Lộ diện 2 "người lạ" được đề cử vào Hội đồng quản trị Sacombank nhiệm kỳ mới

Ban kiểm soát Sacombank cũng dự kiến có sự thay đổi rất lớn khi chỉ có một thành viên duy nhất của nhiệm kỳ cũ được giới thiệu vào nhiệm kỳ mới, còn 3 người cũ thì không có tên.

Lộ diện 2 "người lạ" được đề cử vào Hội đồng quản trị Sacombank nhiệm kỳ mới

Ngày 21/4/2022, trước ngày diễn ra đại hội cổ đông thường niên năm 2022 một ngày, Sacombank bổ sung tờ trình vào danh sách tài liệu gửi tới cổ đông, đó là tờ trình về danh sách ứng cử, đề cử nhân sự vào Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2022 - 2026.

Theo đó, HĐQT nhiệm kỳ mới sẽ có 7 thành viên, trong đó có 2 thành viên độc lập.

Đứng đầu danh sách đề cử là ông Dương Công Minh - chủ tịch HĐQT đương nhiệm và bà Nguyễn Đức Thạch Diễm - Tổng giám đốc.

Cả ông Minh và bà Diễm đều được nhóm cổ đông sở hữu trên 10% vốn Sacombank đề cử, và được HĐQT nhiệm kỳ 2017 - 2021 đề cử làm thành viên nhiệm kỳ mới. Trong 5 năm vừa qua, hai nhân vật quan trọng nhất ở Sacombank được đánh giá rất cao khi đã đưa ngân hàng tái cơ cấu vượt tiến độ, giúp nhà băng này dần trở lại vị thế trước giai đoạn khủng hoảng.

Tiếp theo trong danh sách đề cử là ông Phạm Văn Phong (1962), ông Nguyễn Xuân Vũ (1981), ông Phan Đình Tuệ (1966), bà Phạm Thị Thu Hằng (1962) và ông Vương Công Đức (1971). Cả 5 nhân sự này đều được HĐQT nhiệm kỳ 2017 - 2021 đề cử. Trong đó, ông Đức và bà Hằng được đề cử làm thành viên HĐQT độc lập.

Ông Phạm Văn Phong đang là Phó chủ tịch thường trực, ông Nguyễn Xuân Vũ là thành viên HĐQT của Sacombank nhiệm kỳ 2017 - 2021. Trong khi đó ông Phan Đình Tuệ đang là Phó Tổng giám đốc, còn lại bà Phạm Thị Thu Hằng và ông Vương Công Đức đều là người mới.

Trong khi đó, hai người của nhiệm kỳ cũ là ông Nguyễn Miên Tuấn (Phó chủ tịch HĐQT hiện tại) và ông Nguyễn Văn Huynh (thành viên HĐQT - người cũ của LienVietPostBank cùng thời với ông Dương Công Minh) không có mặt trong danh sách đề cử.

Như vậy, về cơ bản HĐQT của Sacombank sẽ không có sự thay đổi lớn, chỉ có 2 vị trí thành viên độc lập là người mới. Theo giới thiệu của ngân hàng, bà Phạm Thị Thu Hằng có 28 năm làm việc trong lĩnh vực chính sách Thương mại và công nghiệp Việt Nam còn ông Vương Công Đức có 28 năm làm việc trong lĩnh vực Luật - Tài chính - Ngân hàng. 

Lộ diện 2 người lạ được đề cử vào Hội đồng quản trị Sacombank nhiệm kỳ mới - Ảnh 1.

Tiểu sử 2 thành viên mới sẽ được bầu vào HĐQT Sacombank nhiệm kỳ 2022 - 2026. 

Trong khi đó, Ban kiểm soát Sacombank lại dự kiến có sự thay đổi rất lớn khi chỉ có một thành viên duy nhất của nhiệm kỳ cũ được giới thiệu vào nhiệm kỳ mới, còn 3 người cũ thì không có tên.

Cụ thể, ông Trần Minh Triết, trưởng BKS đương nhiệm được HĐQT và BKS nhiệm kỳ 2017 - 2021 đề cử làm tiếp trong nhiệm kỳ mới, trong khi ông Lê Văn Tòng, ông Hà Tôn Trung Hạnh và bà Nguyễn Thị Thanh Mai sẽ thôi làm thành viên BKS.

Ba người được đề cử thay thế gồm ông Lê Văn Thành (1963), bà Hà Quỳnh Anh (1971) và ông Lâm Văn Kiệt (1972). Trong đó bà Hà Quỳnh Anh đang là Phó Tổng giám đốc của nhà băng này.

Lộ diện 2 người lạ được đề cử vào Hội đồng quản trị Sacombank nhiệm kỳ mới - Ảnh 2.

3 nhân sự mới được giới thiệu để bầu vào BKS Sacombank nhiệm kỳ 2022 - 2026

Theo Nhịp sống kinh tế

Xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế, hướng tới đột phá chiến lược

Ngày 1/8/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam đã ký Quyết định số 114/QĐ-BCĐTTTC, phê duyệt Kế hoạch hành động triển khai xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế (TTTCQT) tại Việt Nam. Đây được xem là những bước đi chiến lược, mang tầm nhìn dài hạn nhằm đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ tài chính khu vực và toàn cầu.

Tạo lợi thế cạnh tranh trong thị trường bảo hiểm nhân thọ

Sau giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững (2015- 2021), từ năm 2022 thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam có dấu hiệu chững lại và suy giảm rõ rệt. Đặc biệt, trong các năm 2023 và 2024, phí bảo hiểm giảm lần lượt 11,9% và 5,7%, trong khi số lượng hợp đồng giảm 10,7% và 5,2% so với năm liền trước. Điều này cho thấy thị trường đang chịu ảnh hưởng từ các yếu tố như suy thoái kinh tế, thay đổi trong hành vi tiêu dùng, đặc biệt là mất niềm tin từ khách hàng sau các vụ việc tiêu cực.

Duy trì lãi suất ở mức thấp quá lâu sẽ tiềm ẩn rủi ro

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động và Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trong năm 2025, điều hành chính sách tiền tệ, đặc biệt là công cụ lãi suất đang được kỳ vọng phát huy vai trò hỗ trợ tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô. Trao đổi với phóng viên Thời báo Ngân hàng, ông Nguyễn Quang Huy, Giám đốc điều hành Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Nguyễn Trãi

Trung tâm tài chính quốc tế: Nâng cao vị thế Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu

Việc xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế (TTTCQT) của Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh từ định hướng phát triển kinh tế của thành phố gắn liền với phát triển thị trường tài chính là một trong những lĩnh vực ưu tiên hàng đầu trong quá trình dịch chuyển cơ cấu kinh tế, gắn với các cơ chế chính sách đặc thù, tầm nhìn dài hạn. Xung quanh vấn đề này, ông Nguyễn Hồng Văn, Phó tổng giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP. Hồ Chí Minh (HFIC) đã có những chia sẻ với phóng viên.

Video