Sau Mekong Enterprise, đến lượt CDH Electric BEE thoái vốn khỏi Thế giới di động

Hàng loạt quỹ ngoại đang thoái vốn khỏi Thế giới di động trong khi Dragon Capital liên tục mua vào cổ phiếu MWG.

cua hang tgdd

Tổ chức nước ngoài CDH Electric BEE Limited vừa công bố thông tin đăng ký bán 3 triệu cổ phiếu MWG của CTCP Thế giới di động theo phương thức thỏa thuận. Giao dịch dự kiến thực hiện từ 11/10 đến 9/11/2016. Trước giao dịch CDH Electric BEE đang sở hữu 7,72 triệu cổ phiếu MWG tương ứng 5,27% vốn điều lệ công ty.

Mới đây, một quỹ ngoại khác là Mekong Enterprise đã liên tục bán ra lượng lớn cổ phiếu MWG để thoái bớt một phần vốn. Lần gần nhất, hiện tổ chức này cũng đang đăng ký bán 2,8 triệu cổ phiếu trong khoảng thời gian từ 10/10 đến 8/11. Dự kiến sau giao dịch, Mekong Enterprise giảm lượng sở hữu tại MWG xuống cón 8 triệu cổ phần tương ứng tỷ lệ 5,46%.

Trong tháng 8 và 9 vừa qua, Mekong Enterprise đã liên tục bán ra cổ phiếu MWG và chuyển nhượng cho các quỹ ngoại khác như Amersham Industries Limited (1,82 triệu cổ phiếu) và Norges Bank (888 ngàn cổ phiếu). Hai quỹ này đều thuộc nhóm Dragon Capital.

Gần đây, Dragon Capital liên tục mua vào cổ phiếu MWG trong khi các quỹ khác ồ ạt thoái vốn.

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Thị trường chứng khoán bị chốt lời mạnh

Áp lực bán trên diện rộng đến từ nhóm cổ phiếu bluechip tiếp tục khiến thị trường chứng khoán điều chỉnh mạnh ngay phiên giao dịch đầu tuần.

Thị trường chứng khoán: Chọn tăng trưởng nhanh hay tái cấu trúc để đi bền?

Khi thị trường chứng khoán Việt Nam đã đạt được những bước tiến lớn về quy mô, thanh khoản và vị thế, câu hỏi chiến lược đặt ra không còn là “tăng trưởng được bao nhiêu”, mà là “tăng trưởng theo cách nào để bền vững”. Về định hướng điều hành cho năm 2026 và giai đoạn 2026-2030, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, trọng tâm được chuyển từ mục tiêu mở rộng sang yêu cầu củng cố nền tảng: hoàn thiện thể chế, hiện đại hóa hạ tầng, tái cấu trúc cơ sở nhà đầu tư và siết chặt kỷ cương thị trường. Bài toán đặt ra cho thị trường là chúng ta chọn tăng trưởng theo quán tính hay chủ động “đổi chất” để đi bền trong một chu kỳ phát triển mới.

Video