Thị trường giảm sâu, khối ngoại tiếp tục mua ròng trong phiên 27/6

Giao dịch khối ngoại là điểm sáng hiếm hoi trong phiên hôm nay khi họ mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 33 tỷ đồng.

Phiên giao dịch 27/6 khép lại với sắc đỏ bao trùm thị trường. Theo đó, VN-Index đóng cửa giảm 16,02 điểm (1,67%) xuống 943,11 điểm; HNX-Index giảm 0,96% xuống 102,96 điểm và Upcom-Index giảm 0,5$ xuống 55,11 điểm.

Giao dịch khối ngoại là điểm sáng hiếm hoi trong phiên hôm nay khi họ mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 33 tỷ đồng.

Trên HoSE, khối ngoại có phiên mua ròng thứ 2 liên tiếp với 167 nghìn cổ phiếu, tương ứng giá trị 15,96 tỷ đồng.

Thị trường giảm sâu, khối ngoại tiếp tục mua ròng trong phiên 27/6 - Ảnh 1.
 

Trên HNX, khối ngoại cũng mua ròng 229 nghìn cổ phiếu, tương ứng giá trị 1,92 tỷ đồng trong phiên hôm nay.

Thị trường giảm sâu, khối ngoại tiếp tục mua ròng trong phiên 27/6 - Ảnh 2.

Trên Upcom, khối ngoại có phiên mua ròng thứ 3 liên tiếp với 352 nghìn cổ phiếu, tương ứng giá trị 14,9 tỷ đồng.

Thị trường giảm sâu, khối ngoại tiếp tục mua ròng trong phiên 27/6 - Ảnh 3.

 

Theo Trí thức trẻ

11 triệu tài khoản chứng khoán - dấu ấn niềm tin nhà đầu tư Việt

Theo số liệu mới nhất từ Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ Chứng khoán Việt Nam (VSDC), tính đến hết tháng 9/2025, thị trường chứng khoán Việt Nam đã ghi nhận hơn 11 triệu tài khoản giao dịch, chính thức vượt mục tiêu đặt ra cho năm 2030 trong Chiến lược phát triển thị trường chứng khoán do Chính phủ phê duyệt cuối năm 2023. aa Zalo

Nâng hạng thị trường chứng khoán - mở ra chu kỳ tăng trưởng mới

Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, FTSE Russell chính thức công bố nâng hạng Việt Nam từ nhóm “Cận biên” lên “Mới nổi thứ cấp”. Mặc dù vẫn còn một đợt rà soát ở phía trước, sự kiện này không chỉ là một dấu mốc danh giá, mà còn được kỳ vọng sẽ mở ra một chu kỳ tăng trưởng mới, khi cánh cửa đón dòng vốn ngoại 6-10 tỷ USD đã rộng mở sau hơn một thập kỷ cải cách toàn diện.

Video