Ngân hàng Tiên Phong và Chứng khoán KIS bị khiển trách

Trong tháng 6/2016, TPB nhiều lần sửa lỗi giao dịch chứng khoán đã thực hiện trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội, trong khi KIS nhiều lần không gửi thông báo xác nhận kết quả giao dịch theo quy định.

Ngày 11/07/2016, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) đã có Quyết định số 65/QĐ-VSD về việc khiển trách Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPB) do trong tháng 06/2016 có nhiều lần sửa lỗi giao dịch chứng khoán đã thực hiện trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Cùng ngày, VSD cũng đã có quyết định về việc khiển trách Công ty cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam do trong tháng 06/2016 có nhiều lần không gửi thông báo xác nhận kết quả giao dịch theo quy định.

TPB có trách nhiệm tăng cường việc kiểm soát hoạt động giao dịch chứng khoán còn KIS phải tăng cường kiểm soát hoạt động nghiệp vụ, đảm bảo tuân thủ quy định hiện hành để hạn chế các lỗi trên.

Theo NDH

Tags:

Video