Nosco tiếp tục lỗ gần 95 tỷ đồng quý 1; nâng lỗ lũy kế lên 3.160 tỷ đồng

Tình đến cuối quý 1/2016, vốn chủ sở hữu của Nosco đã ghi nhận số -2.903 tỷ đồng.

Nosco

CTCPVận tải Biển Bắc (Nosco – mã chứng khoán NOS) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 1/2016.

Nhìn vào con số cuối cùng, quý 1 Nosco đã báo lỗ gần 95 tỷ đồng, nâng tổng lỗ lũy kế chưa phân phối lên 3.162 tỷ đồng.

Doanh thu thuần cả quý chỉ hơn 44,4 tỷ đồng nhưng giá vốn đã ghi nhận lên con số 95,5 tỷ đồng nên Nosco lỗ 51,2 tỷ đồng từ bán hàng và cung cấp dịch vụ. Ngoài ra, công ty còn gánh thêm hơn 40,6 tỷ đồng lãi tiền vay ghi nhận vào chi phí tài chính. Mức chịu lãi giảm nhẹ được gần 5 tỷ đồng so với cùng kỳ.

Kết quả, quý 1 Nosco lỗ 94,7 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu ghi âm 2.903 tỷ đồng. Khoản vay nợ dài hạn vẫn nguyên 2.135 tỷ đồng so với hồi đầu năm. Tổng cộng tài sản công ty 2.480 tỷ đồng, trong đó tài sản cố định 2.164 tỷ đồng.

Trong tổng số 2.135 tỷ đồng vay nợ dài hạn, có 3 ngân hàng có khoản cho vay lớn là 916 tỷ đồng của Ngân hàng NN&PT Nông thôn Việt Nam; 826 tỷ đồng của Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam; gần 190 tỷ đồng của Ngân hàng Đông Nam Á chi nhánh Hải Phòng.

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế, hướng tới đột phá chiến lược

Ngày 1/8/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam đã ký Quyết định số 114/QĐ-BCĐTTTC, phê duyệt Kế hoạch hành động triển khai xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế (TTTCQT) tại Việt Nam. Đây được xem là những bước đi chiến lược, mang tầm nhìn dài hạn nhằm đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ tài chính khu vực và toàn cầu.

Tạo lợi thế cạnh tranh trong thị trường bảo hiểm nhân thọ

Sau giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững (2015- 2021), từ năm 2022 thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam có dấu hiệu chững lại và suy giảm rõ rệt. Đặc biệt, trong các năm 2023 và 2024, phí bảo hiểm giảm lần lượt 11,9% và 5,7%, trong khi số lượng hợp đồng giảm 10,7% và 5,2% so với năm liền trước. Điều này cho thấy thị trường đang chịu ảnh hưởng từ các yếu tố như suy thoái kinh tế, thay đổi trong hành vi tiêu dùng, đặc biệt là mất niềm tin từ khách hàng sau các vụ việc tiêu cực.

Duy trì lãi suất ở mức thấp quá lâu sẽ tiềm ẩn rủi ro

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động và Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trong năm 2025, điều hành chính sách tiền tệ, đặc biệt là công cụ lãi suất đang được kỳ vọng phát huy vai trò hỗ trợ tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô. Trao đổi với phóng viên Thời báo Ngân hàng, ông Nguyễn Quang Huy, Giám đốc điều hành Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Nguyễn Trãi

Trung tâm tài chính quốc tế: Nâng cao vị thế Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu

Việc xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế (TTTCQT) của Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh từ định hướng phát triển kinh tế của thành phố gắn liền với phát triển thị trường tài chính là một trong những lĩnh vực ưu tiên hàng đầu trong quá trình dịch chuyển cơ cấu kinh tế, gắn với các cơ chế chính sách đặc thù, tầm nhìn dài hạn. Xung quanh vấn đề này, ông Nguyễn Hồng Văn, Phó tổng giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP. Hồ Chí Minh (HFIC) đã có những chia sẻ với phóng viên.

Video