà đầu tư dài hạn?

Dù VN-Index đang chịu áp lực phân hoá và nhiều biến động từ bên ngoài, các nhà đầu tư tổ chức vẫn đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam đang sở hữu mức định giá hấp dẫn nhờ nền tảng tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp tích cực và triển vọng dài hạn của nền kinh tế.

Những 'luật chơi' đầu tiên của thị trường tài sản mã hoá Việt Nam

Những quy định đầu tiên về phát hành, giao dịch, niêm yết và bảo vệ nhà đầu tư tài sản mã hoá đã được hoàn thiện. Đáng chú ý, chỉ nhà đầu tư nước ngoài được tham gia đợt phát hành ban đầu và mọi giao dịch phải thực hiện thông qua các tổ chức được cấp phép.

Giá vàng thế giới tiếp đà giảm

Tính đến 7h45 sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay giảm 2,70 USD, giao dịch ở 4.453,420 USD/oz; trong khi giá vàng tương lai tháng 6 tăng 2,59 USD lên 4.484,09 USD/oz.

Video