Ngân hàng Kiên Long: Lợi nhuận trước thuế quý I đạt 72 tỷ đồng, tăng 12% so cùng kỳ

Tổng nợ xấu của ngân hàng ở mức 207 tỷ đồng, chiếm 0,95% tổng dư nợ cho vay, giảm so với tỷ lệ nợ xấu ở mức 1,05% vào thời điểm đầu năm.

Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) vừa công bố BCTC hợp nhất quý I/2017.

Theo đó, tính đến thời điểm 31/3/2017, tổng tài sản của ngân hàng đạt 32,2 nghìn tỷ đồng, tăng 6% so với thời điểm đầu năm.

Cho vay khách hàng đạt 21,7 nghìn tỷ đồng, tăng 10%. Tiền gửi của khách hàng đạt 24,5 nghìn tỷ, tăng 9% trong 3 tháng đầu năm.

Thu nhập lãi thuần trong quý I đạt 220 tỷ đồng, tăng 12,8% so với cùng kỳ. Các hoạt động kinh doanh khác đạt kết quả cải thiện hơn nhưng kết quả không đáng kể.

Trong kỳ, chi phí hoạt động cũng tăng 20% lên 155 tỷ đồng. Tuy nhiên, chi phí dự phòng giảm 72% còn 5 tỷ đồng.

Kết thúc quý I/2017, ngân hàng lãi trước thuế 72 tỷ đồng, tăng 12,5% so với cùng kỳ. Sau thuế, lợi nhuận của Kienlongbank ghi nhận 58 tỷ đồng.

Tổng nợ xấu của ngân hàng ở mức 207 tỷ đồng, chiếm 0,95% tổng dư nợ cho vay, giảm so với tỷ lệ nợ xấu ở mức 1,05% vào thời điểm đầu năm.

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Hoàn thiện thể chế trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng

Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Luật Phòng, chống rửa tiền và Luật Các tổ chức tín dụng được Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, cho ý kiến tại Phiên họp thứ 4 diễn ra vào sáng 14/7.

Ngân hàng xoay trục chiến lược

Khi thanh khoản không còn dồi dào và nhu cầu vốn cho các dự án trọng điểm ngày càng lớn, trọng tâm của ngành ngân hàng đang dịch chuyển từ mở rộng quy mô sang nâng cao chất lượng tăng trưởng.

Thêm điều kiện để đẩy mạnh tín dụng

Với hàng loạt động thái chính sách gần đây của cơ quan quản lý, ngân hàng có thêm điều kiện mở rộng tín dụng và hạ lãi suất cho vay.

Video