PVC phục hồi trở lại sau giai đoạn thua lỗ thời ông Trịnh Xuân Thanh

Việc khởi tố vụ án liên quan đến những thua lỗ của Tổng công ty PVC giai đoạn năm 2011 – 2013, từ năm 2014 đến nay hoạt động sản xuất kinh doanh của PVC vẫn diễn ra bình thường và bước đầu có kết quả.

tru so PVC

Thông tin vừa được PVC phát đi liên quan đến vụ việc khởi tố bắt tạm giam với 5 lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao của PVC.

Ngày 15/9/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã ra Quyết định số 51/C46 (P12) khởi tố vụ án hình sự: Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng theo Điều 165 Bộ Luật Hình sự xảy ra tại Tổng công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) và các đơn vị thành viên.

Theo đó, trong ngày 15 và 16/9/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng ra quyết định khởi tố 05 bị can gồm: Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị; Vũ Đức Thuận, nguyên Ủy viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc; Nguyễn Mạnh Tiến, Phó tổng giám đốc; Trương Quốc Dũng, nguyên Phó tổng giám đốc; Phạm Tiến Đạt, nguyên Kế toán trưởng Tổng công ty PVC và ra lệnh bắt tạm giam và lệnh khám xét đối với 05 cá nhân.

PVC cho rằng, việc khởi tố vụ án nêu trên liên quan đến những thua lỗ của Tổng công ty PVC giai đoạn năm 2011 - 2013. Còn từ năm 2014 đến nay, PVC đã cố gắng để ổn định tình hình và hoạt động sản xuất kinh doanh vẫn diễn ra bình thường và bước đầu đạt được những kết quả.

Theo đó, năm 2014, lợi nhuận sau thuế hợp nhất toàn tổ hợp 10,31 tỷ đồng, trong đó Công ty Mẹ đạt 52,50 tỷ đồng; năm 2015, lợi nhuận sau thuế hợp nhất toàn tổ hợp đạt 22,69 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế Công ty Mẹ đạt 136,68 tỷ đồng.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, lợi nhuận sau thuế hợp nhất toàn tổ hợp đạt 148,45 tỷ đồng, trong đó Công ty Mẹ đạt 178,749 tỷ đồng. Nhiều dự án thi công tại các công trình/dự án trọng điểm như dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu, Nhà giàn DK… được triển khai bên cạnh hoạt động tái cơ cấu, thoái vốn tại các đơn vị theo đề án tái cơ cấu; đẩy mạnh công tác xử lý các khoản công nợ của Tổng công ty PVC tại các dự án…

PVC cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đang trong quá trình điều tra về vụ án. Khi có kết luận chính thức của các cơ quan chức năng,Tổng công ty PVC sẽ có thông báo chính thức theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế, hướng tới đột phá chiến lược

Ngày 1/8/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam đã ký Quyết định số 114/QĐ-BCĐTTTC, phê duyệt Kế hoạch hành động triển khai xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế (TTTCQT) tại Việt Nam. Đây được xem là những bước đi chiến lược, mang tầm nhìn dài hạn nhằm đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ tài chính khu vực và toàn cầu.

Tạo lợi thế cạnh tranh trong thị trường bảo hiểm nhân thọ

Sau giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững (2015- 2021), từ năm 2022 thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam có dấu hiệu chững lại và suy giảm rõ rệt. Đặc biệt, trong các năm 2023 và 2024, phí bảo hiểm giảm lần lượt 11,9% và 5,7%, trong khi số lượng hợp đồng giảm 10,7% và 5,2% so với năm liền trước. Điều này cho thấy thị trường đang chịu ảnh hưởng từ các yếu tố như suy thoái kinh tế, thay đổi trong hành vi tiêu dùng, đặc biệt là mất niềm tin từ khách hàng sau các vụ việc tiêu cực.

Duy trì lãi suất ở mức thấp quá lâu sẽ tiềm ẩn rủi ro

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động và Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trong năm 2025, điều hành chính sách tiền tệ, đặc biệt là công cụ lãi suất đang được kỳ vọng phát huy vai trò hỗ trợ tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô. Trao đổi với phóng viên Thời báo Ngân hàng, ông Nguyễn Quang Huy, Giám đốc điều hành Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Nguyễn Trãi

Trung tâm tài chính quốc tế: Nâng cao vị thế Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu

Việc xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế (TTTCQT) của Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh từ định hướng phát triển kinh tế của thành phố gắn liền với phát triển thị trường tài chính là một trong những lĩnh vực ưu tiên hàng đầu trong quá trình dịch chuyển cơ cấu kinh tế, gắn với các cơ chế chính sách đặc thù, tầm nhìn dài hạn. Xung quanh vấn đề này, ông Nguyễn Hồng Văn, Phó tổng giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP. Hồ Chí Minh (HFIC) đã có những chia sẻ với phóng viên.

Video