Thêm 2 ca mắc mới COVID-19, Hải Dương tiếp tục thêm bệnh nhân

Chiều 23/8, Bộ Y tế cho biết Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc mới COVID-19, trong đó 01 ca tại Đà Nẵng và 01 ca tại Hải Dương. Hiện Việt Nam có 1016 ca bệnh

Thêm 2 ca mắc mới COVID-19, Hải Dương tiếp tục thêm bệnh nhân

Ảnh minh họa.

CA BỆNH 1015 (BN1015) tại Đà Nẵng: bệnh nhân nữ, 44 tuổi, có địa chỉ tại thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. 

Ngày 06-18/8 chăm sóc người thân tại Bệnh viện Đà Nẵng, có tiếp xúc gần với BN996, BN997, BN998, BN1006. Ngày 18/8, bệnh nhân được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, kết quả bệnh nhân âm tính với vi rút SARS-CoV-2. 

Ngày 21/8, bệnh nhân khởi phát với sốt, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

CA BỆNH 1016 (BN1016) tại Hải Dương: Bệnh nhân nam, 33 tuổi, có địa chỉ tại xã Liên Hồng, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương, bệnh nhân có tiền sử tiếp xúc gần với BN977, liên quan ổ dịch tại đường Ngô Quyền, TP. Hải Dương. 

Ngày 12/8, bệnh nhân được cách ly tập trung tại Hải Dương. Ngày 20/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm kết quả nghi ngờ, mẫu gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, kết quả xét nghiệm ngày 23/8 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. 

Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Hải Dương.

Như vậy, tính đến 18h ngày 23/8 Việt Nam có tổng cộng 674 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 534 ca.

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 77.380, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 2.095

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 19.808

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 50.477

Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 có 5 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại:

+ BN439 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng

+ BN669 tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai

+ 3 bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Hoà Vang: BN701, BN759, BN926

Theo Nhịp sống kinh tế

Vận hành thử nghiệm sân bay Long Thành từ tháng 9/2026

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng; Ban chỉ đạo công tác chuẩn bị khai thác Cảng hàng không quốc tế Long Thành về công tác chuẩn bị đưa sân bay này vào khai thác chính thức từ 1/12/2026.

World Bank dự báo Việt Nam tăng trưởng cao nhất Đông Á - Thái Bình Dương

Ngân hàng Thế giới (WB) đã hạ triển vọng tăng trưởng của khoảng hai phần ba nền kinh tế trên thế giới. Trong khi đó, Việt Nam là một trong số ít quốc gia được nâng dự báo, với mức tăng trưởng GDP năm 2026 đạt 6,8% - cao nhất khu vực Đông Á - Thái Bình Dương.

Giảm phát thải: 'Giấy thông hành' cho nông sản xuất khẩu

Trong kỷ nguyên mới, giá trị của nông sản không chỉ nằm ở hương vị hay hàm lượng dinh dưỡng mà còn ở "dấu chân carbon". Giảm phát thải đã trở thành điều kiện bắt buộc để nông sản Việt giữ vững thị trường quốc tế.

Video