Nam A Bank bổ nhiệm quyền Tổng giám đốc

Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) vừa công bố thông tin bổ nhiệm Quyền Tổng Giám đốc.

Cụ thể, HĐQT Nam A Bank đã có quyết định bổ nhiệm chức danh Quyền Tổng Giám đốc đối với ông Trần Ngọc Tâm – Phó Tổng Giám đốc kể từ ngày 05/03/2018 sau khi có quyết định chấp thuận từ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc của bà Lương Thị Cẩm Tú theo nguyện vọng để thực hiện công việc mới theo định hướng cá nhân.

Ông Trần Ngọc Tâm sinh năm 1973 tốt nghiệp thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học UBIS Thụy Sỹ. Ông có hơn 20 năm công tác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và từng kinh qua nhiều vị trí trọng yếu tại các tổ chức kinh tế có uy tín.

Ông Trần Ngọc Tâm công tác tại Nam A Bank từ năm 2003 và đảm nhiệm vị trí Phó Tổng giám đốc của Nam A Bank kể từ tháng 2 năm 2008. Từ giữa năm 2017, Ông là Phó Tổng Giám đốc phụ trách lĩnh vực kinh doanh – một trong ba lĩnh vực trọng yếu tại ngân hàng.

Với định hướng trở thành ngân hàng bán lẻ, dịch vụ tốt, những năm qua Nam A Bank đã tích cực triển khai đề án tái cơ cấu theo chủ trương chung của Ngân hàng nhà nước và đã được một số thành công nhất định trong giai đoạn một. Bước qua giai đoạn hai, Nam A Bank tiếp tục đẩy mạnh dự án tái cấu trúc bộ máy và đã bước đầu thành công trong việc phân định hoạt động của hệ thống thành 03 lĩnh vực chính là kinh doanh, giám sát và hỗ trợ. Nền tảng đó đã giúp Nam A Bank đã đạt được một số thành tích đáng ghi nhận trong hoạt động kinh doanh của năm 2017 vừa qua.

Có thể nói năm 2017 được xem là cột mốc đánh dấu 25 năm của giai đoạn hình thành và phát triển, năm 2018 sẽ là năm bản lề cho giai đoạn được định hướng để đột phá và thăng hoa đồng thời cũng là năm rất quan trọng cho kỳ khởi đầu của giai đoạn 2 tái cơ cấu đến 2020. Dựa trên định hướng tiên phong công nghệ thông tin, giai đoạn 2 tái cấu cấu của Nam A Bank chú trọng đến chiến lược bán lẻ thông qua 3 dự án trọng điểm là Ngân hàng số (Digital Banking), Tài chính vi mô (Microfinance) và Bán hàng qua điện thoại (Telesales), hướng đến việc tăng trưởng quy mô hoạt động và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Với việc bổ nhiệm ông Trần Ngọc Tâm – Quyền Tổng Giám đốc, Nam A Bank kỳ vọng nhân tố mới sẽ phát huy được tinh thần mạnh mẽ, nhiệt huyết, người có khả năng kế thừa và phát huy những thành tựu đã đạt được đồng thời quyết tâm thực hiện đề án tái cơ cấu để tạo nền tảng vững chắc cho việc phát triển Nam A Bank trở thành ngân hàng bán lẻ đa năng, hiện đại.

N.H

Tags:

Từ văn hóa nghệ thuật đến ngoại giao kinh tế: World Tea FEST 2025 tạo đà phát triển ngành trà Việt Nam

Lễ hội Trà Quốc tế - World Tea Fest 2025 lần đầu tiên được tổ chức tại Lâm Đồng từ ngày 11/11 - 7/12 và tâm điểm trong ba ngày 5 - 7/12 sẽ mang đến cho du khách hành trình khám phá Trà Việt toàn diện, từ văn hóa, nghệ thuật, du lịch đến ngoại giao, kinh tế. Không chỉ tôn vinh văn hóa trà, Lễ hội còn mở rộng cơ hội giao thương, thúc đẩy hòa bình, hữu nghị và hợp tác, góp phần đưa kinh tế trà Việt vươn tầm quốc tế.

Nam A Bank đồng hành cùng khách hàng phục hồi kinh tế sau thiên tai

Trước những thiệt hại nghiêm trọng do bão số 12, 13 và các đợt mưa lũ gây ra tại nhiều địa phương trên cả nước, Nam A Bank vừa triển khai chương trình ưu đãi lãi vay nhằm đồng hành cùng khách hàng vượt qua khó khăn, góp phần phục hồi kinh tế sau thiên tai với nhiều chính sách hỗ trợ thiết thực.

Nam A Bank "hiến kế" 3 mũi nhọn tài chính xanh thu hút vốn ngoại tại Diễn đàn Kinh tế Mùa Thu 2025

Trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế mùa thu năm 2025 diễn ra từ ngày 25-27/11 tại Tp.HCM với chủ đề “Chuyển đổi xanh trong kỷ nguyên số”, Nam A Bank đã tham gia với vai trò là một trong những doanh nghiệp đồng hành tích cực, đưa ra nhiều đề xuất chiến lược về tài chính xanh nhằm khơi thông dòng vốn quốc tế.

Lãi suất đang chịu nhiều sức ép

Chỉ trong nửa đầu tháng 11, nhiều NHTM đã nâng lãi suất huy động. Cụ thể, VPBank đã điều chỉnh tăng 0,3%/năm so với tháng trước. Theo biểu lãi suất mới, tiền gửi tiết kiệm tại quầy kỳ hạn 1-5 tháng cho khoản gửi dưới 10 tỷ đồng ở mức 4,2%/năm và tăng lên 4,3 - 4,4%/năm nếu gửi từ 10 tỷ đồng trở lên. KienlongBank cũng điều chỉnh biểu lãi suất huy động các kỳ hạn 1- 4 tháng được tăng thêm 0,2 điểm %/năm; kỳ hạn 6 - 7 tháng cũng được điều chỉnh tăng 0,2 điểm %/năm. Nhiều NHTM khác như Bac A Bank, SHB, HDBank, NCB, MB, VCBNeo cũng đồng loạt điều chỉnh tăng lãi suất trong tháng 11.

Video