Thêm một lãnh đạo BIDV từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT

Bà Lê Thị Kim Khuyên đã từ nhiệm kể từ ngày 1/4/2018 để nghỉ hưu chế độ theo quy định của NHNN.

Cụ thể, ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV – mã: BID) vừa có thông báo về việc từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT. Theo đó, thông qua việc từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT BIDV nhiệm kỳ 2017-2022 của bà Lê Thị Kim Khuyên kể từ ngày 1/4/2018 để nghỉ hưu chế độ theo quyết định số 206/QĐ-NHNN ngày 1/2/2018 của Thống đốc ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Bà Kim Khuyên sinh năm 1963 và được bầu làm Ủy viên HĐQT của BIDV từ ngày 1/5/2012. Đồng thời, bà kiêm chức vụ Chủ tịch HĐTV Công ty cho thuê tài chính TNHH 1 thành viên BIDV (BLC) và Chủ tịch Công ty TNHH 1 thành viên quản lý nợ và khai thác tài sản (BAMC).

Ngoài bà Khuyên thì cuối năm ngoái, cũng có một lãnh đạo là ông Nguyễn Huy Tựa từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT ngân hàng để nghỉ hưu theo chế độ.

Như vậy, hiện HĐQT của BIDV còn lại 8 thành viên và đang trống ghế Chủ tịch kể từ khi ông Trần Bắc Hà về hưu hồi tháng 9/2016. Vị trí này hiện do Ông Trần Anh Tuấn - Ủy viên HĐQT BIDV phụ trách điều hành, song khả năng lớn sẽ sớm từ nhiệm vì ông Tuấn cũng đã đến tuổi nghỉ hưu.

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Nam A Bank hoàn thành đánh giá tuân thủ tỷ lệ an toàn vốn theo Basel III

Trong bối cảnh Ngân hàng Nhà nước (NHNN) từng bước hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về tỷ lệ an toàn vốn theo hướng tiệm cận các chuẩn mực quốc tế, chiều 30/06/2026, Nam A Bank đã tổ chức Lễ công bố kết quả và bàn giao giao phẩm Dự án đánh giá tuân thủ tỷ lệ an toàn vốn theo phương pháp tiêu chuẩn tại Thông tư số 14/2025/TT-NHNN Chuẩn mực quốc tế Basel III.

Nam A Bank nhận giải thưởng quốc tế về Báo cáo Phát triển bền vững

Ngày 26/06, tại Malaysia, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) đã vinh dự được trao tặng giải thưởng Asia Responsible Enterprise Awards (AREA) 2026 ở hạng mục Báo cáo Phát triển bền vững (Corporate Sustainability Reporting). Đây là cột mốc khẳng định vị thế tiên phong của ngân hàng trong hành trình chuẩn hóa ESG và thúc đẩy tài chính xanh tại Việt Nam.

Ngân hàng dồn dập chia cổ tức, cổ phiếu thưởng

Nhiều ngân hàng đang lên kế hoạch chia cổ tức và phát hành cổ phiếu thưởng với tỷ lệ lớn cho cổ đông nhằm củng cố nguồn lực tài chính, chuẩn bị cho chu kỳ tăng trưởng mới.

Một triệu tỷ đầu tư vào nền kinh tế: Khi DN bảo hiểm là 'nhà đầu tư tổ chức' dài hạn

Thị trường vốn Việt Nam hiện vẫn phụ thuộc khá lớn vào dòng tiền ngắn hạn truyền thống và nhà đầu tư cá nhân. Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance đã có cuộc trò chuyện với chuyên gia Nguyễn Thu Bình, FRM, CIA - Giám đốc Quản trị rủi ro, Công ty Quản lý quỹ PVI, xung quanh vai trò của “bể chứa nguồn vốn” trung và dài hạn đang “chảy” trong nền kinh tế.

Tín dụng tiêu dùng thích nghi với “khẩu vị” mới

Tâm lý vay tiêu dùng của người dân gần đây đã thay đổi đáng kể trong bối cảnh thu nhập và việc làm có nhiều biến động. Khi người dân cân nhắc kỹ hơn với các khoản vay nợ, thị trường tín dụng tiêu dùng cũng đứng trước những chuyển động mới.

Nam A Bank hợp tác cùng ADB thúc đẩy tài trợ thương mại

Ngày 25/6, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank – HOSE: NAB) chính thức ký kết Thỏa thuận Ngân hàng phát hành (Issuing Bank Agreement - IBA) với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB). Sự kiện đánh dấu Nam A Bank trở thành thành viên Chương trình Bảo lãnh Tài trợ Thương mại (TSCFP), đồng thời là cột mốc quan trọng trong việc nâng cao năng lực tài trợ thương mại, chuyển đổi số toàn diện và mở rộng quy mô hoạt động ra thị trường quốc tế.

Video