PTI hợp tác với FIBO bán bảo hiểm

Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã chính thức ký kết hợp tác với Công ty Tài chính TNHH MTV Đầu tư và Công nghệ FIBO.

Theo đó, FIBO sẽ trở thành đối tác Bancassurance chính thức của PTI, tham gia phân phối các sản phẩm bảo hiểm của PTI thông qua CREDIT NOW – một thương hiệu con của FIBO. 

Bước đầu, hai bên sẽ hợp tác trong việc triển khai sản phẩm bảo hiểm Tai nạn cá nhân.

Được biết, FIBO là một công ty về công nghệ, hoạt động chính trong lĩnh vực SMS & Voice, cung cấp các giải pháp thanh toán cho các website bán hàng trực tuyến.

Với việc sử dụng ứng dụng công nghệ “Chấm điểm tín dụng” (Credit Score) vào hệ thống quản trị, kết hợp với nhiều tổ chức tín dụng để cấp các khoản vay nhanh cho mỗi cá nhân, CREDIT NOW đang trở thành một trong những thương hiệu cung cấp tài chính tiêu dùng cá nhân có lượng người vay khổng lồ trải khắp cả nước.

Trong khi đó, PTI hiện đứng vị trí thứ 3 trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ, thứ 2 về bảo hiểm xe cơ giới và số 1 về bảo hiểm trực tuyến tại Việt Nam.

N.Lan

VIFC-HCMC ghi nhận 20 tỷ USD cam kết đầu tư

VIFC-HCMC chính thức đi vào hoạt động từ ngày 11/2, sau 6 tháng đã ghi nhận khoảng 20 tỷ USD vốn cam kết từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Chính phủ ban hành Nghị định số 280/2026/NĐ-CP quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý, đầu tư vốn nhà nước, giám sát, đánh giá hiệu quả đầu tư vốn tại Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam.

Việt Nam có thể phải chờ tới năm sau để vào Watch List của MSCI

Theo ông Nguyễn Thế Minh, con đường vào Watch List của MSCI có thể chưa rộng mở với Việt Nam trong năm nay, khi nút thắt lớn nhất của thị trường là vấn đề room ngoại chưa được xử lý triệt để. Trong khi đó, vấn đề free-float cũng đang nổi lên như một tiêu chí có sức nặng trong hệ thống đánh giá của MSCI.

Video