Phó Tổng giám đốc LienVietPostBank Dương Công Toàn muốn bán gần hết cổ phiếu LPB

Mục tiêu bán là để tiêu dùng cá nhân và thực hiện trong giai đoạn từ 27/2 đến 27/3/2018 bằng phương thức thỏa thuận hoặc khớp lệnh.

 Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank - LPB) vừa có thông tin về cổ đông nội bộ và người liên quan có giao dịch cổ phiếu.

Theo đó, ông Dương Công Toàn, Phó Tổng giám đốc LPB đăng ký bán hơn 250 nghìn cổ phiếu trong tổng số gần 270 nghìn cổ phiếu mà ông đang nắm giữ. Mục tiêu bán là để tiêu dùng cá nhân và thực hiện trong giai đoạn từ 27/2 đến 27/3/2018 bằng phương thức thỏa thuận hoặc khớp lệnh.

Trước đó hồi đầu tháng 1, chị của ông Dương Công Toàn là bà Dương Thị Phương cũng đã bán hết toàn bộ 31.500 cổ phiếu LPB mà bà này nắm giữ.

Ngoài người liên quan ông Dương Công Toàn thì em của ông Nguyễn Đức Hưởng là Nguyễn Khắc Bàng cũng đã bán hơn 108 nghìn cổ phiếu trong giai đoạn ngay trước Tết Nguyên đán, và chỉ còn giữ lại số lẻ là 10 cổ phiếu.

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu của LPB giao dịch trong biên độ khá hẹp, hiện ở trên 14.000 đồng/cổ phiếu, thấp hơn lúc bắt đầu niêm yết. Đỉnh nhất của cổ phiếu này đạt được từ khi niêm yết hồi tháng 10 năm ngoái tới nay là trên 16 nghìn đồng.

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Hoàn thiện thể chế trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng

Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Luật Phòng, chống rửa tiền và Luật Các tổ chức tín dụng được Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, cho ý kiến tại Phiên họp thứ 4 diễn ra vào sáng 14/7.

Ngân hàng xoay trục chiến lược

Khi thanh khoản không còn dồi dào và nhu cầu vốn cho các dự án trọng điểm ngày càng lớn, trọng tâm của ngành ngân hàng đang dịch chuyển từ mở rộng quy mô sang nâng cao chất lượng tăng trưởng.

Thêm điều kiện để đẩy mạnh tín dụng

Với hàng loạt động thái chính sách gần đây của cơ quan quản lý, ngân hàng có thêm điều kiện mở rộng tín dụng và hạ lãi suất cho vay.

Tín dụng xanh: Đường lớn bị tắc vì vướng nhiều nút thắt

Dù dư nợ tín dụng xanh tại Việt Nam đã vượt 780.000 tỷ đồng vào cuối năm 2025 nhưng quy mô này vẫn chưa tương xứng với nhu cầu chuyển đổi xanh của nền kinh tế. Những rào cản về pháp lý, tiêu chí phân loại dự án xanh, dữ liệu môi trường và khả năng tiếp cận vốn đang khiến dòng tín dụng xanh chưa thể phát huy hết vai trò thúc đẩy tăng trưởng bền vững.

Video