Phiên sáng 25/6: Rung lắc
Trong phiên hôm qua (24/6), với sự khởi sắc của nhóm ngân hàng cùng bộ ba nhà Vin đã giúp VN-Index thử thách mốc 965 điểm. Lực cầu tiếp sức giúp các bluechip nới rộng biên độ đã nhanh chóng kéo VN-Index vượt qua vùng đỉnh của phiên sáng.
Tuy nhiên, một lần nữa thị trường lại thất bại khi chinh phục mốc 965 điểm. Đà tăng dần chững lại sau đó do áp lực bán có dấu hiệu gia tăng, nhưng VN-Index đứng vững trên mốc 960 điểm khi đóng cửa.
KBSV lưu ý về việc chỉ báo ADX suy giảm có thể hàm ý áp lực chốt lời còn tiếp tục gia tăng cho đến khi VN-Index bứt phá khỏi vùng giá 965-970 điểm.
Bước vào phiên giao dịch sáng nay 25/6, VN-Index nhanh chóng giảm điểm do nhóm bluechip hoạt động kém tích cực từ sớm và giao dịch chủ yếu sau đó là giằng co nhẹ, tuy nhiên, hơn 1 giờ giao dịch, chỉ số chưa đánh mất ngưỡng 960 điểm.
2 nhóm cổ phiếu đáng chú ý là ngân hàng và dầu khí, vốn hỗ trợ khá tốt thị trường gần đây đã quay đầu điều chỉnh nhẹ trong phiên sáng nay với các đầu tàu như VCB, BID, CTG hay GAS, PLX.
Các mã tăng điểm không có nhiều, và chỉ với biên độ thấp như VHM, VRE, VJC, NVL, đều dưới 1%, riêng POW tăng hơn 1%.
Càng giao dịch, bảng điện tử càng phân hóa, nhưng sắc đỏ có phần lấn át hơn, trong đó, ROS đang là mã khớp lệnh cao nhất sàn HOSE với hơn 4 triệu đơn vị và chìm trong sắc đỏ từ sớm.
Bám đuổi sát sao ROS là HAG với hơn 3,9 triệu đơn vị, nhưng tăng nhẹ, cùng một số mã thị trường khác cũng có sự tích cực nhất định là FLC, DLG, HNG, PVD…
Tiếp tục cập nhật...