Những quỹ đầu tư 'chống lưng' cho nhiều kỳ lân nhất thế giới

Không phải SoftBank, Tiger Global mới là quỹ đầu tư 'săn' kỳ lân giỏi nhất thế giới. Phần lớn kỳ lân trên thế giới tập trung tại Mỹ và Trung Quốc.

Hãng nghiên cứu dữ liệu CB Insights vừa công bố báo cáo về các nhà đầu tư kỳ lân (startup định giá từ 1 tỷ USD) trên thế giới. Theo đó, Tiger Global là quỹ đầu tư đang có nhiều kỳ lân nhất trong danh mục, đứng thứ hai là SoftBank.

Những quỹ đầu tư chống lưng cho nhiều kỳ lân nhất thế giới - Ảnh 1.
Theo NDH

Startup Việt mở cửa vào hệ sinh thái đầu tư Singapore

Hai startup công nghệ Selfomy và Volterra đã được lựa chọn tham gia chương trình ươm tạo và tăng tốc tại BLOCK71 Singapore sau khi vượt qua gần 1.500 hồ sơ đến từ hơn 80 trường đại học trên cả nước.

Vốn cho Startup: Từ “điểm tựa” tài chính, đến quyết định chất lượng tăng trưởng

Trong kỷ nguyên đổi mới sáng tạo, nguồn vốn không chỉ đơn thuần là “điểm tựa” mà đã trở thành yếu tố then chốt quyết định tốc độ và chất lượng tăng trưởng của các doanh nghiệp khởi nghiệp. Việc ngân hàng chủ động đồng hành cùng startup không chỉ mang ý nghĩa hỗ trợ tài chính, mà còn là hành trình nuôi dưỡng những mô hình kinh doanh đột phá, tạo ra động lực mạnh mẽ cho sự phát triển bền vững và dài hạn của nền kinh tế.

Quán quân cuộc thi Gen Tea 2025 khác biệt với ý tưởng khởi nghiệp “Ghé ghe uống trà”

Ngày 7/12, trong khuôn khổ lễ bế mạc Lễ hội Trà Quốc tế World T.E.A Fest 2025, hành trình của cuộc thi GENTEA 2025 – “Thắp sáng hồn trà, khơi sức trẻ” đã khép lại sau nhiều vòng thi gay cấn được diễn ra tại TP.HCM và Lâm Đồng.Vượt qua hơn 100 đội dự thi, đội Cửu Long Đổi Dòng đến từ trường đại học Trường Đại Học Văn Hoá TP.HCM và Trường Đại học Quản lý và Công Nghệ Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất sắc giành được giải quán quân.