Nhựa An Phát (AAA) chính thức lên sàn HoSE

Được thành lập từ năm 2002 với tên ban đầu là Công ty TNHH Anh Hai Duy, An Phát hiện đã trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản sản xuất bao bì tự hủy. Các sản phẩm của công ty chủ yếu xuất khẩu sang Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Úc…

aaa tren san hose

Sáng ngày 25/11/2016, CTCP Nhựa và Môi trường Xanh An Phát (Mã CK: AAA) đã chính thức giao dịch phiên đầu tiên tại Sở GDCK TP.HCM (HoSE) với mức giá tham chiếu là 31.200 đồng/cổ phiếu.

Sau hơn 6 năm niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), việc chuyển sang niêm yết tại HoSE được đánh giá là bước ngoặt quan trọng trong quá trình phát triển của công ty. Qua đó, An Phát sẽ nhận được thêm nhiều sự quan tâm của công chúng đầu tư, giúp công ty có nhiều thuận lợi hơn trong việc huy động vốn để phát triển hoạt động kinh doanh.

Phát biểu tại buổi lễ chào sàn, ông Phạm Ánh Dương – Chủ tịch HĐQT An Phát chia sẻ: “Hiện nay, thị trường chứng khoán Việt Nam được đánh giá là nơi có tốc độ phát triển nóng. Việc chuyển sàn giao dịch từ HNX sang HoSE của cổ phiếu AAA như một sự góp lửa vào sức nóng của thị trường cuối năm 2016. Đồng thời giúp cổ phiếu AAA tăng được sức hút của các nhà đầu tư hơn và gia tăng niềm tin vào tiềm năng phát triển của công ty trong thời gian tới”.

Được thành lập từ năm 2002 với tên ban đầu là Công ty TNHH Anh Hai Duy, An Phát hiện đã trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản sản xuất bao bì tự hủy. Các sản phẩm của công ty chủ yếu xuất khẩu sang Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Úc… Ban lãnh đạo An Phát cho biết, thị trường Nhật Bản, Mỹ và Úc sẽ chiếm 50% sản lượng xuất khẩu của An Phát trong vòng 2 năm tới.

Báo cáo KQKD 9 tháng vừa được công bố cho biết, An Phát đạt 101,48 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 5,3 lần so với cùng kỳ năm 2015 và hoàn thành vượt chỉ tiêu lợi nhuận trong cả năm 2016 (100 tỷ đồng). Kết quả kinh doanh khởi sắc của An Phát trong thời gian qua đến từ việc kiểm soát tốt chi phí và chất lượng sản phẩm và đặc biệt việc mở rộng thị trường tiêu thụ tại Nhật Bản.

Hiện tại, An Phát đang vận hành 5 nhà máy hoạt động hết công suất. Nhà máy số 6 vừa xây dựng xong giai đoạn 1 có công suất 1.500 tấn/tháng và đang trong sản xuất thử. Giai đoạn 2 công suất 1.700 tấn/tháng dự kiến sẽ hoạt động chính thức vào đầu năm 2017. Đồng thời, đầu năm 2017 cũng là thời điểm nhà máy số 7 được đưa vào hoạt động, công suất thiết kế khoảng 800 – 1.000 tấn/tháng chuyên sản xuất các mặt hàng xuất khẩu đi thị trường Mỹ. Trong thời gian tới, An Phát sẽ mở rộng thị trường trong nước bằng việc xây dựng nhà máy bao bì màng phức.

Theo tính toán của ban lãnh đạo công ty, sau khi đưa 2 nhà máy số 6 và số 7 vào hoạt động, doanh thu An Phát trong năm tới sẽ đạt khoảng 3.000 tỷ đồng, lợi nhuận từ hoạt động sản xuất kinh doanh khoảng 200 tỷ đồng.

N.Lan

Tags:

Nhận diện cơ hội nửa cuối năm

Thị trường chứng khoán đang bước vào mùa công bố kết quả kinh doanh bán niên. Đây không chỉ là thời điểm để nhà đầu tư đánh giá sức khỏe doanh nghiệp trong 6 tháng đầu năm, mà còn là cơ sở để dòng tiền tái cơ cấu danh mục, tìm kiếm những nhóm ngành có khả năng duy trì tăng trưởng trong nửa cuối năm.

VN-Index cần thêm thời gian tích lũy, nhóm xây dựng hạ tầng kỳ vọng tăng tốc trong nửa cuối năm

Phân hóa tiếp tục là đặc điểm nổi bật của thị trường chứng khoán trong tuần qua. Nhóm Vingroup cùng các cổ phiếu ngân hàng luân phiên giữ vai trò nâng đỡ chỉ số, trong khi phần lớn các nhóm ngành còn lại điều chỉnh và kiểm định lại vùng cân bằng được hình thành quanh mốc 1.800 điểm.

Tái định hình bức tranh ngành dầu khí Việt Nam

Giá dầu tăng mạnh đã giúp nhóm cổ phiếu dầu khí có nhịp thăng hoa trong những tháng đầu năm. Song triển vọng của nhóm này không chỉ phụ thuộc vào biến động ngắn hạn của giá dầu, mà ngày càng gắn liền với nỗ lực tăng cường an ninh năng lượng quốc gia.

Video