Ngân hàng ưu đãi vay cho cbnv ngành giáo dục và y tế mùa dịch covid-19

Nam A Bank đang triển khai gói ưu đãi “Happy Teacher” và “Happy Doctor” trên toàn hệ thống, áp dụng cho các cán bộ nhân viên đang công tác trong ngành giáo dục và ngành y tế - những người chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đại dịch Covid-19.

Theo đó, khách hàng sẽ được vay vốn tiêu dùng tại Nam A Bank tối đa 300 triệu đồng, lãi suất giảm 2.0%/năm, ân hạn gốc lên 06 tháng và không cần tài sản bảo đảm. 

Từ tháng 2 đến nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19,các trường học đã cho học sinh nghỉ ở nhà, không đến trường, vì vậy, công tác giảng dạy và cuộc sống của không ít giáo viên có nhiều thay đổi. Đặc biệt là các trường tư thục, cơ sở giáo dục ngoài công lập rơi vào tình cảnh khó khăn do hoạt động tự thu tự chi, thậm chí đứng trước nguy cơ giải thể khiến nhiều giáo viên, nhân viên của các tổ chức tổ chức này gặp khó khăn về nguồn thu để trang trải chi phí sinh hoạt. Thấu hiểu được điều này, Nam A Bank triển khai chương trình “Happy Teacher” nhằm góp phần hỗ trợ kịp thời cho cán bộ nhân viên ngành giáo dục sớm ổn định cuộc sống. Cụ thể, chương trình áp dụng cho các khách hàng là CBNV đang công tác chính thức tại các Trường học công lập, các Cơ sở giáo dục dân lập/ tư thục. 

Bên cạnh đó, đội ngũ y bác sĩ – những chiến sĩ áo trắng đang không quản ngày đêm “chiến đấu” trực tiếp với đại dịch Covid-19, nỗ lực để phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này lây lan đến cộng đồng. Nhằm góp phần hỗ trợ đội ngũ cán bộ y tế yên tâm công tác, Nam A Bank triển khai chương trình Happy Doctor dành cho CBNV làm việc tại các Cơ sở y tế nhà nước từ cấp xã/phường trở lên, Phòng Y tế hoặc Sở Y tế. 

Khi tham gia chương trình, khách hàng sẽ được vay vốn tiêu dùng tối đa 300 triệu đồng, lãi suất giảm 2,0%/năm, ân hạn gốc lên 06 tháng, không cần tài sản đảm bảo. Thông qua gói vay ưu đãi hấp dẫn này, Nam A Bank mong muốn hỗ trợ các khách hàng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 có thể tiếp cận được nguồn vốn ngân hàng với mức lãi suất vay ưu đãi. Đặc biệt, không cần tài sản đảm bảo, không nhất thiết phải sở hữu tài sản có giá trị, CBNV ngành Y tế và Giáo dục vẫn được phê duyệt hồ sơ nhanh chóng. 

“Tuân thủ theo chỉ thị của Chính phủ, tạo điều kiện tiếp cận tín dụng cho người dân, việc triển khai gói ưu đãi “Happy Teacher” và “Happy Doctor” được xem là bước đi tiếp theo của Nam A Bank trong việc chung tay cùng cộng đồng chống dịch, đặc biệt là hỗ trợ các đối tượng trong ngành y tế và giáo dục – những người chịu ảnh hưởng trực tiếp từ dịch bệnh”, Ông Hoàng Việt Cường – Phó Tổng Giám đốc Nam A Bank cho biết. 

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập website: www.namabank.com.vn hoặc liên hệ Hotline 1900 6679 để được tư vấn và hỗ trợ.

N.A.B

Tạo lợi thế cạnh tranh trong thị trường bảo hiểm nhân thọ

Sau giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững (2015- 2021), từ năm 2022 thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam có dấu hiệu chững lại và suy giảm rõ rệt. Đặc biệt, trong các năm 2023 và 2024, phí bảo hiểm giảm lần lượt 11,9% và 5,7%, trong khi số lượng hợp đồng giảm 10,7% và 5,2% so với năm liền trước. Điều này cho thấy thị trường đang chịu ảnh hưởng từ các yếu tố như suy thoái kinh tế, thay đổi trong hành vi tiêu dùng, đặc biệt là mất niềm tin từ khách hàng sau các vụ việc tiêu cực.

Duy trì lãi suất ở mức thấp quá lâu sẽ tiềm ẩn rủi ro

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động và Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trong năm 2025, điều hành chính sách tiền tệ, đặc biệt là công cụ lãi suất đang được kỳ vọng phát huy vai trò hỗ trợ tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô. Trao đổi với phóng viên Thời báo Ngân hàng, ông Nguyễn Quang Huy, Giám đốc điều hành Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Nguyễn Trãi

Trung tâm tài chính quốc tế: Nâng cao vị thế Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu

Việc xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế (TTTCQT) của Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh từ định hướng phát triển kinh tế của thành phố gắn liền với phát triển thị trường tài chính là một trong những lĩnh vực ưu tiên hàng đầu trong quá trình dịch chuyển cơ cấu kinh tế, gắn với các cơ chế chính sách đặc thù, tầm nhìn dài hạn. Xung quanh vấn đề này, ông Nguyễn Hồng Văn, Phó tổng giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP. Hồ Chí Minh (HFIC) đã có những chia sẻ với phóng viên.

Video