Tết này nhân viên ngân hàng lại "ấm no"

Chỉ còn 2 tuần nữa là hết năm tài chính và hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán, nhìn lại bức tranh lợi nhuận kinh doanh sáng sủa của các ngân hàng năm nay, có thể dự báo nhân viên ngành này sẽ đón nhận nhiều tin vui về lương thưởng cuối năm.

 

Tín hiệu tốt từ bức tranh lợi nhuận, nhiều nhà băng vượt kế hoạch năm sớm Báo cáo tài chính 9 tháng đầu năm của các ngân hàng cho thấy hoạt động kinh doanh của đa số các nhà băng trong năm nay rất khả quan. Nhiều ngân hàng có sự tăng trưởng lợi nhuận vượt bậc.
[caption id="attachment_78293" align="aligncenter" width="640"] Các ngân hàng có lợi nhuận trước thuế trên 1.000 tỷ trong 9 tháng đầu năm 2017 – nguồn: BCTC các ngân hàng[/caption]

Vietcombank là ngân hàng có lợi nhuận cao nhất, đạt gần 8.000 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm, tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái và đã hoàn hành được 81% kế hoạch năm nay. Theo sau khá sát là VietinBank với kết quả lợi nhuận đạt hơn 7,2 nghìn tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ.

Nhóm NHTM cổ phần năm nay có nhiều điểm sáng phải kể đến các ngân hàng như VPBank, SHB, LienVietPostBank,.... Trong 9 tháng đầu năm, VPBank đã vươn lên vị trí thứ 3 toàn hệ thống trong bảng xếp hạng lợi nhuận, vượt qua cả ông lớn BIDV với con số hơn 5.600 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 76% so với cùng kỳ năm ngoái. Hay như Techcombank có lợi nhuận trước thuế đạt 4.840 tỷ đồng, tăng 69% so với cùng kỳ năm 2016.

Ngay cả Sacombank vốn năm trước gặp không ít khó khăn nhưng năm nay đã có sự tăng trưởng lạc quan hơn rất nhiều. Lũy kế 9 tháng đầu năm, thu nhập thuần từ lãi của Sacombank đạt 3.759 tỷ đồng, tăng trưởng 38% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế của Sacombank đạt 1.028 tỷ đồng, tăng 87% so với cùng kỳ năm ngoái và vượt 55,9% so với kế hoạch cả năm (585 tỷ đồng).

Gần đây nhất là LienVietPostBank, ông Nguyễn Đình Thắng – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị LienVietPostBank cho biết, tính đến thời điểm 30/11/2017, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng này trong 11 tháng đầu năm 2017 đã đạt hơn 1.700 tỷ đồng – vượt xa so với kế hoạch 1.500 tỷ đồng đề ra cho cả năm.

Một số ngân hàng nhỏ hơn cũng báo lãi vượt kế hoạch năm sớm. Hết 9 tháng, lợi nhuận của HDBank năm nay đạt 1.912 tỷ đồng tăng gần gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Với con số này, lợi nhuận trước thuế của HDBank trong 9 tháng đầu năm đã vượt mức kế hoạch đề ra cho năm nay là 1.300 tỷ đồng. Tương tự, TPBank báo lãi trước thuế 9 tháng đạt 806 tỷ đồng, vượt con số 730 tỷ đồng đề ra cho cả năm.

Mạnh tay “chịu chi” cho nhân viên

Cuối năm ngoái, dư luận đã được phen xôn xao với loạt thông tin thưởng Tết đậm cho nhân viên của ngân hàng. Ví như Vietcombank thông qua quyết định thưởng Tết 2017 cho cán bộ và nhân viên với số tiền thưởng tương đương với 8 tháng lương. Tuy các nhân viên của Vietcombank không được nhận tất cả số tiền trên một lần mà chia ra thành nhiều đợt nhưng đó là mức thưởng rất cao. Tại Techcombank, ngoài lương tháng 13, nhân viên ngân hàng còn được thưởng Tết một khoản giá trị từ 1,5 đến 6 tháng lương tùy sự đóng góp và hiệu quả kinh doanh.

