Ngân hàng thứ tư dời lịch họp cổ đông thường niên

SeABank thông báo rời lịch họp cổ đông. Trước đó, ACB, Techcombank, Eximbank đã thông báo lùi phiên họp thường niên 2020.

Ngân hàng thứ tư dời lịch họp cổ đông thường niên

Hội đồng Quản trị SeABank thông qua việc hoãn họp cổ đồng thường niên năm 2020. Trước đó, ngân hàng dự kiến tổ chức vào ngày 27/3. Thời gian và địa điểm sẽ được công bố sau khi Hội đồng Quản trị quyết định cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế và tuân thủ chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Trước đó, ACB cũng hoãn họp cổ đông thường niên, từng dự kiến tổ chức vào 7/4. Techcombank cũng lùi thời gian tổ chức họp đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 sang tháng 6. Các năm trước, phiên họp cổ đông thường được các ngân hàng thực hiện vào tháng 4. Eximbank cũng dời lịch họp cổ đông theo chỉ đạo của UBND TP HCM.

Liên quan đến việc tổ chức họp đại hội cổ đông, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa qua cũng đã yêu cầu các nhà băng chủ động phối hợp với NHNN chi nhánh trên địa bàn xin ý kiến của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương về việc tổ chức đại hội cổ đông/đại hội thành viên để có hình thức tổ chức phù hợp hoặc xin lùi thời điểm tổ chức.

Việc này nhằm đảm bảo nghiêm ngặt việc phòng, chống dịch Covid-19 trong điều kiện có nhiều diễn biến phức tạp theo đúng chỉ đạo và hướng dẫn của chính quyền địa phương, các cấp, các ngành có thẩm quyền.

Theo Trâm Anh (Người đồng hành)

Việt Nam có thể phải chờ tới năm sau để vào Watch List của MSCI

Theo ông Nguyễn Thế Minh, con đường vào Watch List của MSCI có thể chưa rộng mở với Việt Nam trong năm nay, khi nút thắt lớn nhất của thị trường là vấn đề room ngoại chưa được xử lý triệt để. Trong khi đó, vấn đề free-float cũng đang nổi lên như một tiêu chí có sức nặng trong hệ thống đánh giá của MSCI.

Định giá hấp dẫn giữa nhịp phân hoá, cơ hội nào cho nhà đầu tư dài hạn?

Dù VN-Index đang chịu áp lực phân hoá và nhiều biến động từ bên ngoài, các nhà đầu tư tổ chức vẫn đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam đang sở hữu mức định giá hấp dẫn nhờ nền tảng tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp tích cực và triển vọng dài hạn của nền kinh tế.

Những 'luật chơi' đầu tiên của thị trường tài sản mã hoá Việt Nam

Những quy định đầu tiên về phát hành, giao dịch, niêm yết và bảo vệ nhà đầu tư tài sản mã hoá đã được hoàn thiện. Đáng chú ý, chỉ nhà đầu tư nước ngoài được tham gia đợt phát hành ban đầu và mọi giao dịch phải thực hiện thông qua các tổ chức được cấp phép.

Giá vàng thế giới tiếp đà giảm

Tính đến 7h45 sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay giảm 2,70 USD, giao dịch ở 4.453,420 USD/oz; trong khi giá vàng tương lai tháng 6 tăng 2,59 USD lên 4.484,09 USD/oz.

Video