Thiên Long: Quý 1/2016 lãi 48 tỷ đồng, tăng 72% so với cùng kỳ

Doanh nghiệp bán văn phòng phẩm này lãi trên 48 tỷ đồng quý 1/2016.

Thien Long 1

CTCP Tập đoàn Thiên Long (mã chứng khoán TLG) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 1/2016. Doanh thu thuần trong quý đạt 428,9 tỷ đồng, tăng 18% so vưới cùng kỳ trong khi giá vốn hàng bán chỉ tăng 12%, do vậy lợi nhuận gộp từ bán hàng và cung cấp dịch vụ tăng mạnh 29%.

Thien Long 2

Đáng chú ý, trong quý, chi phí bán hàng tăng 6 tỷ đồng, chủ yếu là chi tăng chi phí cho nhân viên. Đồng thời, trong quý, Thiên Long chi gần 5,5 tỷ đồng cho tiếp thị và hội chợ giảm 4 tỷ đồng so với cùng kỳ, tương ứng mức chi trên 61 triệu đồng cho 1 ngày. Con số này ở quý 1 năm ngoái lên đến 106,5 triệu đồng.

Trừ các loại thuế, phí, quý 1/2016 Thiên Long báo lãi 48,33 tỷ đồng sau thuế, tăng 72% so với cùng kỳ, trong đó lợi nhuận ghi nhận về cho cổ đông công ty mẹ là toàn bộ 48,33 tỷ đồng.

Theo Trí thức trẻ/TLG

Tags:

Cải cách tổng thể thị trường tài chính Việt Nam

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng ký Quyết định số 1413/QĐ-TTg ngày 27/7/2026 phê duyệt Đề án Cải cách tổng thể thị trường tài chính Việt Nam gắn với thực hiện mục tiêu tăng trưởng ở mức cao, liên tục đến năm 2045 (Đề án).

Mã hóa tài sản thực: Chia nhỏ tài sản, mở rộng quyền tiếp cận cho nhà đầu tư

Mã hóa tài sản thực (RWA) đang mở ra cơ hội hình thành một kênh huy động vốn mới cho doanh nghiệp thông qua công nghệ blockchain. Theo các chuyên gia, nếu sớm hoàn thiện hành lang pháp lý và có lộ trình triển khai phù hợp, Việt Nam hoàn toàn có thể tham gia sâu hơn vào thị trường tài sản số toàn cầu trị giá hàng nghìn tỷ USD.

VIFC-HCMC ghi nhận 20 tỷ USD cam kết đầu tư

VIFC-HCMC chính thức đi vào hoạt động từ ngày 11/2, sau 6 tháng đã ghi nhận khoảng 20 tỷ USD vốn cam kết từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Chính phủ ban hành Nghị định số 280/2026/NĐ-CP quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý, đầu tư vốn nhà nước, giám sát, đánh giá hiệu quả đầu tư vốn tại Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam.

Việt Nam có thể phải chờ tới năm sau để vào Watch List của MSCI

Theo ông Nguyễn Thế Minh, con đường vào Watch List của MSCI có thể chưa rộng mở với Việt Nam trong năm nay, khi nút thắt lớn nhất của thị trường là vấn đề room ngoại chưa được xử lý triệt để. Trong khi đó, vấn đề free-float cũng đang nổi lên như một tiêu chí có sức nặng trong hệ thống đánh giá của MSCI.

Video