Sau ruồi, lại phát hiện có muỗi trong thạch rau câu Long Hải?

Chỉ trong 5 ngày, trên địa bàn huyện Trạm Tấu (Yên Bái) liên tiếp xảy ra 2 trường hợp người dân phát hiện có dị vật trong thạch rau câu Long Hải.

Như Pháp Luật Plus đã đưa tin: "Hoảng hồn với thạch rau câu Long Hải có ruồi", một người tiêu dùng ở thị trấn Trạm Tấu - huyện Trạm Tấu trong lúc tổ chức sinh nhật cho con đã tá hỏa khi nhìn thấy một con ruồi trong sản phẩm thạch rau câu Long Hải. Trong lúc dư luận còn chưa hết bàng hoàng, chỉ 4 ngày sau, cũng tại địa phương này tiếp tục xảy ra một vụ việc tương tự. [caption id="attachment_18437" align="aligncenter" width="447"]Hình ảnh được chị Dịu chia sẻ trên trang Facebook cá nhân. Hình ảnh được chị Dịu chia sẻ trên trang Facebook cá nhân.[/caption]

Chị Nguyễn Thị Dịu - cán bộ Trung tâm Dân số KHHGĐ huyện Trạm Tấu cho biết: Tối ngày 22/4, chị đưa con đến sự tiệc sinh nhật tại nhà chị Đinh Thị Đào - khu 2 thị trấn Trạm Tấu.

Khi các con đang hào hứng liên hoan bánh kẹo, trong đó có món thạch rau câu khoái khẩu, các chị đùa vui: "Các con ăn thạch phải kiểm tra thật kĩ, kẻo ăn phải thạch ruồi như nhà cô Phương hôm trước nhé".

Vừa dứt lời, một cháu bé cầm chiếc thạch chuẩn bị bóc ra ăn thì phát hiện có dị vật thật. Dị vật lần này là một con côn trùng có hình dáng và kích thước y hệt một con muỗi, nằm bên trong chiếc thạch rau câu hương vị Dứa của công ty TNHH Long Hải. Sản phẩm này được chị Đào mua tại cửa hàng tạp hóa Lan Trung trên địa bàn thị trấn Trạm Tấu.

[caption id="attachment_18438" align="aligncenter" width="421"]Người tiêu dùng bày tỏ những bức xúc trước sự việc này trên facebook. Người tiêu dùng bày tỏ những bức xúc trước sự việc này trên facebook.[/caption]

Mọi người ngay lập tức loại bỏ hết chỗ thạch ra khỏi bữa tiệc và bày tỏ những bức xúc của mình đối với sản phẩm thạch rau câu của Long Hải.

Chị Dịu cho biết: "Người tiêu dùng tại thị trấn Trạm Tấu đang hết sức hoang mang và phẫn nộ. Nếu chỉ một lần thì còn tạm chấp nhận là sự cố hi hữu. Nhưng liên tiếp gặp phải những sản phẩm có dị vật này, chúng tôi không thể chấp nhận cho kiểu làm ăn vô trách nhiệm này của nhà sản xuất".

[caption id="attachment_18436" align="aligncenter" width="419"]Người tiêu dùng kêu gọi tẩy chay thạch rau câu Long Hải. Người tiêu dùng kêu gọi tẩy chay thạch rau câu Long Hải.[/caption]

hư vậy, chỉ trong 5 ngày, trên địa bàn huyện Trạm tấu liên tiếp phát hiện 2 trường hợp có dị vật là côn trùng trong sản phẩm thạch rau câu Long Hải. Đây chỉ là 2 trường hợp do người tiêu dùng cẩn thận kiểm tra trước khi ăn nên mới phát hiện được.

Tuy nhiên, có hay không có những dị vật tương tự trong số hàng nghìn chiếc thạch mà các cháu nhỏ vô tư bóc ăn hàng ngày?

Tác hại của việc ăn phải những thực phẩm có chứa dị vật này ra sao đối với sức khỏe của các cháu ?

Trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, người tiêu dùng đã tuyên bố tẩy chay và kêu gọi tẩy chay thạch rau câu Long Hải. Rất nhiều ý kiến đề nghị nhà sản xuất phải làm rõ nguyên nhân có dị vật trong sản phẩm và thể hiện trách nhiệm đối với người tiêu dùng.

Theo Pháp Luật Plus

Tags:

Nâng bước những Startup thành “kỳ lân”

Nền kinh tế số của chúng ta đã chứng kiến mức tăng trưởng cao nhất ở Đông Nam Á trong hai năm liên tiếp vào 2022 và 2023. Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu bất ổn, đổi mới công nghệ đã trở thành động lực quan trọng cho sự phát triển kinh tế bền vững của Việt Nam, cũng như làm “bàn đạp” vững chãi cho các doanh nghiệp lớn mạnh trong hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo.

Nâng tầm hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia

Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, liên kết vùng được xác định là ba yếu tố góp phần nâng tầm vị thế hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia. Tuy nhiên, để phát huy tối đa lợi thế của các yếu tố này, cần khơi thông “điểm nghẽn” cản trở doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Di sản của Tổng giám đốc Sumitomo Jun Ohta

Ông chọn Việt Nam là 1 trong 4 thị trường trọng tâm và dưới sự điều hành của ông, Sumitomo đã đầu tư hàng tỷ đô vào khu vực thị trường trọng tâm.