Còn trong năm nay, tuy chưa có thông báo chính thức nào của các ngân hàng về việc thưởng Tết, nhưng cho đến nay đã có nhiều tín hiệu đáng mừng. Cùng với những thông số về các khoản lãi lớn, vượt kế hoạch năm, một số ngân hàng đã mạnh tay “chịu chi” lương cho các nhân viên. Điển hình tại MB, so với cùng kỳ năm 2016, lương bình quân của người lao động tại ngân hàng này đã tăng thêm gần 2,1 triệu đồng/ người tức khoảng 19%, trong khi thu nhập tăng thêm gần 5,4% triệu đồng/người/tháng, tương đương tăng đến 30%.

Hay như tại Techcombank, tuy lương bình quân nhân viên vẫn ở mức 19 triệu/ tháng, không đổi so với cùng kỳ năm ngoái nhưng sau khi cộng thêm các khoản phụ cấp và thu nhập khác, mỗi nhân viên được nhận 24 triệu đồng/ tháng, tăng 1 triệu đồng so với năm ngoái.

Tại Sacombank, nhờ lợi nhuận đạt mức kỳ vọng, Sacombank đã chi thưởng sớm cho nhân viên. Tại Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2017 được tổ chức vào tháng 7, ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank đã thông qua cơ chế thưởng theo kết quả kinh doanh cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc, cũng như thưởng “nóng” 1 tháng lương cơ bản.

Ngoài ra, các cổ đông Sacombank cũng đã đồng ý thông qua kế hoạch trích 20% đối với phần vượt chỉ tiêu kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2017 để thưởng cho tập thể cán bộ nhân viên. Và lợi nhuận trước thuế của Sacombank trong 9 tháng đầu năm đã vượt 55,9% so với kế hoạch năm.

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Tạo dư địa phát triển cho thuê tài chính

Nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là DNNVV, đang có nhu cầu lớn về nguồn vốn trung, dài hạn để đầu tư máy móc, thiết bị, đổi mới công nghệ và mở rộng sản xuất, trong khi khả năng cân đối vốn tự có còn hạn chế.

Năm 2025, tín dụng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai tăng 15,92%

Số liệu chính thức về hoạt động tín dụng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai cho thấy, kết thúc năm 2025, tín dụng khu vực này đạt 5.806,6 nghìn tỷ đồng, tăng 15,92% so với năm 2024, phản ánh tốc độ tăng trưởng cao gắn liền với kết quả tăng trưởng kinh tế - xã hội khu vực cũng như cơ chế chính sách, điều hành chính sách tiền tệ tín dụng của Ngân hàng Nhà nước.

Làm tốt hoạt động ngân hàng đối với khu công nghiệp, khu chế xuất góp phần phát triển kinh tế - xã hội

Mở rộng và phát triển dịch vụ ngân hàng đối với khu công nghiệp, khu chế xuất không chỉ thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, mà còn tạo điều kiện cho các tổ chức tín dụng (TCTD) mở rộng các hoạt động dịch vụ ngân hàng.

Nam A Bank tiên phong khởi xướng cộng đồng tài chính xanh – Đòn bẩy của Trung tâm Tài chính Quốc tế TP.HCM

Tại Hội thảo “Thúc đẩy tài chính xanh và sàn giao dịch tín chỉ carbon trong trung tâm tài chính quốc tế”, Nam A Bank đã tiên phong đề xuất thành lập Cộng đồng Tài chính xanh. Đây được xem là bước đi chiến lược nhằm xây dựng hệ sinh thái bền vững, đồng hành cùng Trung tâm Tài chính Quốc tế TP.HCM (VIFC) hiện thực hóa mục tiêu Net Zero 2050, thúc đẩy phát triển bền vững tại Việt Nam.

Nam A Bank tăng trưởng quy mô vượt trội trong năm 2025, chất lượng tài sản được cải thiện đáng kể

Kết thúc năm 2025, Ngân hàng TMCP Nam Á (HOSE: NAB) ghi nhận kết quả kinh doanh với các chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng đạt 18,2%, tổng tài sản tiệm cận mốc 420.000 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng duy trì ở mức thấp 2,15% (1,93% trước CIC); tỷ lệ bao phủ nợ xấu tăng mạnh lên mức hơn 54%.

Video