Singapore sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp Việt niêm yết trên SGX

Tân Đại sứ Singapore khẳng định sàn chứng khoán Singapore luôn chào đón và sẵn sàng hỗ trợ các DN Việt Nam. Bà cũng cho rằng TTCK Việt Nam sẽ có ngày càng nhiều doanh nghiệp của Singapore tham gia đầu tư.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng mới đây có buổi tiếp bà Catherine Wong, tân Đại sứ Singapore tại Việt Nam. Tại đây, hai bên có nhiều trao đổi về hợp tác trong lĩnh vực chứng khoán.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đề nghị phía Singapore tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật, chia sẻ kinh nghiệm quản lý cũng như đào tạo nguồn nhân lực. Trong đó, chú trọng về giám sát và quản lý thị trường chứng khoán phái sinh, quản trị doanh nghiệp, giám sát và quản lý các tổ chức kinh doanh chứng khoán, thúc đẩy phát triển ngành quỹ đầu tư, thiết lập và quản lý các quỹ hưu trí tự nguyện.

Cùng đó, người đứng đầu ngành tài chính cũng đề nghị Singapore hỗ trợ tổ chức chương trình xúc tiến đầu tư, hội nghị quảng bá hình ảnh của TTCK Việt Nam và tiến trình cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước, cùng đó, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam niêm yết tại Sở GDCK Singapore.

Đối với đề xuất trên, tân Đại sứ Singapore khẳng định thị trường chứng khoán nước này luôn chào đón và sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam. Đồng thời, bà Catherine Wong cũng cho rằng với sự phát triển của thị trường vốn, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ có ngày càng nhiều doanh nghiệp của Singapore tham gia đầu tư.

Thực tế, nhiều tổ chức đặt trụ sở tại Singapore đang tham gia tích cực vào thị trường chứng khoán nói chung và các đợt thoái vốn nhà nước tại các doanh nghiệp nói riêng. Gần đây, Platinum Victory - công ty con của Tập đoàn Jardinr Cycle & Carriage (JC&C) đến từ Singapore cũng chính là nhà đầu tư đã mua trọn 3,33% vốn Vinamilk do SCIC đấu giá. Đợt chào bán cổ phần của Bộ Công Thương tới đây của Sabeco, một quỹ đầu tư quản lý 1.000 tỷ USD, có trụ sở tại Singapore cũng đang ngỏ ý cuộc đấu giá này.

Tân Đại sứ đánh giá cao sự hỗ trợ tích cực của Chính phủ và Bộ Tài chính Việt Nam đã tạo điều kiện cho cộng đồng doanh nghiệp Singapore hiện đang đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Theo bà Catherine Wong, hợp tác kinh tế tài chính là trụ cột chính trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã phối hợp chặt chẽ với Singapore nhằm trao đổi, thúc đẩy các hoạt động hợp tác tài chính như chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao năng lực cán bộ, hợp tác trong các hoạt động nằm trong Sáng kiến Kết nối Giao dịch ASEAN, các hoạt động thúc đẩy niêm yết chéo của doanh nghiệp Việt Nam trên SGDCK Singapore.

Theo Thanh Thủy - NDH

Tags:

VN-Index hướng mốc 1.800 điểm

Lợi nhuận doanh nghiệp quý II/2025 tăng mạnh, yếu tố vĩ mô thuận lợi cùng câu chuyện nâng hạng thị trường đang tạo lực đẩy giúp VN-Index tiến gần mốc 1.800 điểm trong thời gian tới.

Dòng tiền chảy mạnh, chứng khoán bùng nổ

Bên cạnh sự dẫn dắt của cổ phiếu “họ” Vingroup, nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng đồng loạt tăng mạnh đưa chứng khoán vượt qua vùng đỉnh lịch sử trên 1.560 điểm.

Đẩy mạnh hành trình phát triển thị trường chứng khoán xanh và bền vững

Việt Nam đang nỗ lực xây dựng một thị trường chứng khoán xanh và bền vững, đồng thời thúc đẩy mục tiêu nâng hạng từ cận biên lên mới nổi vào năm 2025, như được xác định trong Quyết định 1726/QĐ-TTg của Chính phủ. Những cải cách đồng bộ của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), cùng sự hợp tác từ các bộ ngành và thành viên thị trường, đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Đặc biệt, việc tích hợp các tiêu chí môi trường, xã hội và quản trị (ESG) vào hoạt động doanh nghiệp và quan hệ nhà đầu tư (IR) đang trở thành yếu tố then chốt để thu hút dòng vốn quốc tế.

Thị trường chứng khoán quý III: Cơ hội từ nội tại

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi vượt đỉnh lịch sử vào tháng 7/2025 khi chỉ số đạt điểm cao nhất quanh 1,564 điểm với thanh khoản kỷ lục lên đến hơn 70,000 tỷ đồng/phiên, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển.

Video