Ngân hàng Quốc Dân có chủ tịch HĐQT mới

Ông Nguyễn Tiến Dũng làm Chủ tịch HĐQT NCB nhiệm kỳ 2015-2020 thay cho Bà Trần Hải Anh.

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB - NVB) vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường năm 2017 vào ngày 9/11.

Theo đó, Đại hội cổ đông đã thông qua việc từ nhiệm của thành viên HĐQT là Ông Nguyễn Tuấn Hải theo nguyện vọng cá nhân.

Nhằm kiện toàn bộ máy tổ chức và nâng cao vai trò quản trị điều hành của HĐQT, ĐHĐCĐ cũng thông qua việc tăng số lượng thành viên HĐQT từ 6 lên 7 thành viên và thống nhất bầu bổ sung 3 thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2015-2020.

3 thành viên mới là các ông: Nguyễn Tiến Dũng, Trần Kim Chung và ông Vũ Mạnh Tiến.

Ngày 10/11/2017, HĐQT NCB họp thống nhất bầu Ông Nguyễn Tiến Dũng làm Chủ tịch HĐQT NCB nhiệm kỳ 2015-2020 thay cho Bà Trần Hải Anh.

Ông Nguyễn Tiến Dũng có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Ông từng đảm nhiệm các vị trí quan trọng như Trưởng Ban Chiến lược & Phát triển ngân hàng ngân hàng NCB; Quyền Tổng Giám đốc VPBank; Ban Giám đốc Ngân Hàng Á Châu (ACB) Chi nhánh Hà Nội và Hải Phòng.

Trước đó hồi trung tuần tháng 10, Ngân hàng NCB cũng đã chính thức bổ nhiệm Tổng giám đốc mới với ông Lê Hồng Phương sau khi được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận. Ông Lê Hồng Phương sinh năm 1976, trưởng thành ban đầu từ Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank), đã có 15 năm kinh nghiệm hoạt động, quản lý, điều hành trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Ông đã gắn bó với NCB từ năm 2015 và trực tiếp phụ trách công tác quản lý chiến lược, xây dựng hệ thống và điều hành hoạt động vận hành chung của ngân hàng.

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Lãi suất cho vay lĩnh vực ưu tiên giữ ở 3,9%/năm, thấp hơn trần quy định

Mặt bằng lãi suất huy động duy trì ổn định đã tạo dư địa để lãi suất cho vay tiếp tục giữ ở mức thấp. Theo thống kê, lãi suất cho vay ngắn hạn bình quân bằng VND đối với các lĩnh vực ưu tiên hiện khoảng 3,9%/năm – thấp hơn mức trần 4%/năm theo quy định của NHNN.

Tổ chức lại hệ thống 14 Chi nhánh Ngân hàng nhà nước khu vực

Nhằm đảm bảo hệ thống vận hành đồng bộ, thống nhất, hiệu quả, phù hợp với mô hình quản lý hành chính của 34 tỉnh, thành phố sau sáp nhập, Ngân hàng nhà nước đã ban hành 14 Quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định thành lập, quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của 14 NHNN Khu vực (trừ NHNN Khu vực 1).

Nam A Bank - Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

Nam A Bank là một trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á vừa được Tạp chí Kinh doanh Fortune (Hoa Kỳ) vinh danh, minh chứng cho hoạt động hiệu quả - ổn định – minh bạch của ngân hàng này. Để vào trong bảng xếp hạng

Video