Lợi nhuận trước thuế 6 tháng của TTC Hospitality vượt kế hoạch 2018

Công ty CP Du lịch Thành Thành Công (Mã CK: VNG, TTC Hospitality), thành viên Tập đoàn TTC vừa công bố Báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2018 và Báo cáo tài chính riêng quý 2/2018.

Theo đó, Lợi nhuận trước thuế lũy kế 6 tháng đạt 95 tỷ đồng, tăng 283% so với cùng kỳ, vượt gần 24% kế hoạch năm do Hợp nhất kết quả kinh doanh của các Công ty con; Doanh thu vượt kế hoạch trong khi chi phí được kiểm soát tốt với tỷ trọng Chi phí Bán hàng và Quản lý doanh nghiệp trên Doanh thu giảm 25% so với cùng kỳ; Lợi nhuận từ bán bất động sản đầu tư. Lợi nhuận sau thuế lũy kế 77 tỷ đồng, tăng 311% so với cùng kỳ đã hỗ trợ Biên lợi nhuận ròng tăng ấn tượng 186% từ 6% lên 16%.

Bên cạnh đó, Tỷ số LNST/TTS trung bình (ROA) và Tỷ suất LNST/VCSH trung bình (ROE) đều cao hơn trung bình ngành và tăng trưởng vượt bậc đạt 4,5% và 7,4% so với mức cùng kỳ tương ứng 1,2% và 1,9%.

[caption id="attachment_102154" align="aligncenter" width="640"] Phối cảnh dự án Dốc Lết với không gian khách sạn và vui chơi đẳng cấp[/caption]

Tổng tài sản tại ngày 30/6/2018 đạt 1.777 tỷ đồng, tăng 11% so với đầu năm chủ yếu đến từ Các khoản phải thu ngắn hạn và bất động sản đầu tư. Trong 6 tháng đầu năm, Công ty thực hiện nâng cấp Resort 4* TTC Resort Ninh Thuận, dự kiến hoàn thành vào Quý 3/2018; xây dựng Giai đoạn 1 Resort 4* Mêkong Bến Tre, đã khai trương Khu ẩm thực vào Quý 2/2018; xây dựng Giai đoạn 1 Quần thể Thung lũng Tình yêu, Đồi mộng mơ, Đồi thống nhất, dự kiến hoàn thành năm 2019 với tổng đầu tư khoảng 50 triệu USD. Vốn Chủ sở hữu đến 30/6/2018 tăng 8% so với đầu năm, từ 994 tỷ đồng lên 1.069 tỷ đồng do Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tăng mạnh 339%.

Các chỉ tiêu về Khả năng thanh toán của VNG có xu hướng tăng so với đầu năm; cụ thể Hệ số Thanh toán ngắn hạn tăng 7%, từ 1,7 lần lên 1,8 lần, Hệ số Thanh toán nhanh tăng 8%, từ 1,6 lần lên 1,8 lần, duy trì các chỉ số về thanh khoản ở giới hạn an toàn và đảm bảo khả năng thanh toán.

Để hiện thực hóa chiến lược mở rộng điểm đến của VNG, TTC Hotel Premium - Hội An 4* (Quảng Nam) vừa được khai trương trong tháng 7/2018. Cũng trong tháng này, Công ty đã tiến hành khởi công xây dựng Khách sạn 4* tại Dốc Lết với giá trị đầu tư gần 400 tỷ đồng, dự kiến đưa vào hoạt động vào Quý 1/2020. Dự án có tổng diện tích 12,8 ha trong đó 7,2 ha làm khu vui chơi và 5,6 ha để xây dựng khối nghỉ dưỡng.

N.Trọng

Tags:

Duy trì lãi suất ở mức thấp quá lâu sẽ tiềm ẩn rủi ro

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động và Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trong năm 2025, điều hành chính sách tiền tệ, đặc biệt là công cụ lãi suất đang được kỳ vọng phát huy vai trò hỗ trợ tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô. Trao đổi với phóng viên Thời báo Ngân hàng, ông Nguyễn Quang Huy, Giám đốc điều hành Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Nguyễn Trãi

Trung tâm tài chính quốc tế: Nâng cao vị thế Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu

Việc xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế (TTTCQT) của Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh từ định hướng phát triển kinh tế của thành phố gắn liền với phát triển thị trường tài chính là một trong những lĩnh vực ưu tiên hàng đầu trong quá trình dịch chuyển cơ cấu kinh tế, gắn với các cơ chế chính sách đặc thù, tầm nhìn dài hạn. Xung quanh vấn đề này, ông Nguyễn Hồng Văn, Phó tổng giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP. Hồ Chí Minh (HFIC) đã có những chia sẻ với phóng viên.

Video